Loạt phẫu thuật giúp người phụ nữ U60 ‘cải lão hoàn đồng’

Sau hàng loạt ca phẫu thuật như định hình mí mắt, hút mỡ, bà Yvie, 57 tuổi, có vẻ ngoài trẻ trung, gương mặt thon gọn.

Yvie chiến thắng cuộc thi Mommy Makeover, nhờ vậy có được suất phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí tại một cơ sở y tế tại Hàn Quốc.

“Trước đó, chúng tôi chủ yếu phẫu thuật cho những người trẻ tuổi, giúp họ trở nên xinh đẹp hơn. Giờ đây, trọng tâm mới của chúng tôi là phụ nữ lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ trung niên tăng cân nhiều sau sinh, trong quá trình nuôi dạy con cái hoặc có khuôn mặt chảy xệ do lão hóa”, một bác sĩ trong hội đồng giải thích về lý do Yvie được chọn.

Để tham gia chương trình, Yvie đã gửi cho bệnh viện bức ảnh của bản thân năm 34 tuổi. Bà chia sẻ, tâm hồn của mình vẫn trẻ trung như bức ảnh, song khi nhìn vào gương, người phụ nữ giật mình vì vẻ ngoài tiều tụy, uể oải.

“Tôi muốn lấy lại chút tuổi xuân đó. Tôi hy vọng vẻ ngoài của tôi sẽ phù hợp với tâm hồn bên trong. Tôi không có cảm giác mình 57, tôi thấy mình trẻ hơn thế”, bà chia sẻ.

Bà Yvie, 57 tuổi, trước và sau khi thực hiện ca phẫu thuật thay đổi ngoại hình. Ảnh: Braun Plastic Surgery

Bà Yvie, 57 tuổi, trước và sau khi thực hiện ca phẫu thuật thay đổi ngoại hình. Ảnh: Mommy Makeover

Theo bệnh viện, Yvie đã thực hiện 4 ca phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau, cả ở mặt và ngực, bao gồm nâng ngực để khắc phục tình trạng chảy xệ, căng da mặt và da trán, phẫu thuật định hình mí mắt dưới, tái định vị mỡ mí mắt và hút mỡ mặt.

Dù quá trình hồi phục tương đối khó khăn, bà Yvie vẫn hài lòng với sự thay đổi ngoạn mục về cả ngoại hình và chất lượng cuộc sống. Trong hai đến ba ngày đầu tiên, cơn đau khiến Yvie cảm thấy kiệt quệ. Vì không đồng hành cùng gia đình đến Hàn Quốc, bà phải tự làm mọi việc.

Tuy nhiên, Yvie không hề hối tiếc. Ngoài hiệu quả thẩm mỹ, việc nâng và thu nhỏ vòng một như giải phóng bà khỏi chiếc rương luôn mang bên mình trước đây, giúp cải thiện tình trạng đau lưng.

Khi những bức ảnh của Yvie được chia sẻ trên mạng xã hội, người dùng bày tỏ sự ngạc nhiên trước kết quả cuộc lột xác.

Tuy thẩm mỹ giúp mọi người có bề ngoài quyến rũ hơn, song giống như mọi can thiệp y khoa khác, các phẫu thuật, thủ thuật làm đẹp luôn tiềm ẩn nguy cơ. Toàn cầu ghi nhận hàng trăm nghìn ca tai biến thẩm mỹ mỗi năm, nhiều người mất mạng. Đơn cử, ít nhất 24 người Anh đã tử vong vì “dao kéo” ở Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ năm 2019 đến 2023. Mỹ cũng ghi nhận nhiều trường hợp tương tự.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân muốn làm đẹp nên đến cơ sở y tế được cấp phép của Bộ Y tế, Sở Y tế; chuyên gia thực hiện phẫu thuật cần được đào tạo bài bản đúng chuyên ngành, có bằng cấp, chứng chỉ đầy đủ. Tất cả các loại thuốc được sử dụng và chất liệu đưa vào cơ thể đều phải đảm bảo được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành.

>> Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *