Tôi được chẩn đoán mắc bệnh u ác tính và tôi có thể cho bạn biết cách phát hiện bệnh này trước khi quá muộn

0

U ác tính là một trong những loại ung thư nguy hiểm và mạnh mẽ nhất. Nhưng bệnh này được chẩn đoán càng sớm, bệnh nhân càng có nhiều cơ hội để hồi phục hoàn toàn. Anh hùng chính của bài báo của chúng tôi, Alexander Shut, đã may mắn: anh ấy nhận thấy những dấu hiệu ban đầu đúng lúc và các bác sĩ chẩn đoán anh ấy mắc bệnh u ác tính ở giai đoạn đầu. Trong tài khoản Twitter của mình, anh ấy đã nói với một chi tiết câu chuyện về những gì đã xảy ra với anh ta với hy vọng rằng điều này có thể cứu mạng một ai đó.

BiQuyetSacDep muốn bạn đọc kỹ tài liệu này và đến gặp bác sĩ chuyên khoa nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào. Bài báo đã được kiểm tra bởi các bác sĩ của Alexander, nhưng nó không thể tốt hơn một chuyến thăm một bác sĩ thực sự và chúng tôi chỉ viết nó để cung cấp cho bạn thông tin về căn bệnh này.

 • Mùa hè năm nay, tôi được chẩn đoán mắc bệnh u ác tính – một căn bệnh ung thư rất nguy hiểm. Nó còn được gọi là “Nữ hoàng ung thư”. Và bởi vì tất cả chúng ta đều nằm trong nhóm nguy cơ, tôi đang viết những bài viết này về khối u ác tính: làm thế nào để tìm ra nó và loại bỏ nó kịp thời.
 • Bất kỳ ai cũng có thể bị u ác tính. Trong vài thập kỷ qua, số người mắc ung thư hắc tố ngày càng gia tăng. Điều này là do tắm nắng là rất hợp thời trang. Tia UV là nguyên nhân chính khiến loại u này xuất hiện.
 • Như tên cho thấy, u ác tính phát triển từ các tế bào sản xuất melatonin. Sắc tố này chịu trách nhiệm về màu da, màu tóc và màu mống mắt. Đây là lý do tại sao người châu Phi da đen và người da trắng trở nên đen hơn sau khi tiếp xúc với tia cực tím.
 • Ban đầu, nó có thể không gây hại gì cho bạn cả. Ở giai đoạn này, tất cả những gì bạn phải làm là loại bỏ nốt ruồi và vùng da xung quanh nó. Và bạn có thể quên đi bệnh ung thư.
 • Nhưng ít người biết những nốt ruồi đáng ngờ thậm chí trông như thế nào và họ chỉ đến gặp bác sĩ khi nốt ruồi nhỏ này bắt đầu gây rắc rối, hay nói cách khác: phát triển, trở nên cao hơn mức da hoặc chảy máu. Lúc này, cơ thể có thể đã xuất hiện các di căn.
 • Ung thư hắc tố không chỉ nguy hiểm vì không có dấu hiệu ở giai đoạn đầu mà còn vì nó cực kỳ rầm rộ khi di căn.
 • Bây giờ, về chẩn đoán sớm khối u ác tính: Có khoảng 95–98% khả năng phát hiện sớm nó đã cứu mạng tôi. Khối u của tôi được phát hiện ở giai đoạn đầu và đã được cắt bỏ. Nó không có đủ thời gian để lan ra khắp cơ thể. Nhưng tôi chỉ có thể nói chắc chắn trong khoảng 5 năm nữa.
 • Tại thời điểm này, tôi cần bác sĩ chuyên khoa ung thư kiểm tra thường xuyên. Siêu âm quét các hạch bạch huyết, chụp CT và tự kiểm tra da của tôi.
 • Đây là khối u ác tính của tôi trông như thế nào. Nó trông không khác bất kỳ nốt ruồi nào khác trên cơ thể tôi. Ảnh bên phải là nốt ruồi tương tự được nhìn thấy qua một thiết bị đặc biệt có tên là soi da.
 • Tôi đã biết về khối u ác tính, nó là gì và nó được chẩn đoán như thế nào. Vì vậy, tôi quyết định đi kiểm tra nốt ruồi của mình. Tôi nghĩ rằng những nốt ruồi khác của tôi là ung thư. Nhưng căn bệnh mà tôi thậm chí không nghĩ đến hóa ra lại là bệnh ung thư.
 • Mục đích của những bài viết này là giúp bạn đứng dậy khỏi ghế dài và đưa bạn đến gặp bác sĩ da liễu. Bạn sẽ phải lập bản đồ nốt ruồi và kiểm tra da mỗi năm một lần. Nhưng trước đó, hãy nhìn qua nốt ruồi của bạn.
 • Có một số tiêu chuẩn cho nốt ruồi “xấu”. Có một phương pháp được gọi là “A, B, C, D, E.”
  А (Không đối xứng) – Nếu nốt ruồi không đối xứng, hãy đến bác sĩ da liễu của bạn.
  В (Viền) – các đường sai, mờ. Nếu bạn thấy một cái gì đó như thế này, bạn cần đến bác sĩ.
  C (Màu) – màu không đồng nhất. Nếu màu sắc của nốt ruồi khác nhau ở các phần khác nhau hoặc màu sắc nhạt dần – hãy đến bác sĩ.
  D (Đường kính) – nốt ruồi bắt đầu tăng đường kính hay ngay từ đầu nó đã rất lớn? Không cần phải hoãn cuộc hẹn với bác sĩ của bạn.
  E (Evolution) – thay đổi về nốt ruồi. Tăng trưởng, co lại, nhô ra. Bạn biết phải làm gì.
 • Tất nhiên, những người hâm mộ các tiệm thuộc da và làn da rám nắng đẹp chỉ cần quên điều đó, không tắm nắng từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều và sử dụng kem chống nắng.
 • Tôi nằm ngoài nhóm nguy cơ: tóc đen, mắt nâu và da ngăm đen. Vì vậy, đừng thư giãn. Hãy quan sát làn da của bạn – tất cả chúng ta đều bị cháy nắng.
 • Người da đen có thể bị u ác tính không? Tất nhiên, họ có thể. Người da đen nổi tiếng nhất có nó là Bob Marley. Anh đã có thể sống sót nếu anh không từ chối cắt cụt ngón chân cái vì lý do tôn giáo. Anh ta có một khối u ác tính trên đó.
 • Nếu bạn đã đến gặp bác sĩ da liễu và tất cả các nốt ruồi của bạn đều bình thường, hãy hít thở sâu và tự quan sát chúng. Đặc biệt là những nốt ruồi mới. Những cái cũ hiếm khi trở thành ung thư.
 • Nếu bác sĩ nghi ngờ sau khi kiểm tra – hãy tẩy nốt ruồi. Nhưng! Chỉ với một con dao mổ với da xung quanh nó và gửi nó đi kiểm tra. Không có laser hoặc chất đông máu! Nếu nốt ruồi bị “đốt cháy”, xét nghiệm sẽ không thể cung cấp cho bạn bất kỳ kết quả đáng tin cậy nào, vì vậy nếu đó là khối u ác tính, vài năm sau, người đó có thể phát hiện ra rằng họ đã di căn.
 • Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh u ác tính, đây sẽ là một thách thức đối với bạn. Y học đã và đang đạt được những tiến bộ đáng kinh ngạc trong việc điều trị ung thư và những giai đoạn sớm nhất của ung thư có thể chữa được. Đừng sợ!

Bạn có đồng ý rằng chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình để có ít vấn đề hơn trong tương lai không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.