Thực hiện 12 thủ thuật này và giảm cân nhanh hơn

0

Hãy đối mặt với nó – hầu hết thời gian, chúng ta ăn không phải vì chúng ta đói. Thay vào đó, chúng ta chuyển sang ăn uống để tăng cảm giác thoải mái. Căng thẳng, khí hậu, thời gian trong ngày – tất cả những điều này ảnh hưởng đến lượng chúng ta ăn.

Vậy có cách nào khiến tâm hồn và môi trường xung quanh giúp chúng ta giảm những cân không mong muốn đó không? Theo Brian Wansink – một nhà tâm lý học, nhà tiếp thị và nhà nghiên cứu về cảm giác thèm ăn thì có. Hôm nay BiQuyetSacDep trình bày một số mẹo vô giá từ cuốn sách mới nhất của anh ấy!

12. Đừng sợ tái phát

Hầu hết chúng ta sẽ thấy tình huống này quen thuộc: bạn bắt đầu chế độ ăn kiêng với bắp cải và nước một tuần, và có vẻ như phần khó nhất đã ở phía sau bạn. Sau đó, vào một đêm, một thứ gì đó ập đến với bạn, và bạn thấy mình đang đứng bên tủ lạnh, nhai đùi gà và với lấy một thanh sô cô la. Những lúc như thế này, hãy giữ bình tĩnh và kiềm chế để không phải ngậm đắng nuốt cay của thất bại bằng những món ăn càng không tốt cho sức khỏe. Chỉ cần buông chiếc dùi trống đó ra, nhặt một chiếc lá bắp cải và cắn một miếng tươi!

11. Tuân thủ quy tắc hai

Cố gắng đảm bảo rằng đĩa của bạn luôn có hai loại thức ăn: thịt và món ăn kèm, món ăn kèm và salad, cá và rau. Cách sắp xếp đơn giản này sẽ giúp bạn có một cách ăn uống hợp lý hơn.

10. Nhận được sự giúp đỡ thứ hai

Thay đổi địa điểm ăn uống của bạn. Lấy đĩa và đồ dùng của bạn (không có gì khác), và đi đến phòng khách hoặc phòng học. Ngoài ra, bạn có thể dùng bữa trên ban công, sân hiên hoặc ngoài vườn. Bằng cách này, ngay cả khi bạn muốn giúp đỡ lần thứ hai, có khả năng cơn đói của bạn sẽ giảm bớt trước khi bạn vào bếp.

9. Để lại bằng chứng về “tội ác” của bạn

Những người vội vàng loại bỏ “bằng chứng” về sự thèm ăn quá mức của họ có xu hướng ăn nhiều hơn những người để yên cho đến khi kết thúc bữa ăn, họ thích được hướng dẫn bởi cảm giác no của họ.

8. Hiện tượng “tấm không đáy”

Theo nghiên cứu, mọi người có xu hướng tiếp tục ăn cho đến khi đĩa của họ trống, không phải cho đến khi họ cảm thấy no. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng đĩa nhỏ hơn và ăn một cách có tâm. Theo dõi cảm giác đói của bạn và cố gắng bỏ qua lượng thức ăn còn lại trên bàn.

7. Công ty

Một mình, chúng ta ăn ít hơn 30% so với khi có mặt người khác. Đối với những tình huống khi chúng ta chia sẻ bữa tối của mình với 3 hoặc 4 người bạn – những buổi gặp mặt như vậy khiến bạn tiêu thụ thức ăn nhiều hơn gấp 2 lần so với khi bạn ở riêng. Phần kết luận? Cố gắng ăn các bữa chính một mình và hạn chế ăn vặt và đồ uống khi ở trong công ty.

6. Giữ cho danh sách mua sắm

Khi tìm ra sản phẩm nào bạn sẽ cần cho tuần tới, hãy làm như những đầu bếp có kinh nghiệm: lập danh sách đầy đủ các loại thực phẩm cần thiết (thịt, ngũ cốc, rau, v.v.). Trước khi đi siêu thị, hãy kiểm tra danh sách và chỉ mua những sản phẩm bạn đang thiếu.

5. Nói không với yummies

Tìm nơi tối nhất, khó tiếp cận nhất trong nhà của bạn và cất giữ tất cả đồ ăn nhẹ ngon lành của bạn ở đó. (Hoặc, ít nhất, di dời chúng đến góc xa nhất của tủ lạnh.) Bạn có thể nói, Tại sao không đơn giản là từ chối mua những nguồn cám dỗ này ngay từ đầu? Bởi vì, như Wansink đã chỉ ra, nói thì dễ hơn làm. Biến ngôi nhà của bạn thành một “khu vực cấm đồ ăn vặt” sẽ chỉ đơn giản là khiến bạn ăn nhiều hơn (ai mà biết được số lượng là bao nhiêu) ở nhà bạn bè, quán cà phê hoặc nơi làm việc. Giải pháp đúng là tiếp tục mua những thứ đó nhưng hãy ăn uống hợp lý.

4. Nhai kỹ mọi thứ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nhai mỗi ngụm thức ăn ít nhất 32 lần giúp bão hòa tốt hơn các thụ thể vị giác của chúng ta, làm giảm đáng kể cảm giác thèm ăn và mang lại cảm giác no nhanh hơn.

3. Đừng tiết kiệm calo vào buổi sáng

Nếu tin vào số liệu thống kê của Wansink, thói quen ăn sáng chiếm 96% trong nghệ thuật giữ gìn vóc dáng cân đối. Chỉ 4 trong số 100 phụ nữ mảnh mai mà ông phỏng vấn cho biết họ không đụng đến thức ăn vào buổi sáng. Mặt khác, những người thừa cân thừa nhận đã bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày với hy vọng trở nên mảnh mai hơn.

2. Ăn thức ăn của bạn theo từng phần

Theo quan sát của Wansink, những người thích ngồi tựa lưng vào kệ bánh ngọt hoặc quầy bán đồ ngọt của quán cà phê có xu hướng dễ dàng giữ được vóc dáng mảnh mai hơn. Bạn có thể làm theo chiến thuật này ở nhà bằng cách phục vụ bữa ăn của bạn theo từng phần, chỉ sử dụng đĩa. Đối với bát, chảo, vv, chúng nên ở trong bếp và không bao giờ xuất hiện trên bàn. Bạn thấy ít hơn, bạn ăn ít hơn. Nó đơn giản như vậy!

1. Bình tĩnh và kiên định

Đừng vội thử tất cả các mẹo cùng một lúc. Giải pháp tốt nhất là thực hiện một lời khuyên mới mỗi tuần. Dần dần, bằng những bước nhỏ, bạn sẽ đạt được một lối sống mới và có được một thân hình thon gọn và xinh đẹp!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.