Theo nghiên cứu, nước không phải là thức uống bổ sung nước tốt nhất

0

Thật khó để nghĩ rằng bất cứ thứ gì khác ngoài nước có thể là thức uống cung cấp nước nhiều nhất. Bạn thậm chí sẽ nghĩ rằng đồ uống thể thao sẽ xuất hiện trong giây lát, vì cách chúng được quảng cáo. Nhưng thật đáng ngạc nhiên, một nghiên cứu cho thấy đồ uống cung cấp nước nhiều nhất vẫn không phải là nước lọc hoặc đồ uống thể thao. Trên thực tế, 2 loại này chỉ là thức uống ngậm nước nhiều thứ 9 và thứ 10, và thậm chí cola còn ngậm nước nhiều hơn chúng!

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep đã nhấp một ngụm với phát hiện đáng ngạc nhiên này để biết đồ uống nào sẽ tốt nhất cho chúng ta khi cổ họng bị khô.

Nước giúp các khớp của chúng ta hoạt động tốt hơn, giúp chúng ta duy trì nhiệt độ khỏe mạnh và nuôi dưỡng não bộ của chúng ta. Vì chúng ta mất khoảng 70-100 oz nước mỗi ngày từ việc đổ mồ hôi, đi tiểu và thậm chí là thở, nên chúng ta cần phải thay thế lượng nước đã mất này. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được thực hiện tại Vương quốc Anh của Ronald J. Maughan và nhóm của ông, nước không phải là thức uống bổ dưỡng nhất cho chúng ta.

Nước không ngậm nước như chúng ta nghĩ.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 72 người đàn ông khỏe mạnh, hoạt động thể chất, từ 18-35 tuổi. Mỗi người tham gia uống nước tĩnh và 3 đồ uống (ngoài nước tĩnh) trong các hình dưới đây.

Được xếp hạng từ dưỡng ẩm tốt nhất đến ít dưỡng ẩm nhất:

Sau đó, khối lượng nước tiểu của họ được tính toán và so sánh để xem tất cả 13 loại đồ uống xếp hạng như thế nào về độ hydrat hóa. Kết quả cho thấy đồ uống có đường, chất béo và protein tốt hơn nước trong việc giữ cho chúng ta ngậm nước lâu hơn.

Sữa tách béo là “nước” mới.

Trong số tất cả 13 loại đồ uống, sữa tách béo dường như là thức uống giàu nước nhất, đánh bại ngay cả các giải pháp bù nước bằng đường uống (ORS), đồ uống thể thao và nước. Điều này là do nó chứa đường lactose, natri, một số protein và chất béo giúp làm chậm nhu cầu đi tiểu của chúng ta, do đó giữ cho chúng ta ngậm nước lâu hơn. Ở vị trí thứ hai, ORS thường được sử dụng để điều trị tiêu chảy cũng chứa các thành phần hấp thụ nước như đường, natri và kali.

Cà phê có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất khi bạn khát.

Ở đầu kia của quang phổ, cà phê và rượu bia không ngậm nước như nước. Chúng là 2 loại đồ uống duy nhất được thử nghiệm có tác dụng kém hơn nước trong việc cung cấp nước cho cơ thể. Rượu và khoảng 2-3 tách cà phê sẽ khiến chúng ta mất nhiều chất lỏng hơn, có nghĩa là chúng không phải là thức uống để uống khi bạn khát. Maughan nói: “Đồ uống có cồn mạnh sẽ làm bạn mất nước.

Quá nhiều đường có thể gây rủi ro.

Từ nghiên cứu này, đồ uống có hàm lượng đường cao, như nước cam và Coca-Cola, dường như ngậm nước nhiều hơn nước. Tuy nhiên, quá nhiều đường có thể khiến bạn gặp phải các nguy cơ về sức khỏe như tiểu đường, tăng cân và bệnh tim. Chuyên gia dinh dưỡng Melissa Majumdar lập luận rằng mặc dù đồ uống có đường có thể tồn tại trong cơ thể lâu hơn, nhưng nước từ cơ thể sẽ được sử dụng để xử lý chúng. Điều này có nghĩa là nước trái cây và soda thực sự có thể ít hydrat hóa hơn.

Khám phá này có khiến bạn muốn thay đổi đồ uống mang theo khi chạy bộ hoặc tập thể dục tiếp theo không? Hay nó biện minh cho tình yêu của bạn đối với đồ uống khác ngoài nước?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.