Tại sao uống cà phê có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ

0

Hầu hết chúng ta không thể đối mặt với một ngày mà không có cà phê buổi sáng, nhưng hóa ra một tách java nóng có thể giúp bạn ngủ ngon nhất. Caffeine là một chất kích thích được cho là giúp bạn tỉnh táo, nhưng nếu bạn cảm thấy uống cà phê khiến bạn muốn chợp mắt, thì bạn không hề đơn độc. Nhiều người nhận thấy rằng cà phê, ngay cả khi nó không được decaf, khiến họ cảm thấy buồn ngủ.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng cà phê có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Và chúng tôi đã tìm kiếm trên Internet để tìm ra lý do đằng sau nó.

1. Caffeine không làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Nếu bạn là người thích uống cà phê, chúng tôi có một tin vui cho bạn: một tách Joe ăn khuya sẽ không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Một nhóm các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng uống cà phê trong vòng 4 giờ trước khi đi ngủ sẽ không khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm. Họ đã theo dõi 785 tình nguyện viên trong khoảng một tuần bằng cảm biến cổ tay và nhật ký giấc ngủ, và kết quả thật đáng ngạc nhiên: caffeine không làm gián đoạn giấc ngủ của họ.

2. Bạn có thể thức dậy với cảm giác tràn đầy năng lượng hơn.

Uống một tách cà phê trước khi chợp mắt có thể tăng cường mức năng lượng của bạn. Khi bạn cảm thấy buồn ngủ, cơ thể sẽ sản xuất adenosine – một chất hóa học giúp thúc đẩy giấc ngủ. Caffeine ngăn không cho não tiếp nhận adenosine. Đó là lý do tại sao uống cà phê trước khi ngủ trưa có thể giúp bạn thức dậy cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

3. Cà phê có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Bạn đã bao giờ cảm thấy cần đi vệ sinh sau khi uống cà phê chưa? Điều này xảy ra bởi vì caffeine đóng vai trò như một chất lợi tiểu. Nói cách khác, bạn có thể sẽ đi vệ sinh thường xuyên hơn. Khi cơ thể mất chất lỏng, mất nước có hiệu lực, do đó, có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ.

4. Nó làm giảm mức đường huyết của bạn.

Nếu bạn thích cà phê ngọt với nhiều đường và kem đánh bông, bạn có thể gặp sự cố đường ngay sau khi uống. Khi cơ thể bạn ăn các loại đường đã qua xử lý, lượng đường trong máu của bạn bắt đầu giảm xuống. Kết quả là bạn có thể cảm thấy thiếu năng lượng và mệt mỏi.

5. Nấm mốc trong cà phê có thể gây mệt mỏi.

Nghe có vẻ thô thiển, nhưng khi bạn đang uống tách cà phê của mình, rất có thể bạn đang uống phải một thức uống khá mốc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các hạt cà phê đều bị nhiễm nấm mốc và độc tố trong chúng có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi.

6. Cơ thể của bạn có thể chuyển căng thẳng thành buồn ngủ.

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng cốc java của bạn có thể mang lại cho bạn cảm giác bồn chồn chưa? Đó là bởi vì uống cà phê làm tăng gấp đôi mức độ hormone căng thẳng trong cơ thể của bạn, ngay cả khi bạn uống cùng một lượng mỗi ngày. Và sau khi phản ứng ban đầu với căng thẳng trôi qua, bạn có thể muốn ngủ để xử lý trải nghiệm, vì buồn ngủ và mệt mỏi là những cách tự nhiên để cơ thể phản ứng với căng thẳng.

Bạn có uống cà phê trước khi đi ngủ không? Bạn có nhận thấy nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn như thế nào không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.