Tại sao tốt hơn nên tắm vào ban đêm

0

Các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên dành khoảng 5 đến 10 phút mỗi ngày để tắm dưới vòi hoa sen. Trong khi một số người trong chúng ta không thể tưởng tượng được việc đối mặt với một ngày mà không cần rửa mặt vào buổi sáng, những người khác lại thích rửa sạch những căng thẳng hàng ngày vào ban đêm. Và mặc dù thời gian bạn tắm phụ thuộc vào sở thích cá nhân của riêng bạn, nhưng những người chọn tắm vào ban đêm thực sự có thể gặt hái nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp hơn.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep đang xem xét nghiêm túc việc thay đổi một số thói quen tắm vòi sen của chúng ta sau khi thực hiện nghiên cứu này. Hóa ra, có khá nhiều cách tắm vào ban đêm có thể có lợi cho sức khỏe và vẻ ngoài của bạn.

1. Nó có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Tắm buổi tối giúp thư giãn cơ thể và tâm trí của bạn, và khi bạn tắm đúng lúc, nó cũng có thể mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon hơn. Tắm 90 phút trước khi đi ngủ bằng nước ấm có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn bình thường khoảng 10 phút. Điều này xảy ra vì nước ấm làm giảm nhiệt độ cơ thể của bạn một chút, từ đó gửi tín hiệu đến cơ thể bạn rằng đã đến giờ đi ngủ.

2. Nó tốt hơn cho làn da của bạn.

Tắm trước khi đi ngủ cũng có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá. Tóc của chúng ta tích tụ vi khuẩn và sản phẩm tích tụ trong suốt cả ngày, và khi đầu bạn va vào gối, tất cả các tạp chất này sẽ được chuyển sang áo gối, rồi đến mặt bạn. Bởi vì làn da của chúng ta tái tạo trong khi ngủ, đi ngủ với làn da sạch sẽ và tươi mới cũng có nghĩa là các tế bào da mới của bạn sẽ khỏe mạnh.

3. Nó có thể làm dịu dị ứng theo mùa.

Nếu bạn bị dị ứng theo mùa, tắm hàng đêm có thể giúp giảm bớt các triệu chứng. Ở bên ngoài có nghĩa là các chất gây dị ứng, như phấn hoa và bụi, bám vào da và quần áo của bạn, và trừ khi bạn tắm trước khi ngủ, chất này có thể đọng lại trên giường của bạn. Nếu bạn có thói quen tắm vào buổi sáng, hãy cân nhắc thay đổi thói quen và tắm đêm để tránh các triệu chứng khó chịu.

4. Tóc của bạn sẽ khỏe mạnh hơn.

Nếu gội đầu vào buổi tối, bạn sẽ có nhiều thời gian để tóc khô tự nhiên. Điều này sẽ giúp tóc bạn bóng mượt và bồng bềnh lâu hơn, vì nó giúp khóa ẩm. Thổi khô tóc vào buổi sáng có thể làm hỏng các sợi tóc, khiến chúng yếu và xỉn màu.

5. Nó giúp chống đổ mồ hôi quá nhiều.

Mặc dù tắm buổi sáng là một cách tuyệt vời để làm mới tinh thần trước khi bắt đầu ngày mới, nhưng tắm vào buổi tối thực sự có thể giúp bạn ngăn mùi cơ thể. Tắm nước mát trước khi đi ngủ có thể giúp giảm chứng đổ mồ hôi ban đêm mà nhiều người mắc phải.

6. Nó có thể ngăn ngừa chuột rút cơ bắp.

Nếu cơ bắp của bạn cảm thấy đau và nhức sau một ngày dài làm việc, tắm nước ấm có thể giúp giảm bớt cảm giác khó chịu. Khi nước ấm tiếp xúc với cơ thể của bạn, nó sẽ giúp làm dịu căng cơ và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn. Tắm nước ấm cũng có thể ngăn ngừa chuột rút ở chân vào ban đêm, một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến 60% số người.

Bạn tắm vào buổi sáng hay buổi tối?

BiQuyetSacDep hiện có podcast của riêng mình. Mang theo những bài báo hay và nghe những câu chuyện mới bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.