Tại sao phụ nữ có vẻ già nhanh hơn nam giới

0

Không có gì bí mật khi phụ nữ sống lâu hơn nam giới. Đây có vẻ là một tin vui cho các quý cô, nhưng có một điều mà họ không ngờ tới. Nó chỉ ra rằng phụ nữ già nhanh hơn nam giới. Và không có gì ngạc nhiên, phụ nữ có rất nhiều lý do cho điều này – từ khi mang thai đến mãn kinh và đây không phải là nơi danh sách kết thúc.

BiQuyetSacDep đang có nhiệm vụ tìm hiểu lý do tại sao nam giới cố gắng để trẻ lâu hơn.

Phụ nữ bị căng thẳng nhiều hơn nam giới.

Theo Tiến sĩ Judith Mohring, phụ nữ dễ bị suy sụp tinh thần hơn, đặc biệt nếu họ liên quan đến công việc. Bên cạnh đó, sự khác biệt về nội tiết tố là điều giải thích tất cả. Sự dao động của hormone có liên quan đến chứng trầm cảm. Hơn nữa, Rối loạn Tâm lý Theo mùa ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới. Căng thẳng liên tục chắc chắn dẫn đến lão hóa sớm.

Phụ nữ sinh con già đi nhanh hơn.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học George Mason đã chứng minh rằng việc mang thai khiến bạn trông già đi 11 tuổi. Vấn đề là, những phụ nữ đã sinh con có telomere ngắn hơn những người chưa từng sinh con. Telomere của bạn càng ngắn thì bạn trông càng già. Bên cạnh đó, căng thẳng khi mang thai không phải là hiếm, điều này cũng đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Da nam dày hơn.

Theo các chuyên gia da liễu, da nam dày hơn da nữ 25%. Tỷ lệ phần trăm có thể khác nhau ở mỗi người nhưng con số chung vẫn như nhau. Tuy nhiên, mặc dù có ít nếp nhăn trên khuôn mặt nam giới, nhưng những nếp nhăn đó lại sâu hơn so với nữ giới.

Mức độ testosterone khác nhau.

Estrogen chịu trách nhiệm cho một khuôn mặt trẻ trung của phụ nữ trong khi testosterone là đặc trưng ở nam giới. Mức độ cao của testosterone làm chậm quá trình lão hóa. Mặc dù estrogen cũng đóng vai trò là hormone chống lão hóa, nhưng việc sản xuất nó lại giảm nhanh hơn so với testosterone. Đó là lý do tại sao phụ nữ là những người đầu tiên có nếp nhăn.

Thời kỳ mãn kinh có ảnh hưởng nghiêm trọng đến nó.

Sự mất nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh đẩy nhanh quá trình lão hóa. Khi phụ nữ bước qua thời kỳ mãn kinh, cơ thể của họ ngừng sản xuất nhiều collagen như trước đây. Điều này làm mất độ đàn hồi của da.

Bạn có tin rằng phụ nữ già nhanh hơn nam giới? Bạn trông trẻ so với tuổi của bạn?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.