Tại sao ngủ với người hâm mộ lại có hại cho bạn

0

Một số người không thể ngủ nếu không bật quạt. Cho dù đó là vì những đêm hè nóng nực hay vì âm thanh giúp họ dễ ngủ, gió thổi trực tiếp vào họ là một điều cần thiết. Nhưng mặc dù bản thân chiếc quạt không phải là một vật độc hại nhưng việc sử dụng vào ban đêm có thể dẫn đến những hậu quả nhất định.

Để trợ giúp việc này, Bên sáng muốn cho bạn biết cơ thể bạn có thể phản ứng như thế nào khi ngủ khi bật quạt. Như một phần thưởng, chúng tôi có một số giải pháp đơn giản để bạn có thể có những đêm tuyệt vời hơn mà không có nó.

1. Nó sẽ làm khô miệng và đường mũi của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc bật quạt có thể giúp làm bay hơi mồ hôi và hơi ẩm từ cơ thể, dẫn đến mất nước và làm khô miệng và đường mũi. Nếu bạn sống ở một khu vực khô hạn, điều này cần đặc biệt chú ý, vì những hậu quả này có thể xuất hiện nhanh hơn. Tuy nhiên, nói chung, một cốc nước là quá đủ để khôi phục lượng nước bạn cần.

2. Nó có thể làm cho tình trạng dị ứng của bạn tồi tệ hơn.

Nếu bạn bị dị ứng, ngủ với quạt không phải là một ý kiến ​​hay. Theo các nhà nghiên cứu, gió có thể giúp lưu thông các phần tử gây dị ứng, làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, khô mắt, dị ứng mắt và sốt cỏ khô.

3. Đó là một trong những nguyên nhân gây ra chuột rút cơ bắp.

Nhiệt độ vào ban đêm có xu hướng giảm nhanh và trong khi tiếp xúc với lạnh là một trong những nguyên nhân gây ra chuột rút cơ bắp, quạt có thể khiến bạn tiếp xúc với không khí mát mẻ tập trung hơn và liên tục, thổi trực tiếp vào bạn. Mặt khác, nếu bạn đang trải qua những đêm nóng nực, không khí thổi từ quạt có thể làm tăng nhiệt độ lõi của bạn, dẫn đến các bệnh liên quan đến nhiệt, như buồn nôn hoặc đau đầu.

Phần thưởng: Đây là những gì bạn có thể làm thay vì bật quạt.

1. Ngủ khi mở cửa sổ.

Một giải pháp đơn giản cho những đêm nóng nực là bạn chỉ cần để cửa sổ mở. Những cơn gió se lạnh lúc sáng sớm sẽ giúp không khí dịu mát. Nếu sợ muỗi, bạn có thể thử lắp lưới hoặc màn chắn ở cửa sổ.

2. Đặt một chiếc khăn ướt hoặc một xô đầy nước gần giường của bạn.

Để phòng không bị mất nước, hãy đặt một chiếc khăn ướt bên đầu giường hoặc đổ đầy nước vào xô và để cạnh giường, trên sàn nhà. Những giải pháp này sẽ giúp tăng độ ẩm trong phòng ngủ của bạn.

3. Xoay quạt theo hướng khác.

Nếu bạn không thể ngủ mà không có quạt, hãy thử quay nó sang hướng khác. Bằng cách này, nó sẽ không thổi trực tiếp vào bạn. Bạn cũng có thể thử đặt nó bên cửa sổ, để nó có thể đón không khí bên ngoài và giúp nó vào phòng.

Lựa chọn đầu tiên của bạn để giúp bạn ngủ ngon hơn vào những đêm nóng nực? Và nếu đó không phải là quạt hoặc máy lạnh, bạn có giải pháp nào khác mà chúng tôi có thể thêm vào danh sách của mình không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.