Tại sao mùi cơ thể của chúng ta thay đổi khi chúng ta già đi

0

Một thí nghiệm cho thấy rằng chúng ta có thể xác định tuổi của mọi người chỉ bằng mùi của họ. Mùi hương của cơ thể chúng ta luôn thay đổi khi chúng ta già đi vì sức khỏe của chúng ta, loại thuốc chúng ta dùng, chế độ ăn uống và sự thay đổi nội tiết tố của chúng ta, cùng những thứ khác. Chúng có thể thay đổi mùi hương của cơ thể chúng ta bằng cách khiến chúng ta đổ mồ hôi nhiều hơn, hoặc do chế độ ăn uống và hóa học da thay đổi.

BiQuyetSacDep đã khám phá ra những lý do hàng đầu giải thích tại sao chúng ta có những mùi hương cơ thể khác nhau như vậy khi chúng ta già đi.

Sống chung với một số bệnh tật

Khi chúng ta già đi, chúng ta có nhiều khả năng gặp các vấn đề về sức khỏe. Và một số bệnh như tiểu đường có thể thay đổi cách chúng ta ngửi, bất kể chúng ta ở độ tuổi nào. Bệnh tiểu đường được biết đến với mùi trái cây và mùi xirô do cơ thể chúng ta tạo ra một lượng lớn xeton.

Các bệnh khác được biết là làm thay đổi mùi hương của cơ thể chúng ta, như cường giáp và bệnh gan.

Làn da lão hóa của chúng ta

Da của chúng ta tạo ra nhiều axit béo hơn khi chúng ta già đi, đôi khi được gọi là “mùi của người già”. Khi các axit béo này gặp không khí, chúng làm tăng một chất hóa học được biết đến với mùi chua, khí và nhờn: 2-nonenal. Vì vậy, “mùi người già” là có thật, vì mùi da của họ thực sự thay đổi!

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn theo độ tuổi

Thực phẩm như cá, gia vị và thịt đỏ có thể ảnh hưởng đến cách bạn ngửi. Sau khi thức ăn được phân hủy trong cơ thể, chúng ta giải phóng các chất hóa học qua mồ hôi, đôi khi có thể rất mạnh!

Lượng nước trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta là một lý do khác gây ra mùi cơ thể. Càng mất nước, chúng ta càng có mùi hôi. Khô miệng là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển vì nó không bị nước bọt hoặc nước rửa trôi.

Hoocmon thay đổi của chúng ta

Chúng ta thậm chí có thể không để ý đến nó, nhưng nội tiết tố trong cơ thể chúng ta thay đổi thường xuyên, đặc biệt là khi con người hành kinh và mãn kinh. Một nghiên cứu thậm chí còn cho chúng ta biết rằng đàn ông thấy phụ nữ rụng trứng hấp dẫn nhất vì mùi cơ thể của họ!

Những thay đổi nội tiết tố khác như dậy thì và căng thẳng cao cũng có thể thay đổi cách chúng ta ngửi trong suốt cuộc đời.

Dùng một số loại thuốc

Một số chất bổ sung và thuốc, như thuốc chống trầm cảm, có thể thay đổi mùi hương của chúng ta khi dùng chúng. Bởi vì chúng khiến chúng ta đổ mồ hôi nhiều hơn từ các tuyến apocrine ở nách và bẹn, khiến mùi cơ thể của chúng ta thay đổi. Khi mồ hôi trộn lẫn với vi khuẩn trên da của chúng ta, nó tạo ra mùi BO (mùi cơ thể) nồng nặc.

Vệ sinh răng miệng chung

Nước bọt là biện pháp bảo vệ tự nhiên của chúng ta chống lại hơi thở có mùi, và càng lớn tuổi, miệng càng ít tiết ra nước bọt. Khi bắt đầu đeo răng giả, chúng ta cũng tăng khả năng đưa vi khuẩn xấu vào miệng, ngay cả khi chúng được vệ sinh thường xuyên.

Bệnh nướu răng phổ biến hơn ở người lớn tuổi, có thể khiến bạn hơi thở có mùi và ảnh hưởng đến mùi cơ thể tổng thể của bạn.

Bạn nghĩ chế độ ăn của chúng ta ảnh hưởng đến mùi của chúng ta như thế nào? Bạn có mẹo nào để cải thiện mùi cơ thể của mình không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.