Tại sao một con vịt cao su ngây thơ lại có thể gây nguy hiểm cho con bạn

0

Những chú vịt cao su màu vàng dễ thương có lẽ là một trong những món đồ chơi nhà tắm được trẻ em yêu thích nhất. Thật khó tin rằng đôi khi những món đồ chơi, bề ngoài khá ngây thơ này lại là những chú vịt con xấu xí lại có thể đe dọa con cái chúng ta. Đó là tất cả về mặt tối của vịt cao su mà chúng ta không thực sự thấy.

Ở đây BiQuyetSacDep, chúng tôi cùng với các nhà khoa học tìm hiểu bên trong một con vịt cao su để tìm hiểu xem những đồ chơi tắm này đang che giấu điều gì.

Nếu bạn cắt đôi một con vịt cao su đã được sử dụng trong một thời gian, bạn có thể bị sốc.

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi chơi với vịt cao su trong bồn tắm là hiệu ứng phun nước giúp trẻ giải trí. Nhưng điều gì thực sự xảy ra khi nước lọt vào bên trong đồ chơi cao su?

Hóa ra, một phòng tắm ấm áp và ẩm ướt tạo ra điều kiện hoàn hảo cho vi khuẩn và nấm phát triển, và đồ chơi nhà tắm cũng không ngoại lệ. Theo thời gian, bề mặt bên trong của đồ chơi bị nhiễm bẩn và sau đó tất cả các vi khuẩn và nấm này sẽ thoát ra khỏi đồ chơi khi trẻ bóp.

Một nhóm các nhà khoa học từ Eawag (Viện Khoa học và Công nghệ Thủy sản Liên bang Thụy Sĩ), ETH Zurich (một trường đại học nghiên cứu công lập ở thành phố Zürich) và Đại học Illinois đã nghiên cứu vấn đề này. Họ đã thực hiện các thí nghiệm với đồ chơi nhà tắm đã qua sử dụng và đồ chơi nhà tắm mới sau khi mô phỏng cách sử dụng của trẻ 11 tuần tuổi trong điều kiện gia đình. Sau đó, các nhà nghiên cứu cắt đồ chơi để có cái nhìn sâu hơn về bề mặt bên trong của chúng.

Một con vịt cao su đã qua sử dụng có thể có từ 5 triệu đến 75 triệu tế bào nấm và vi khuẩn trên 0,155 inch vuông bề mặt bên trong của nó.

Tùy thuộc vào điều kiện thí nghiệm, bề mặt bên trong của vịt cao su đã cắt có chứa từ 5 triệu đến 75 triệu tế bào nấm và vi khuẩn trên mỗi 0,155 inch vuông (1 cm vuông). Vi khuẩn gây bệnh tiềm ẩn được tìm thấy trong quá trình nghiên cứu bao gồm Legionella.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến nấm và vi khuẩn phát triển bên trong đồ chơi nhà tắm? Theo các nhà nghiên cứu, nguyên liệu nhựa mà những món đồ chơi này được làm là nguyên nhân gây hại. Thông thường, những vật liệu này được làm bằng chất lượng kém và chúng có thể “giải phóng một lượng đáng kể các hợp chất cacbon hữu cơ”.

Nó thậm chí còn tồi tệ hơn khi các yếu tố tắm khác được thêm vào. Hãy tưởng tượng điều gì thực sự xảy ra khi một em bé đang chơi với một con vịt cao su trong bồn tắm. Các vật liệu của đồ chơi cho phép vi khuẩn và nấm phát triển, bản thân nước bị nhiễm vi khuẩn từ cơ thể con người, bụi bẩn bên ngoài và dấu vết của các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Trẻ em, sức khỏe còn non yếu, sẽ phun nước từ bên trong đồ chơi ra ngoài và tiếp xúc với nước bẩn đó. Tất nhiên, điều này không chỉ đúng đối với vịt mà còn đúng với các đồ chơi tắm khác cùng loại, được làm bằng vật liệu tương tự.

Với sự cho phép của Eawag, chúng tôi sẽ đăng hình ảnh những con vịt cao su đã qua sử dụng đã cắt ở trên và dưới đây để cho bạn thấy những món đồ chơi phổ biến này có thể trông bên trong như thế nào sau khi được sử dụng.

Phát biểu về mối nguy tiềm ẩn đối với sức khỏe của vịt cao su, Frederik Hammes từ Eawag lưu ý: “Điều này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, điều này sẽ tích cực, nhưng nó cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt, tai hoặc thậm chí đường tiêu hóa. ”

Một trong những giải pháp có thể là đóng lỗ khi mua vịt để nước không bao giờ lọt vào bên trong. Nhưng Frederik Hammes chắc chắn rằng chúng ta cần giải quyết vấn đề đồ chơi trong nhà tắm được làm bằng vật liệu đe dọa ngay từ đầu và thực thi các quy định nghiêm ngặt hơn đối với chúng.

Bạn có thể xem video Eawag cho thấy bên trong của những con vịt cao su đã qua sử dụng tại đây.

Bạn có biết rằng một số đồ chơi trong nhà tắm có thể khiến sức khỏe của trẻ gặp nguy hiểm không? Con bạn có chơi đồ chơi cao su trong khi tắm không?

Xem trước tín dụng ảnh Eawag
Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.