Tại sao mắt chúng ta bắt đầu co giật và làm thế nào để ngăn chặn nó

0

Thật là kỳ lạ khi chúng tôi đang ở nơi công cộng và đột nhiên cảm thấy mắt mình bắt đầu co giật để mọi người có thể nhìn thấy. Chúng tôi thực sự có tin tốt cho bạn, những cơn co thắt đó rất nhỏ đến mức người khác không nhận thấy chúng và thông thường, chúng không đe dọa đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, chúng khá khó chịu, vì vậy chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao chúng xảy ra ngay từ đầu.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep đã từng trải qua hiện tượng giật mắt thường xuyên và chúng tôi hy vọng sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi mà bạn từng có về sự xuất hiện khó chịu này.

Làm thế nào để biết rằng chứng co giật mắt của bạn là vô hại

Sự co thắt không chủ ý của mắt được gọi là myokymia và chúng chủ yếu nhắm vào mi trên. Chúng hoàn toàn không thể đoán trước và thường kéo dài từ vài giây đến vài phút. Trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng thậm chí có thể kéo dài đến cả tháng. Co giật mắt không đau và thường tự khỏi, do đó không cần điều trị đặc biệt. Tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm trợ giúp y tế nếu gặp các triệu chứng sau:

  • Mí mắt của bạn sẽ tắt hoàn toàn khi bị co giật.
  • Sự co thắt bắt đầu ảnh hưởng đến phần còn lại của khuôn mặt của bạn.
  • Chứng co giật mắt kéo dài trong vài tuần.
  • Có một món quà xuất viện.
  • Mí mắt của bạn có vẻ bị sụp mí.

Nguyên nhân chính xác khiến mắt chúng ta co giật và cách phòng tránh

1. mỏi mắt kỹ thuật số

Tuy nhiên, một vấn đề khác gây ra do nhìn chằm chằm quá lâu vào màn hình của chúng ta là co giật mắt. Hãy thử làm theo một Quy tắc 20-20-20: nhìn ra khỏi màn hình của bạn 20 phút một lần bằng cách tập trung vào một thứ gì đó cách bạn 20 feet trong 20 giây hoặc lâu hơn. Ngoài ra, kính máy tính có thể là một cứu cánh thực sự.

2. Thiếu ngủ

Nếu bạn không để mắt nghỉ ngơi đầy đủ, đôi khi chúng sẽ quay lại với bạn bằng cách co thắt. Nếu bạn bình thường hóa lịch trình ngủ của mình, vấn đề sẽ biến mất.

3. Căng thẳng

Đúng vậy, đôi mắt của chúng ta có thể co giật theo đúng nghĩa đen nếu chúng ta chịu quá nhiều áp lực. Căng thẳng cũng được coi là một trong những lý do phổ biến nhất gây ra chứng co thắt, vì vậy bạn cần từ từ. Yoga và các bài tập thở là một cách tuyệt vời để bắt đầu, nhưng mọi người đều tìm thấy cách thư giãn và tìm Thiền của riêng mình.

4. Chế độ ăn uống kém

Nếu bạn không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến mắt bạn bị co giật. Vitamin và các yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cơ và hệ thần kinh của chúng ta, chúng cũng có nhiệm vụ giữ cho mí mắt của bạn ổn định. Ngoài ra, căng thẳng thường gây ra các lựa chọn thực phẩm không tốt và chúng ta đã biết quá nhiều căng thẳng và chế độ ăn uống nghèo nàn có thể ảnh hưởng gì đến chúng ta.

5. Quá nhiều caffeine

Quá nhiều caffein là một trong những chất gây kích ứng mí mắt phổ biến nhất. Hãy thử cắt giảm cà phê, trà và đồ uống có chứa caffein (cũng để ý lượng đường trong nước ngọt) trong một vài tuần. Nếu mắt bạn hết co giật, thì bạn sẽ biết caffeine là thủ phạm.

6. Dị ứng

Những người bị dị ứng thường chảy nước mắt nên họ dụi mắt nhiều hơn dẫn đến kích ứng. Bất kỳ tác hại nào đối với mắt của bạn đều có thể gây co giật mắt. Bạn nên sử dụng thuốc nhỏ mắt khi dị ứng của bạn đặc biệt mạnh.

Cách ngăn mắt co giật khi nó đang xảy ra

1. Chườm ấm.

Một miếng gạc có thể giúp bôi trơn và thư giãn mắt của bạn khi gặp nạn. Đảm bảo nước không quá nóng và đắp khăn ướt hoàn toàn lên mắt. Khi vải nguội, hãy nhúng lại vào nước ấm. Giữ nó trên mắt của bạn cho đến khi cơn co giật biến mất hoàn toàn.

2. Nhíu chặt mắt.

Nhắm mắt trong một phút và bóp toàn bộ thời gian khi một bên mắt bắt đầu co thắt. Thư giãn mắt trong 10 giây và sau đó lặp lại 3 lần nữa.

3. Xoa bóp mí mắt dưới của bạn.

Với cách mát-xa này, bạn đang cải thiện tuần hoàn của mắt và kích thích các cơ. Dùng ngón tay giữa mát xa nhẹ mi dưới theo chuyển động tròn. Tiếp tục làm như vậy trong khoảng 30 giây. Đừng quên rửa tay trước khi thực hiện thao tác này!

Bạn có thường xuyên bị giật mắt không? Bạn có biện pháp khắc phục của riêng bạn để chống lại nó?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.