Tại sao mắt bạn bị sần sùi khi ngủ

0

Tất cả chúng ta đều thức dậy vào buổi sáng với một chút cồn cào trong mắt. Đó là một chức năng tự nhiên trong mắt của chúng ta và lớp vỏ này có một mục đích. Nhưng đồng thời, nó cũng có thể báo hiệu một vấn đề.

Chúng tôi tại Bên sáng cũng rất tò mò về lý do tại sao vết nứt này lại xuất hiện trong mắt chúng ta, vì vậy chúng tôi đã tìm hiểu lý do tại sao nó lại xảy ra mỗi khi thức dậy sau khi ngủ. Hãy cùng tìm hiểu điều này!

Tại sao nó thường xuất hiện:

1. Đó là vì đôi mắt của chúng ta luôn nhắm nghiền suốt đêm.

Khi bạn đang ngủ, những lớp vảy này tích tụ ở khóe mắt và đôi khi thậm chí dọc theo hàng mi. Chúng xuất hiện vì mắt bạn không tự bôi trơn như khi bạn chớp mắt.

2. Đây là một thành phần cần thiết của sức khỏe đôi mắt.

Các tiết dịch mắt hoặc “ngủ” trong mắt của bạn có thể ướt và dính hoặc khô và đóng vảy. Chúng đến từ màng nước mắt của bạn, được tiết ra khi bạn chớp mắt và giúp mắt bạn được bôi trơn. Đây cũng là cơ chế bảo vệ của cơ thể để bảo vệ mắt bạn khỏi những thứ như vi khuẩn.

Tại sao nó dẫn đến các biến chứng:

1. Bạn bị khô mắt.

Khô mắt thường xảy ra khi bạn nhìn vào màn hình điện thoại hoặc máy tính trong thời gian dài, ngay cả khi bạn ở trong một nơi có máy lạnh. Đôi mắt của bạn không nhận đủ lượng nước mắt cần bôi trơn và nó có thể ảnh hưởng đến lớp vỏ mắt của bạn kèm theo cảm giác cay mắt.

2. Bạn không thường xuyên loại bỏ lớp vảy mắt.

Khi thức dậy sau giấc ngủ, bạn có thể có thói quen kiểm tra điện thoại ngay lập tức hoặc có thể nhặt bàn chải đánh răng lên, nhưng thực sự thì bạn nên loại bỏ những hạt sạn trong mắt mình trước.

Một quan trọng bươc đến Loại bỏ chúng đúng cách là làm ẩm khăn hoặc dùng nước ấm, cách này cũng sẽ giúp loại bỏ tất cả các lớp vảy rất hiệu quả.

3. Mắt của bạn có thể bị nhiễm trùng.

Nếu bạn thường xuyên nhìn thấy những vết lồi mắt này, điều này không bình thường. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng với trò lố này. Bạn có thể muốn gọi bác sĩ nếu bạn không bị bệnh và xem liệu có dấu hiệu nhiễm trùng mắt hay không.

Bạn có tò mò muốn biết những thứ này luôn xuất hiện trong mắt chúng ta như thế nào không? Bạn có thấy mắt mình bị ghèn sau khi ngủ không? Chúng tôi muốn biết suy nghĩ của bạn!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.