Tại sao ăn vặt thực sự có thể tốt cho bạn

0

Ăn vặt thường bị coi thường, tuy nhiên, nó không xứng đáng với danh tiếng của nó. Trên thực tế, nó có rất nhiều lợi ích – từ giảm cân đến giấc ngủ chất lượng. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian ăn nhẹ và chuẩn bị sẵn hộp đựng. Chúng ta sắp khám phá mặt khác của việc ăn vặt.

BiQuyetSacDep tiết lộ sự thật sẽ cho phép bạn nhai thanh sô cô la yêu thích của mình mà không cảm thấy tội lỗi.

1. Bạn nhận được nhiều vitamin hơn.

Ăn vặt giúp bạn kết hợp nhiều chất dinh dưỡng hơn vào cuộc sống của mình. Rất khó để có được tất cả các loại vitamin bạn cần chỉ bằng cách ăn 3 bữa một ngày, đó là lý do tại sao người ta thường khuyên bạn nên ăn trái cây và rau trong ngày. Những người đi ăn theo lịch trình đã bỏ lỡ các vitamin thiết yếu và kết quả là họ có xu hướng móng tay giòn và thậm chí rụng tóc.

2. Bạn ít có khả năng ăn quá nhiều.

Bữa sáng, bữa trưa và bữa tối có thể không đủ cho tất cả mọi người. Đồ ăn nhẹ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, đồng thời giúp bạn không ăn quá nhiều khi cuối cùng bắt đầu vào các bữa ăn chính trong ngày. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể lên lịch thời gian ăn nhẹ của mình. Đây là những gì Thụy Điển (fika), Nhật Bản (Sanji no oyatsu), và các nước khác thực hành.

3. Bạn tăng cường sức mạnh não của bạn.

Bộ não sử dụng glucose làm nhiên liệu, đặc biệt là khi bạn làm những công việc khó khăn. Khả năng tinh thần của bạn giảm đáng kể khi lượng đường trong máu thấp. Ăn nhẹ với thực phẩm như sô cô la hoặc quả óc chó giúp cải thiện sự tập trung tinh thần của bạn.

4. Bạn ít căng thẳng hơn.

Khi bạn cảm thấy buồn bã, cơ thể sẽ tiết ra cortisol. Điều này có thể làm giảm lượng đường trong máu, theo một chuyên gia dinh dưỡng. Vì vậy, khi bạn cảm thấy thất vọng, hãy ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh và mời một số serotonin vào cuộc sống của bạn.

5. Bạn vượt qua sự sụt giảm buổi chiều.

Sự sụt giảm vào buổi chiều là một phản ứng tự nhiên đối với nhịp sinh học. Nó khiến chúng ta buồn ngủ từ 1 đến 3 giờ chiều. Tuy nhiên, bạn có thể tránh tình trạng sụt giảm này bằng cách ăn vặt trái cây và rau quả. Trái cây sấy khô và đậu phộng không ướp muối cũng có thể giúp bạn đánh bại cảm giác thèm ăn.

6. Bạn cải thiện mối quan hệ xã hội của mình.

Ăn vặt thực sự hữu ích khi kết bạn với ai đó. Nghiên cứu từ Đại học Oxford phát hiện ra rằng ăn cùng nhau làm tăng hạnh phúc và cải thiện các mối quan hệ. Hơn nữa, chỉ cần chia sẻ đồ ăn nhẹ của bạn với người khác có thể giúp bạn phá vỡ lớp băng dễ dàng hơn. Nó làm cho chúng tôi cảm thấy được đánh giá cao và chăm sóc.

7. Bạn có được một đêm nghỉ ngơi lành mạnh.

Ăn trước khi đi ngủ không hoàn toàn không lành mạnh. Điều quan trọng nhất là những gì bạn ăn. Ví dụ, hạnh nhân cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn vì chúng có chứa melatonin. Thực phẩm giàu canxi ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ.

Ngoài ra, uống một cốc sữa nóng hoặc trà hoa cúc trước khi ngủ gật có thể giúp bạn giảm cân.

Bạn có ăn vặt nhiều không? Món ăn vặt yêu thích của bạn là gì?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.