Tại sao ăn cùng một bữa sáng mỗi ngày có thể tốt cho bạn

0

Họ nói: “Một quả táo mỗi ngày giúp bác sĩ tránh xa. Nhưng còn một đĩa trứng hoặc một cốc sữa chua là bữa sáng hàng ngày của bạn thì sao? Mặc dù bữa sáng lặp đi lặp lại nghe có vẻ nhàm chán, nhưng việc lấp đầy bụng của bạn với cùng một thứ vào mỗi buổi sáng thực sự có thể khiến bạn trở thành một người tốt hơn.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep đã tìm thấy một số thông tin đáng ngạc nhiên về cách một bát yến mạch hàng ngày có thể là bước đầu tiên của bạn trên nấc thang thành công.

Bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn.

Bạn mất bao nhiêu phút (hoặc có thể thậm chí hàng giờ) để quyết định ăn gì cho bữa sáng? Mặc dù nó có vẻ như là một phần của thói quen hàng ngày của bạn, nhưng việc quyết định một điều gì đó thực sự có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn những gì bạn có thể nhận ra.

Khi bạn ăn cùng một bữa sáng hàng ngày, nó sẽ đến với bạn ngay lập tức – giống như mặc đồng phục. Bạn sẽ không mất thời gian để phân vân hay quyết định – thêm vào đó, bạn có thể sẽ chuẩn bị nó vào đêm hôm trước nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về nó vào buổi sáng.

Bạn cho phép bộ não của mình nghĩ về những điều quan trọng hơn.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao Steve Jobs luôn mặc một chiếc áo cổ lọ màu đen hay tại sao Mark Zuckerberg lại thường chỉ sử dụng bảng màu xám? Đó là bởi vì nó giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Không phải nghĩ xem nên mặc gì trong ngày hoặc ăn gì cho bữa sáng cho phép tâm trí của bạn tập trung vào những việc quan trọng hơn và danh sách những việc cần phải hoàn thành trong ngày.

Cơ thể của bạn không bao giờ bỏ lỡ liều lượng chất dinh dưỡng đầu tiên của nó.

Nếu bữa sáng đi làm của bạn là một bát bột yến mạch thịnh soạn, một món trứng tráng đơn giản hoặc một cốc trái cây tươi, bạn đang cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng những thứ bổ ích. Những ví dụ về bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng này là một cách tuyệt vời để bắt đầu buổi sáng và chúng có thể giúp bạn cung cấp năng lượng cho cả một ngày dài, điều mà không phải lúc nào cũng có thể nói về một cốc Joe buổi sáng hoặc một bát ngũ cốc có đường.

Bạn có thể giảm được vài cân.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cùng một loại thực phẩm mỗi ngày thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Khi bạn ăn cùng một thứ trong mỗi bữa ăn, bạn sẽ kiểm soát được nhiều hơn những gì bạn đang đưa vào cơ thể, vì vậy bạn tránh được lượng đường và chất béo tăng đột biến, điều này cuối cùng có thể làm giảm lượng calo và trọng lượng cơ thể của bạn.

Chi phí ăn uống của bạn sẽ nhẹ hơn.

Nếu bữa sáng là bột yến mạch, tất cả những gì bạn cần chi là yến mạch, sữa và một chút chất tạo ngọt. Biết những gì bạn sẽ ăn mỗi ngày trong tuần cho phép bạn lập danh sách thực phẩm chính xác hơn, theo các chuyên gia, là chìa khóa để duy trì ngân sách tại cửa hàng tạp hóa. Bạn không chỉ có thể kiểm soát chi tiêu của mình mà còn nhận thấy rằng nếu không có quá nhiều lựa chọn trong tủ đựng thức ăn, bạn sẽ có nhiều tiền hơn trong ví của mình.

Bạn tập cho mình thói quen.

Làm điều gì đó hàng ngày cuối cùng sẽ hình thành một thói quen. Những thói quen tốt là những gì cần thiết để phát triển trong thế giới này và trở nên thành công. Một cái gì đó đơn giản như một đĩa trứng hàng ngày có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc điều hòa cơ thể và não bộ của bạn để thích nghi với những thói quen tốt khác. Nữ diễn viên và mẹ Jennifer Garner vẫn dùng một ly sinh tố ăn sáng hàng ngày mà cô ấy bắt đầu làm vào năm 2018 cho vai diễn của mình trong phim, Bạc hà. Cô vẫn tiếp tục chế độ này để giữ gìn vóc dáng và gặt hái tất cả những lợi ích dinh dưỡng.

Bạn có nghĩ rằng bạn có thể ăn cùng một bữa sáng mỗi ngày? Bữa sáng đi ăn của bạn sẽ là gì?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.