Ở Thụy Sĩ, các nhà khoa học đã đề xuất một cách để chẩn đoán các dấu hiệu sớm của các bệnh nguy hiểm

0

Rất nhiều sinh mạng đã được cứu nếu những căn bệnh hiểm nghèo được phát hiện sớm hơn. Nhưng chẳng bao lâu nữa, những khám phá kiểu này sẽ có thể thực hiện được! Các nhà khoa học đến từ Thụy Sĩ đã phát hiện ra một phương pháp dễ dàng và an toàn để chẩn đoán các bệnh nguy hiểm để có thể điều trị trước khi quá muộn.

BiQuyetSacDep hy vọng khám phá này sẽ làm cho cuộc sống của mọi người tốt hơn và dễ dàng hơn, đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ thông tin quan trọng này với bạn.

Một trong những dấu hiệu đáng báo động của một căn bệnh như ung thư là tăng canxi huyết, một tình trạng trong đó mức canxi trong máu của bạn quá cao. Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã phát triển các tế bào có thể trở nên sẫm màu nếu bệnh nhân bị tăng canxi huyết, cho thấy sự hiện diện của căn bệnh này.

Trong một cuộc thử nghiệm, các nhà khoa học đã cấy những tế bào này cho cả những con chuột bị bệnh và khỏe mạnh. Các tế bào tối đi nếu động vật bị ung thư và không có gì xảy ra với da của những con chuột khỏe mạnh.

Dựa trên các nghiên cứu của riêng mình, giáo sư Martin Fussenegger từ Đại học Basel (Thụy Sĩ) và nhóm của ông đã tạo ra một hình xăm y sinh, một mô cấy vô hình đặc biệt được đưa vào dưới da không gây khó chịu cho một người. Nếu nồng độ canxi trong máu của họ tăng lên, hình xăm bắt đầu tạo ra một sắc tố và xuất hiện một đốm đen trên da.

Hình xăm này giúp chúng tôi tìm ra bốn loại ung thư bao gồm:

  • ung thư vú
  • ung thư phổi
  • ung thư tuyến tiền liệt
  • ung thư ruột kết

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, tăng canxi huyết là một triệu chứng phổ biến của một số bệnh nghiêm trọng khác có thể không có triệu chứng.

Nếu ung thư vú được chẩn đoán sớm, cơ hội khỏi bệnh là 98%. Nhưng nếu khối u được chẩn đoán quá muộn, chỉ 1/4 phụ nữ có cơ hội bình phục tốt.

Thật không may, mọi người thường chỉ tìm đến bác sĩ ở giai đoạn cuối của bệnh khi bệnh này khá khó điều trị. Đó là lý do tại sao chẩn đoán sớm là rất quan trọng.

Để mọi người sử dụng nó, cần tiến hành nhiều thử nghiệm lâm sàng đắt tiền bổ sung và quá trình nghiên cứu tổng thể có thể mất hơn một thập kỷ để hoàn thành. Nhưng sự chờ đợi là đáng giá vì một phương pháp như vậy có thể được điều chỉnh để có thể giúp chẩn đoán các bệnh nguy hiểm khác và đánh bại chúng.

Bạn đã nghe về phương pháp này trước đây chưa? Suy nghĩ của bạn về nghiên cứu này là gì? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.