Nghiên cứu tiết lộ rằng thiết bị WiFi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

0

Nếu bạn đã cố gắng có con trong một thời gian và không thành công, câu trả lời có thể nằm ngay trong túi của bạn. Theo nghĩa đen. Kumiko Nakata, một nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản, phát hiện ra rằng sóng điện từ từ các thiết bị WiFi, như điện thoại di động và bộ định tuyến gia đình, có thể gây hại đáng kể cho tinh trùng.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep cố gắng theo dõi nghiên cứu mới nhất và chia sẻ nó với độc giả của chúng tôi.

30% các vấn đề về sinh sản đến từ nam giới

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 15% các cặp vợ chồng trên thế giới có vấn đề khi muốn có con. Và ít nhất một phần ba các vấn đề về sinh sản đến từ nam giới. Tất nhiên, tình trạng vô sinh của nam giới có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như môi trường không tốt, căng thẳng, chế độ ăn uống thiếu chất, di truyền, v.v. Tuy nhiên, một việc nhỏ như để điện thoại di động trong túi có thể là ống hút làm gãy lưng lạc đà và điều đó không cho phép bạn phát triển gia đình của mình.

Thử nghiệm tiếp xúc với WiFi

Các nhà khoa học Nhật Bản đã lấy mẫu từ một nhóm 51 người đàn ông và chia họ thành 3 nhóm. Họ cũng sử dụng một Thiết bị WiFi, sao chép điện thoại di động.

Một nhóm mẫu không nhận được bất kỳ sự phơi bày nào từ bộ định tuyến WiFi. Nhóm thứ hai bị lộ nhưng có tấm chắn bảo vệ WiFi. Và nhóm thứ ba đã tiếp xúc đầy đủ. Các mẫu được đặt tương đối gần với thiết bị WiFi, mô phỏng lại chiếc điện thoại di động đang được mang theo trong túi quần và kết quả được lấy sau những thời gian khác nhau.

Tinh trùng bị hư sau 2 giờ.

Các phát hiện hơi đáng sợ. Mặc dù chịu ảnh hưởng của tín hiệu WiFi trong 30 phút hầu như không có bất kỳ ảnh hưởng nào, nhưng thời gian phơi sáng lâu hơn bắt đầu cho thấy sự khác biệt ấn tượng. Chỉ sau 2 giờ tỷ lệ chuyển động của nhóm không phơi sáng là 53,3%, nhóm che chắn 44,9% và nhóm phơi nhiễm chỉ 26,4%.. 24 giờ sau, tỷ lệ tinh trùng chết ở nhóm phơi nhiễm là 23,3% so với 8,4% ở nhóm không phơi nhiễm.

Chúng ta có nhiều điện thoại di động hơn mọi người.

Các số liệu thống kê nói rằng, những ngày này, số lượng điện thoại di động đang hoạt động lớn hơn dân số thế giới thực tế, có nghĩa là khá nhiều người có nhiều hơn một điện thoại và ảnh hưởng từ sóng của nó có thể quá nghiêm trọng nên không thể bỏ qua.

Phòng ngừa có thể rất đơn giản.

Bà Nakata chỉ rõ rằng nghiên cứu khẳng định rằng sóng điện từ từ các thiết bị WiFi là an toàn cho con người về mặt tinh thần và sức khỏe. Có lẽ, một giải pháp đơn giản như Giữ điện thoại trên bàn thay vì trong túi sẽ tạo ra sự khác biệt đối với một số gia đình.

Bạn thường cất điện thoại di động ở đâu và bạn nghĩ gì về nghiên cứu này? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn với chúng tôi.

Minh họa bởi Ekaterina Gapanovich cho BiQuyetSacDep

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.