Màu xám có thể đảo ngược và đây là những gì bạn có thể làm để trả lại màu cho tóc của bạn

0

Có một vài câu chuyện dân gian về những người tóc bạc trắng sau một đêm. Ví dụ, một luật sư người Anh, Ngài Thomas More, được cho là đã hoàn toàn xám xịt vào đêm trước ngày hành quyết. Mặc dù các nhà khoa học không quá quan tâm đến câu chuyện nhưng vẫn còn rất nhiều điều về tóc bạc mà chúng ta chưa biết.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep đã tìm hiểu thêm về nghiên cứu đã được thực hiện về cách đảo ngược tóc bạc và chúng tôi muốn chia sẻ thông tin này với bạn.

1. Tại sao một số người lại xám sớm hơn những người khác

Cũng giống như màu da của bạn, hóa chất quyết định màu tóc được gọi là melanin. Theo thời gian, các tế bào sắc tố trong tóc chết đi, khiến tóc bạc đi. Theo nghiên cứu, quá trình này thường bắt đầu đối với người da trắng khi họ ngoài 30 tuổi. Đối với người châu Á, điều này thường xảy ra vào cuối những năm 30 của họ, trong khi người châu Phi có thể bắt đầu bạc khi họ bước vào độ tuổi giữa bốn mươi.

Tuy nhiên, quá trình này có thể bắt đầu sớm hơn hoặc muộn hơn đối với bạn – phần lớn phụ thuộc vào gen của bạn, đặc biệt là IRF4, điều chỉnh việc sản xuất melanin cũng như lưu trữ nó.

2. Phát hiện mới nhất của các nhà khoa học

Một nghiên cứu gần đây cuối cùng đã chứng minh điều mà hầu hết chúng ta đã biết bằng trực giác: căng thẳng khiến tóc bạc sớm. Các nhà khoa học đã đo nồng độ protein trong tóc của các tình nguyện viên và phát hiện ra rằng căng thẳng tâm lý ảnh hưởng đến các ty thể (chúng tạo ra năng lượng trong tế bào). Một số yếu tố khác cũng có tác động tương tự, chẳng hạn như ăn chay, thiếu vitamin B12 và mắc các tình trạng sức khỏe khác (như bệnh bạch biến).

3. Tin tốt là màu xám có thể bị đảo ngược.

Cùng với việc liên kết màu xám với căng thẳng tâm lý, nghiên cứu nói trên đã phát hiện ra rằng mọi người có thể lấy lại màu tóc nếu họ ít căng thẳng hơn. Do đó, một trong những người tham gia đã tìm cách phục hồi một phần màu tóc của họ chỉ đơn giản là đi nghỉ mát. Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với phương pháp này – nó sẽ không hiệu quả đối với những người có mái tóc bạc trong nhiều năm.

4. Một số biện pháp khắc phục tại nhà bạn có thể thử

Nếu bạn muốn giữ màu tóc mà không bị chết, bạn nên đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ vitamin (ngoài B12, vitamin E, D và A quan trọng nhất) và khoáng chất (kẽm, sắt, v.v.) , và chăm sóc tóc của bạn tốt (tránh để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sử dụng các loại dầu gội mạnh, v.v.).

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà:

1. Thoa dầu dừa lên chân tóc và chiều dài của tóc vào đêm trước khi gội sạch.

2. Trộn một thìa cà phê gừng tươi và một thìa mật ong và ăn món này hàng ngày.

3. Tiêu thụ khoảng 240 ml nước ép cà rốt mỗi ngày.

4. Lấy cùng một lượng nước cốt chanh, nước amla và dầu hạnh nhân. Trộn chúng và sử dụng sản phẩm trên tóc và da đầu của bạn hai lần một ngày trong 3 tháng.

5. Xám thực ra không xấu chút nào.

Tất cả chúng ta đều biết rằng chấp nhận cơ thể mình với những khiếm khuyết của nó là tốt cho sức khỏe, vì vậy chúng ta nên học cách đón nhận mái tóc hoa râm – một dấu hiệu của sự trưởng thành và khôn ngoan cũng có thể là phong cách. Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng màu xám để lấy cảm hứng.

Meryl Streep

Salma Hayek

Helen Mirren

Gwyneth Paltrow

Jamie Lee Curtis

Bạn nghĩ gì về diện mạo của mái tóc hoa râm?

BiQuyetSacDep hiện có podcast của riêng mình. Mang theo những bài báo thú vị và nghe những câu chuyện mới bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.