Làm thế nào để tính đúng lượng nước bạn cần uống mỗi ngày

0

Mỗi năm, con người uống hơn 4 nghìn tỷ mét khối nước ngọt. Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng chỉ riêng bạn, cần uống 8 cốc nước mỗi ngày để tất cả các quá trình bên trong cơ thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, con số này không hoàn toàn chính xác, và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ thực sự diễn ra như thế nào.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep muốn chia sẻ công thức với bạn. Nó sẽ giúp bạn xác định lượng nước bạn nên uống mỗi ngày.

Huyền thoại về tiêu chuẩn “8 ly nước mỗi ngày” trở thành như thế nào

Tất cả các cơ quan của chúng ta đều chứa nước – ví dụ như tim và não có 73% là nước trong khi phổi là 83%. Ý tưởng rằng một người phải uống 8 cốc nước mỗi ngày để giữ cho các cơ quan đó và toàn bộ cơ thể đủ nước là khá phổ biến.

Tuy nhiên, 8 chiếc kính này mà chúng ta nghe nói đến thường xuyên không phải là một quy luật mà là một gợi ý tầm trung. Nó có thể trở nên phổ biến vì nó dường như là một trung tâm vàng cho tất cả mọi người. Trên thực tế, cơ thể bạn có thể cần nhiều hoặc ít nước hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng nước bạn cần

  • Giới tính và tuổi tác: Ở các độ tuổi khác nhau, cơ thể chúng ta tự chứa một lượng nước khác nhau. Vì vậy, nó cần một lượng khác để giữ nước. Các giới tính khác nhau cũng chứa lượng nước khác nhau trong cơ thể.
  • Cân nặng: Các nghiên cứu nói rằng những người trưởng thành có chỉ số khối cơ thể cao hơn thường dễ bị mất nước hơn. Ngoài ra, bên cạnh việc giữ cho bạn đủ nước, nước cũng có thể giúp bạn giảm cân.
  • Môi trường: Nếu bạn sống trong thời tiết nóng, bạn rõ ràng cần nhiều nước hơn; và nếu bạn sống gần biển hoặc đại dương, nơi có độ ẩm cao hơn, sinh vật của bạn sẽ cần ít nước hơn.
  • Bài tập: Nếu bạn là một vận động viên hoặc chỉ đơn giản là tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn một người làm công việc tĩnh tại. Do đó, bạn phải thay thế chất lỏng mà bạn bị mất.

Ngoài ra, chúng ta không thể quên các điều kiện đặc biệt, chẳng hạn như:

  • Mang thai và cho con bú: Khi mang thai, các nghiên cứu cho rằng phụ nữ nên uống nhiều nước hơn bình thường.
  • Tình trạng sức khỏe tổng thể: Những thứ như sốt hoặc tiêu chảy khiến cơ thể mất nước nhanh hơn bình thường. Uống nước để ngăn ngừa mất nước là rất quan trọng.

Cách tính lượng nước bạn cần

Có một công thức sẽ giúp bạn tính lượng nước cơ thể cần:

  • Lượng nước tính bằng lít bạn cần uống mỗi ngày bằng trọng lượng tính bằng ki lô gam nhân với 0,033.

Sau khi tính toán được lượng nước, bạn có thể lập một lịch trình giúp bạn nhớ uống nhiều nước khi cần. Ví dụ, tốt hơn là bắt đầu ngày mới với một hoặc 2 ly nước khi bụng đói. Trong số những thứ khác, uống nước vào buổi sáng giúp tăng năng lượng và tăng tốc độ trao đổi chất; do đó, nó sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ suốt cả ngày.

Ghi chú: Như đã đề cập ở trên, các tình trạng khác nhau có thể ảnh hưởng đến dữ liệu này, vì vậy điều quan trọng là bạn phải lắng nghe những gì cơ thể đang nói với bạn.

Sản phẩm có thể thay thế nước

Mặc dù các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước tinh khiết để có đủ lượng chất lỏng cần thiết, nhưng một số người không thể uống nhiều nước như vậy trong ngày.

Mọi người có thể thay thế một phần lượng nước của mình bằng các loại trái cây và rau quả chứa nhiều nước. Dưa hấu, cam và dưa chuột được làm từ hơn 80% là nước. Và các loại súp và đồ uống khác nhau, như cà phê hoặc trà, cũng có thể thay thế một vài cốc nước.

Bạn đã biết chính xác lượng nước mình cần trong một ngày? Uống rượu thường xuyên có phải là một thói quen của bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.