Hướng dẫn đơn giản này sẽ khiến bạn trở thành bậc thầy về massage

0

Mát-xa thư giãn không cần bất kỳ phương pháp cụ thể nào. Bạn có thể dễ dàng mát-xa tuyệt vời bằng cách làm theo hướng dẫn BiQuyetSacDep đã chuẩn bị cho bạn.

Trước hết, hãy cung cấp một nhiệt độ thoải mái: không nên quá nóng hoặc quá lạnh trong phòng. Hãy tính đến thực tế là cơ thể nguội đi trong quá trình này. Tốt hơn hết bạn nên mát-xa trên bề mặt cứng, tập trung vào cổ, vai và lưng.

1.

Bắt đầu bằng các động tác xoa bóp nhẹ. Bạn nên di chuyển từ vai đến thắt lưng và lưng. Các chuyển động đến vai nên mạnh hơn nhưng vẫn mềm mại trong giai đoạn này.

2.

Sử dụng toàn bộ lòng bàn tay của bạn trong suốt quá trình. Bạn có thể bắt đầu nâng cao các bước di chuyển.

3.

Bạn có thể đặc biệt chú ý đến vai, vì chúng đặc biệt bị ảnh hưởng bởi lối sống ít vận động. Chỉ cần tăng thời gian massage ở khu vực này. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật bấm huyệt, day ấn nhẹ nhàng vào các huyệt cụ thể.

4.

Không xoa bóp cột sống trong mọi trường hợp. Khi hoạt động trong khu vực này, hãy di chuyển dọc theo các sợi cơ dài phía sau.

5.

Tất cả các hình thức xoa bóp chân tay đều bắt đầu bằng những động tác xoa bóp nhẹ làm ấm. Nếu có những vùng có vấn đề với cơn đau cục bộ, nên xoa bóp chúng bằng cách dùng ngón tay cái ấn vào chúng xen kẽ (đầu tiên là bắp chân, sau đó đến bắp chân kia).

6.

Các yêu cầu cơ bản để thực hiện massage mặt là: các cơ mà bạn đang làm việc phải được thư giãn tối đa; xoa bóp được thực hiện nhịp nhàng, nhịp nhàng, chậm rãi và không gây đau đớn; bạn di chuyển theo hướng của các sợi cơ; khi chà xát vùng da bị bắt, bóp nhẹ và ấn vào xương mặt.

Bạn có thể kết thúc buổi massage bằng cách dùng đầu ngón tay vỗ nhẹ hoặc di chuyển khắp lưng (từ dưới lên). Điều này sẽ làm dịu da.

Minh họa bởi Astkhik Rakimova cho BiQuyetSacDep

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.