Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn nếu bạn bắt đầu ăn 3 ngày mỗi ngày trong một tuần

0

Mặc dù chà là không được coi là một loại siêu thực phẩm, nhưng chúng rất gần gũi với nó. Chúng cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đến mức chúng ta gần như cần thiết phải ăn chúng! Và thực tế là chúng ngọt và có vị rất ngon khiến chúng ngon hơn rất nhiều! Tất cả chỉ cần một tuần ăn loại trái cây thơm ngon này và cơ thể bạn sẽ cảm ơn bạn.

BiQuyetSacDep yêu thích tất cả những gì ngon, bổ dưỡng, tốt cho bạn và sức khỏe của bạn! Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn chia sẻ thông tin này với bạn và chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ cố gắng đưa quả chà là vào chế độ ăn uống của mình.

1. Sức khỏe xương của bạn sẽ được cải thiện.

Theo Tiến sĩ Julie Garden-Robinson, LRD, giáo sư Đại học bang North Dakota, chà là có chứa boron, giúp thúc đẩy xương khỏe mạnh. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng các khoáng chất như phốt pho, kali, canxi và magiê, được tìm thấy trong trái cây sấy khô, giúp xương của chúng ta chắc khỏe và chống lại các bệnh như loãng xương.

2. Sức khỏe tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện.

Như đã đề cập trước đây, chà là có nhiều chất xơ và hệ tiêu hóa của chúng ta cần chất xơ để hoạt động tốt.

Lượng chất xơ ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy những người tiêu thụ chà là thường xuyên có hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nhiều so với những người không ăn.

3. Chúng giúp bạn chống lại căng thẳng và trầm cảm.

Quả chà là chứa Vitamin B6, đã được chứng minh là giúp cơ thể tạo ra serotonin và norepinephrine, giúp cải thiện sức khỏe não bộ của bạn. Serotonin điều chỉnh tâm trạng của bạn, trong khi norepinephrine chống lại căng thẳng. Hơn nữa, nghiên cứu này cho thấy rằng mức B6 thấp có liên quan đến chứng trầm cảm.

Càng hấp thụ nhiều Vitamin B6, chúng ta càng cảm thấy tốt hơn không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần.

4. Chúng cung cấp cho bạn một sự tăng cường năng lượng đáng kể.

Quả chà là rất giàu chất xơ, kali, magiê, vitamin và chất chống oxy hóa nên chúng trở thành món ăn nhẹ hoàn hảo. Chúng cung cấp một nguồn năng lượng lâu dài nhờ các loại đường như fructose và glucose.

Hơn nữa, theo nghiên cứu này, chúng không chỉ tăng cường năng lượng cho bạn mà trái cây còn giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh chóng sau khi làm việc gì đó mệt mỏi như tập thể dục hoặc thể thao!

5. Chúng có thể ngăn ngừa các bệnh về tim.

Một nghiên cứu kết luận rằng chà là làm giảm mức chất béo trung tính và giảm stress oxy hóa, cả hai đều là yếu tố nguy cơ gây bệnh tim và hình thành xơ vữa.

Hơn nữa, chúng là một nguồn giàu kali, theo các nghiên cứu, chúng làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ, cũng như các bệnh liên quan đến tim khác.

6. Chúng làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Quả chà là bảo vệ hệ tiêu hóa và đường ruột của chúng ta khỏi vi khuẩn có hại, do đó giảm nguy cơ lây lan đến ruột kết. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Khoa Thực phẩm và Dinh dưỡng, cho thấy những người ăn chà là thường xuyên làm tăng sự phát triển của loại vi khuẩn tốt bảo vệ chúng ta khỏi sự phát triển của các tế bào ung thư trong ruột kết.

7. Chúng làm giảm các triệu chứng của dị ứng theo mùa.

SAR hoặc Viêm mũi dị ứng theo mùa ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người chỉ riêng ở Hoa Kỳ, nhưng may mắn thay, quả chà là có tác dụng tích cực đối với bệnh này. Một nghiên cứu khác cho thấy cây chà là có hiệu quả trong việc làm giảm một số dấu hiệu viêm ở bệnh nhân SAR.

8. Chúng hỗ trợ giảm cân.

Quả chà là cũng có thể giúp giảm cân. Đúng, chúng có chất xơ, nhưng chất xơ này khiến bạn cảm thấy no lâu và ngăn ngừa sự tăng vọt của lượng đường trong máu.

Hơn nữa, quả chà là chứa các chất chống oxy hóa như anthocyanins, phenolics và carotenoid. Chúng loại bỏ độc tố trong cơ thể chúng ta, thúc đẩy tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất, dẫn đến giảm cân.

Bạn có thích những buổi hẹn hò? Bạn ăn chúng thường xuyên như thế nào? Trái cây này đã giúp bạn trong chế độ ăn uống của bạn? Vui lòng chia sẻ kinh nghiệm và suy nghĩ của bạn với chúng tôi và tất cả những người khác chưa thử bao gồm trái cây ngon này của họ.

Minh họa bởi Ekaterina Gapanovich cho BiQuyetSacDep

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.