Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi muỗi cắn bạn

0

Từ “muỗi” đầu tiên và quan trọng nhất nhắc nhở chúng ta về cảm giác ngứa và sưng tấy xảy ra sau khi bị muỗi đốt. Nhưng chúng ta hiếm khi nghĩ về những gì đang xảy ra khi loài côn trùng này đang ăn chúng ta và điều gì thực sự khiến chúng ta tự cào mình. Theo nghiên cứu nguyên nhân là do trong nước bọt của muỗi.

BiQuyetSacDep giải thích những gì xảy ra với bạn trước, trong và sau khi bị muỗi đốt. Cuối cùng, bạn cũng có thể tìm thấy một phần thưởng sẽ cho bạn biết cách chiến đấu với những người bạn ồn ào của chúng tôi.

Muỗi nhổ vào da của bạn để giảm đau.

Theo một nghiên cứu cho thấy, một con muỗi cần khoảng 4 phút để đổ đầy máu vào dạ dày. Vấn đề là trong thời gian này nạn nhân của họ có thể nhận ra và giết nó trước khi nhiệm vụ hoàn thành. Hãy để một mình thực tế là bản thân vết cắn đau, điều đó có nghĩa là kẻ xâm lược có thể được tìm thấy nhanh hơn.

Nước bọt của muỗi có tác nhân làm tê da. Vì vậy, sau khi bị côn trùng đốt, chúng ta không cảm thấy vết cắn. Sau đó, những người bạn nhỏ của chúng ta bắt đầu tìm kiếm các mạch máu dưới da. Họ thăm dò nhiều lần cho đến khi tìm thấy thứ gì đó để ăn.

Nước bọt giúp chúng hút máu dễ dàng hơn.

Ngay sau khi tìm thấy tĩnh mạch, muỗi sẽ nhả ra một lần nữa. Nó chứa hơn 100 loại protein phục vụ các mục đích khác nhau – một trong số đó là tạo ra nó để máu không đông lại. Bằng cách này sẽ dễ dàng hơn trong việc hút sữa.

Vấn đề là sau khi tĩnh mạch bị tổn thương, cơ thể chúng ta bắt đầu chữa lành nó. Điều này có thể ngăn côn trùng ăn nó. Nhưng những sinh vật tinh ranh này đã tìm ra cách để vượt qua điều này. Như nghiên cứu cho biết, nước bọt của muỗi có tác nhân làm ngừng quá trình này và làm giãn mạch máu.

Vết cắn ngứa vì chúng ta bị dị ứng với chúng.

Lại trách nó ứa nước miếng. Vết cắn chứa các protein không độc có thể gây ngứa, mẩn đỏ và sưng tấy – ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Và có những người hoàn toàn không bị dị ứng.

Phản ứng của bạn với vết muỗi đốt đầu tiên của bạn là nghiêm trọng nhất, thậm chí còn hơn cả khi bạn bị cắn liên tục trong 2-20 năm liên tiếp. Mosquitos đẻ trứng trong nước tĩnh nên chúng không thể sinh sản ở những nơi bị bao phủ bởi băng trong hầu hết cả năm. Do đó, chúng không thường xuyên cắn những người sống ở đó. Nhưng nếu bạn di chuyển từ đó đến một nơi nhiệt đới nào đó, những vết cắn đầu tiên có thể khó đối phó với bạn.

Phần thưởng: Những điều chúng ta có thể làm để ít bị cắn hơn.

Theo nghiên cứu, muỗi bị thu hút bởi chúng ta vì mùi của chúng ta, được tạo ra bởi các vi khuẩn khác nhau sống trên da của chúng ta. Đó là lý do tại sao rửa chân bằng xà phòng diệt khuẩn có thể khiến côn trùng tránh cắn bạn. Điều quan trọng là sử dụng thuốc chống thấm. Ngoài những loại tổng hợp, bạn có thể sử dụng dầu khuynh diệp đã được chứng minh là có hiệu quả chống muỗi đốt.

Bạn có phải là một trong những người thường xuyên bị muỗi đốt hay bạn chẳng mấy khi bị muỗi đốt? Bạn làm gì để bảo vệ mình khỏi muỗi?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.