Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn bắt đầu tập thể dục trước khi đi ngủ

0

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng việc tập thể dục trước khi ngủ sẽ làm rối loạn giấc ngủ của bạn, bạn có thể muốn xem xét lại. Khoa học ủng hộ các bài tập thể dục buổi tối và chứng minh rằng chúng cũng lành mạnh và hiệu quả như buổi sáng. Hãy thử tập thể dục trước khi đi ngủ và bạn sẽ nhận thấy rằng nó sẽ không khiến bạn phải trằn trọc. Vì không phải ai trong chúng ta cũng có thời gian để tập thể dục buổi sáng, hãy đọc để khám phá những lợi ích của việc tập thể dục vào ban đêm.

BiQuyetSacDep có một số tin tốt cho những con ong bận rộn ngoài kia – bây giờ bạn có thể an toàn tận hưởng một buổi tập luyện buổi tối vui vẻ mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Bạn có thể tập luyện chăm chỉ hơn vào cuối ngày.

Nếu bạn đã từng cảm thấy tràn đầy năng lượng đột ngột vào buổi chiều muộn, thì đó là lý do cho điều đó. Chỉ cần nhớ bạn đã cực kỳ tích cực như thế nào trước khi đi ngủ khi bạn còn là một đứa trẻ. Điều này là do nhiệt độ cơ thể của bạn tăng trong khoảng từ 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Điều này khiến bạn có nhiều khả năng nỗ lực hơn cho việc tập luyện của mình.

Ngoài ra, nếu bạn là người thích chạy bộ, hãy cân nhắc ra ngoài chạy bộ vào buổi tối. Một nghiên cứu cho thấy rằng chạy trong bóng tối mà không có gì khiến bạn phân tâm sẽ khiến bạn chạy nhanh hơn.

Bạn có thể ngủ ngon hơn.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, tập thể dục trước khi ngủ thực sự cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Theo các nhà nghiên cứu tại ETH Zurich, bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó, không có bằng chứng nào cho thấy tập thể dục có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên tránh xa các bài tập HIIT, vì chúng có thể ảnh hưởng đến việc nhắm mắt của bạn.

Cơ bắp của bạn có thể hình thành nhanh hơn.

Tỷ lệ testosterone và cortisol là tốt nhất vào buổi tối để phát triển cơ bắp. Mặc dù cao hơn vào buổi sáng, nhưng tác dụng tạo cơ sẽ phát huy hết tác dụng khi mặt trời lặn. Tốt hơn hết bạn nên tập trung vào các bài chạy đường dài hoặc các bài tập dài hơn nhưng nhẹ nhàng hơn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể giải phóng căng thẳng tích lũy.

Đôi khi thật khó để đi vào giấc ngủ vì tất cả những cảm xúc và suy nghĩ mà chúng ta có. Trong trường hợp này, các động tác kéo giãn cơ hoặc yoga trước khi đi ngủ là những lựa chọn tốt nhất. Một đánh giá cho thấy rằng tập yoga trước khi ngủ giúp bạn trôi đi sớm hơn. Nó cũng được biết đến để giảm căng thẳng và lo lắng cũng như làm chậm tâm trí của bạn và thở sâu hơn. Loại thứ hai cho phép nhiều oxy hơn vào cơ thể của bạn, do đó làm cho bạn cảm thấy thư giãn hơn.

Bạn thường tập thể dục khi nào? Bạn có nghĩ rằng tập thể dục vào buổi tối có lợi hơn không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.