Điều gì có thể xảy ra với cơ thể bạn nếu bạn thường xuyên ngồi vắt chéo chân

0

Tất cả chúng ta đều có cách ngồi riêng và cảm thấy thoải mái, nhưng chỉ vì chúng ta cảm thấy thoải mái không có nghĩa là nó thực sự tốt cho chúng ta. Trên thực tế, một trong những cách ngồi phổ biến, đó là khoanh chân, có thể có nhiều tác động tiêu cực đến chúng ta, và chúng ta nên nghiêm túc xem xét việc dừng nó lại. Điều quan trọng là phải học cách ngồi thẳng mọi lúc – không chỉ tốt cho toàn bộ cơ thể của bạn mà còn giúp bạn tự tin hơn.

BiQuyetSacDep luôn cố gắng quan tâm đến sức khỏe của bạn, vì vậy chúng tôi muốn chỉ cho bạn 5 lý do tại sao bạn nên tránh bắt chéo chân.

1. Nó có thể gây tê liệt thần kinh

Khi bạn ngồi bắt chéo chân trong thời gian dài, nó có thể gây ra một tình trạng gọi là liệt dây thần kinh. Trong thời gian này, bạn không thể nhấc chân lên, có thể gây tê các cơ và thậm chí bạn có thể bị thương dây thần kinh xương chậu.

2. Nó có thể gây ra huyết áp cao

Theo nghiên cứu này, bắt chéo chân ở đầu gối làm tăng đáng kể huyết áp của bạn. Người ta cũng khẳng định rằng không hề có hiện tượng huyết áp tăng vọt khi bắt chéo chân ở cổ chân, và rất may cho chúng tôi, những đợt tăng đột biến máu đó chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, bạn nên tránh bắt chéo chân nếu bạn là người bị huyết áp cao.

3. Nó có thể dẫn đến tư thế xấu

Theo nghiên cứu này, ngồi khoanh chân hơn 3 giờ mỗi ngày có thể khiến vai và xương chậu bị nghiêng sang một bên, đồng thời có thể khiến đầu hướng về phía trước. Nó cũng có thể khiến cột sống của bạn bị lệch, tư thế không đúng dẫn đến đau và cứng các cơ.

4. Nó có thể gây đau ở các khớp

Bắt chéo chân không chỉ không tốt cho tư thế của bạn mà còn có thể gây đau khớp. Nó có thể làm đau cổ, xương chậu, lưng dưới và đầu gối của bạn. Và bạn nên đặc biệt tránh bắt chéo chân nếu bạn đã bị đau đầu gối.

5. Nó có thể gây sưng mắt cá chân khi mang thai

Tránh bắt chéo chân khi mang thai – điều đó hoàn toàn an toàn cho em bé nhưng có thể gây sưng mắt cá chân và chuột rút. Nếu bạn gặp phải bất kỳ hiệu ứng nào trong số này, hãy thử ngồi bằng cả hai chân trên sàn hoặc nâng chúng lên.

Bạn có phải là người bắt chéo chân khi họ ngồi không? Bạn có định bỏ thói quen đó bây giờ không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.