Điều gì có thể xảy ra với cơ thể bạn nếu bạn thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày

0

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thói quen ngủ đêm và buổi sáng đều đặn góp phần tạo nên một lối sống lành mạnh hơn. Đó dường như cũng là cách nghĩ của các CEO và huấn luyện viên hiệu suất cao.

Tại BiQuyetSacDep, chúng tôi tin rằng một cuộc sống lành mạnh hơn là có những thói quen tốt. Và lần này, chúng tôi muốn cho bạn thấy lý do tại sao thói quen thức dậy có thể thay đổi cuộc chơi đối với bạn.

1. Bạn sẽ cảm thấy chủ động và kiên trì hơn.

Điều này dành cho những chú chim đầu đời. Một số người thành công, bao gồm cả các CEO, đã chấp nhận “câu lạc bộ 5 giờ sáng”, một khái niệm được Robin Sharma tạo ra trong cuốn sách cùng tên của ông. Cuốn sách nói rằng “chiến thắng bắt đầu từ bước khởi đầu của bạn” và những giờ đầu tiên trong ngày của bạn là vô cùng quý giá. Sharma thậm chí còn tuyên bố rằng bằng cách làm chủ buổi sáng của mình, bạn sẽ làm chủ được cuộc sống của mình.

Theo một nghiên cứu của Đức, những người có thói quen thức dậy sớm và hướng về buổi sáng thường có tính kiên trì, hợp tác và ham muốn có những trải nghiệm mới.

2. Bạn sẽ tỉnh táo hơn và ít lo lắng hơn.

Ít lo lắng hơn có liên quan rất nhiều đến thói quen ngủ của bạn, và đó là điều mà một nghiên cứu này đã phát hiện ra. Điều thú vị hơn nữa về nó là liên quan đến những con chim ban đầu. Một lần nữa, thức dậy sớm có tác dụng giúp tỉnh táo hơn và tăng cường sức khỏe tốt hơn cho cơ thể và tâm trí của bạn.

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng những người thức dậy sớm có nhiều khả năng thành công ở nơi làm việc và hoàn thành công việc nhanh chóng.

3. Bạn sẽ bớt trì hoãn hơn.

Bạn có quen nhấn nút báo lại khi báo thức kêu vào buổi sáng không? Rất có thể, bạn sẽ ít làm điều đó hơn nếu thức dậy sớm và trở thành một người buổi sáng. Khoa học nói rằng bạn sẽ có ít thói quen trì hoãn hơn bằng cách có những thói quen tốt hơn vào buổi sáng. Và đó chỉ là một lý do nữa để bạn dậy kịp thời gian để xem mặt trời mọc!

4. Bạn sẽ ít có những suy nghĩ tiêu cực hơn.

Việc thiếu thời gian ngủ có liên quan đến suy nghĩ tiêu cực – tốt, đó là những gì các nhà nghiên cứu cho chúng ta biết. Rối loạn giấc ngủ cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần, vì mọi người có thể có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn. Bằng cách xác định thời gian ngủ và thức, bạn có thể cải thiện cơ hội để có một tâm trí khỏe mạnh và cảm giác tích cực!

5. Bạn sẽ hài lòng hơn với cuộc sống của mình.

Có một thời gian đi ngủ và thức dậy nghiêm ngặt khiến mọi người hài lòng hơn. Đó là những gì một cuộc khảo sát với 1.033 người đã nêu. Có thói quen thức dậy thường xuyên giúp mọi người hài lòng hơn 13% trong cuộc sống cá nhân, tăng 18% tình hình tài chính và 21% hài lòng hơn trong cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

6. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

Có những người đã thử thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, và kết quả khá thú vị. Huấn luyện viên cá nhân và y tá được chứng nhận Cedar cho chúng ta biết điều gì đã xảy ra sau khi cô ấy thức dậy lúc 7 giờ sáng mỗi ngày, ngay cả vào cuối tuần.

  • “Trong khi trước đây, tôi thường xuyên nhìn chằm chằm vào mình trong gương và ước ao được đánh đổi mạng sống với con mèo của mình qua ngày, thì bây giờ tôi đã sẵn sàng để tiếp tục. Tôi đã lên và cảm thấy hào hứng để giải quyết một ngày. “

Trên hết, cô ấy thậm chí còn đề cập đến việc tập thể dục trên máy bay, ngủ ngon hơn, có chế độ ăn uống có thể đoán trước và thậm chí thức dậy trước khi chuông báo thức reo.

7. Tiêu hóa của bạn sẽ tốt hơn.

Chúng ta có một chu kỳ sinh học, còn được gọi là một quá trình tự nhiên, bên trong điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức của chúng ta. Liên kết với điều này, chúng tôi có một đồng hồ ruột hoạt động tương ứng. Sau những thời gian này bằng cách thức dậy cùng lúc cũng như đi ngủ và thường xuyên dùng bữa, hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động đều đặn hơn và giữ cho ruột, dạ dày và quá trình trao đổi chất của bạn có trật tự.

8. Khả năng miễn dịch của bạn sẽ mạnh hơn.

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch. Nó cần thiết cho não và sức khỏe nói chung, và nó cũng phụ thuộc vào chu kỳ sinh học, cũng giống như tiêu hóa. Hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể đưa chúng ta vào giấc ngủ cũng như đánh thức chúng ta. Thức dậy thường xuyên có thể giúp ích cho hệ thống miễn dịch của bạn, vì nó cũng sẽ giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn được tổ chức tốt.

Phần thưởng: thói quen buổi sáng của các CEO nổi tiếng trông như thế nào

Sau khi tìm hiểu tất cả những lời khuyên này, bạn có thể tò mò về cách các CEO và nhà sáng lập nổi tiếng và thành công xử lý buổi sáng của họ như thế nào. Kiểm tra nó ra!

  • Oprah Winfrey: Cô thức dậy lúc 6 giờ sáng, đánh răng và dắt chó đi dạo.
  • Jack Dorsey: Người sáng lập Twitter thức dậy lúc 5 giờ sáng và có thói quen thiền định.
  • Warren Buffett: Các tỷ phú và nhà đầu tư thức dậy lúc 6:45 sáng

Bạn có thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày? Lợi ích của việc này là gì? Bạn có cảm thấy mình cần ngủ ngon hơn và có thói quen thức dậy không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.