Cằm của bạn có thể nói gì về sức khỏe của bạn

0

Các nhà khoa học tổ chức nghiên cứu cho rằng “cằm của chúng ta có thể cho chúng ta biết điều gì đó về thời thơ ấu của chúng ta”. Họ đã kiểm tra khoảng 6.600 thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi và đã đúng.

BiQuyetSacDep sẽ cho bạn biết tuổi thơ ảnh hưởng như thế nào đến hình dạng cằm và quai hàm của bạn.

Cằm phồng (lồi lõm)

Những người có hàm dưới nhô ra có thể tự hào về cơ bắp tốt và khung xương chắc khỏe, nhưng chúng cũng dễ bị đầy đặn. Nếu khuôn hàm đối xứng thì đây chính xác là di sản từ cha mẹ hoặc tổ tiên của một trong hai người.

Cằm xếch (biến tướng)

Ngược lại, chiếc cằm lõm cho thấy một cơ bắp phát triển yếu, khung xương không linh hoạt, không có xu hướng bụ bẫm và có khuynh hướng mù màu. Khi sinh ra, những người sở hữu chiếc cằm như vậy sẽ nhẹ cân hơn. Cằm xếch cân xứng cũng là một đặc điểm di truyền.

Hàm không đối xứng

Sự bất đối xứng của hàm không phải là bẩm sinh mà là một đặc điểm có được. xuất hiện do căng thẳng cơ thể trong thời thơ ấu, ví dụ, thiếu protein, cai sữa sớm, tác động của kim loại nặng, béo phì và hút thuốc. Nguyên nhân có thể do gia đình đông con hoặc mức thu nhập thấp, có thể ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng hoặc chất lượng chăm sóc y tế.

Cả hai cằm phồng và xếch có thể không đối xứng. Theo kết quả của cuộc nghiên cứu, kiểu cằm này được tìm thấy trong mọi “đối tượng thử nghiệm” thứ 4. Sự bất đối xứng yếu không thể nhìn thấy bằng mắt thường nếu bạn không phải là bác sĩ chỉnh nha. Tuy nhiên, có nhiều cách để kiểm tra bản thân. Bạn có cấu trúc hàm không đối xứng nếu:

  • bạn nhai nhiều hơn với bên phải hoặc bên trái của bạn;
  • bạn dùng răng để nghiền thức ăn, không phải để nghiền nó;
  • mảng bám răng xuất hiện mạnh hơn trên một số răng;
  • đôi khi nướu của bạn bị chảy máu.

Cằm phẳng đối xứng

Theo kết quả nghiên cứu, cấu trúc phẳng đối xứng của hàm cho thấy đây là một đặc điểm di truyền hoàn toàn mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài hoặc môi trường.

Leonid Khan cho BiQuyetSacDep

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.