Cách tính thời điểm hoàn hảo để ngủ và thức dậy

0

Chúng ta dành một phần ba cuộc đời để ngủ hoặc cố gắng chìm vào giấc ngủ. Chưa hết, số liệu thống kê cho biết cứ 3 người trưởng thành ở Mỹ thì không ngủ đủ giấc. Thật là nhiều người mệt mỏi! Khoảng thời gian khi chúng ta ở trong cõi mơ rất quan trọng đối với não bộ của chúng ta, giúp tái tạo sức khỏe và thậm chí là vẻ đẹp của chúng ta. Vấn đề này có thể dễ dàng giải quyết nếu chúng ta chỉ đi ngủ vào một giờ nhất định.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep muốn tất cả những cái đầu đang buồn ngủ cuối cùng được nghỉ ngơi đầy đủ, vì vậy chúng tôi đã tìm ra thời điểm hoàn hảo để đi chơi.

1. Bắt đầu với việc chọn thời điểm thức dậy.

Để biết lịch ngủ tốt nhất cho bạn là bao nhiêu, bạn cần quyết định thời gian bạn muốn thức dậy. Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng không có sự khác biệt giữa thức dậy vào sáng sớm hay ngủ cho đến chiều muộn. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn muốn thức dậy sảng khoái và thư thái, bạn cần đặt báo thức vào cùng một thời điểm, 7 ngày một tuần.

2. Biết bạn cần bao nhiêu thời gian cho giấc ngủ.

Thời lượng ngủ cần thiết thay đổi trong suốt cuộc đời của chúng ta. Khi còn bé, chúng ta phải ngủ đến 14 tiếng, nhưng ở độ tuổi 20-40, chúng ta chỉ cần ngủ khoảng 7 đến 9 tiếng. Hãy nghĩ xem bạn thường ngủ bao nhiêu trước khi thức dậy tràn đầy năng lượng và lắng nghe cơ thể để tìm ra lượng phù hợp nhất dành cho bạn.

3. Tính toán mấy giờ để đi ngủ.

Một khi bạn biết mình sẽ thức dậy lúc mấy giờ và ngủ bao nhiêu giờ, bạn sẽ có công thức hoàn hảo cho thời điểm đi ngủ. Nếu bạn tuân thủ lịch trình này, cơ thể bạn sẽ tự nhiên cảm thấy buồn ngủ vào thời điểm cần thiết và bạn sẽ dễ dàng thức dậy.

Giả sử rằng, dựa trên độ tuổi và kinh nghiệm của bạn, bạn biết bạn cần ngủ 7 giờ và bạn quyết định rằng bạn sẽ thức dậy lúc 8 giờ sáng mỗi ngày. Trong tình huống này, bạn sẽ phải đi ngủ lúc 1 giờ sáng. Nhưng nếu bạn quyết định thay đổi lịch trình của mình và thức dậy lúc 6 giờ sáng, thì kể từ thời điểm đó, bạn cần phải bắt đầu lúc 11 giờ tối, mỗi ngày.

4. Sớm hơn chưa chắc đã tốt hơn.

Người ta thường tin rằng mọi người cần đi ngủ vào khoảng 10 giờ tối để có giấc ngủ chất lượng hơn. Nhưng nghiên cứu gần đây của Harvard đã chứng minh điều này sai. Các nhà khoa học nói rằng ngay cả những con cú đêm cũng có thể hoạt động tốt vào ban ngày, miễn là chúng có giờ ngủ đều đặn. Vì vậy, nếu bạn đi ngủ lúc 3 giờ sáng và thức dậy lúc 10 giờ sáng, điều đó cũng tốt, miễn là bạn luôn làm điều tương tự.

5. Giữ một lịch trình ngủ nhất quán là chìa khóa.

Điều tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình là đi ngủ đúng giờ mỗi ngày. Nó không chỉ giúp bạn dễ ngủ hơn mà còn giúp bạn thông minh hơn và hạnh phúc hơn. Mặt khác, ngủ không đủ giấc vào các ngày trong tuần và ngủ thêm vào cuối tuần sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường, béo phì và sức khỏe tim mạch kém.

6. Đi ngủ muộn cần vệ sinh giấc ngủ thêm.

Sau khi phát hiện ra rằng bạn không cần phải đi một đôi giày tốt để có được giấc ngủ ngon, điều quan trọng vẫn là chăm sóc vệ sinh giấc ngủ của bạn, chẳng hạn như không xem một bộ phim hấp dẫn trước khi đi ngủ, không đi ngủ khi đói hoặc không ngủ trong. một môi trường sáng sủa, ồn ào. Thực hiện những việc đơn giản, chẳng hạn như tắt tiếng điện thoại thông minh và sử dụng rèm cản sáng, cũng có thể cải thiện đáng kể cách bạn chăm sóc sau khi thức dậy.

Thói quen ngủ của bạn là gì? Bạn có sử dụng bất kỳ mẹo nào trong số này để nghỉ ngơi tốt hơn không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.