Cách chạy có thể thay đổi cơ thể của bạn

0

Chạy bộ không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn giúp bạn sống lâu hơn. Và trong khi tất cả điều này nghe có vẻ tuyệt vời, nó chỉ là một phần nhỏ của những gì môn thể thao có thể làm cho bạn. Theo đúng nghĩa đen, nó ảnh hưởng đến cơ thể của bạn từ đầu đến ngón chân của bạn. Ngay cả những chuyến đi của bạn vào phòng tắm cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nó.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep thích chạy bộ tốt. Tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ nghĩ về những thay đổi của cơ thể có thể xảy ra khi tập thể dục. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Móng chân của bạn có thể chuyển sang màu đen.

Với mỗi bước bạn thực hiện trên mặt đất trong khi chạy, các ngón chân của bạn chạm vào mặt trước của giày. Giày nhỏ và tất chật có thể bóp móng chân. Điều tương tự cũng xảy ra nếu chân bạn bị sưng tấy. Và tất cả những điều này có thể dẫn đến một tụ máu dưới móng. Các tàu bị vỡ, máu tích tụ bên ngoài và móng tay đổi màu.

2. Bạn có thể trở nên ngắn hơn.

Khi bạn chạy, chiều cao và khối lượng của đĩa đệm giảm. Điều này xảy ra do mất chất lỏng và nén, và bạn có thể mất gần 0,5 inch. May mắn thay, điều này sẽ chỉ là tạm thời, vì chiều cao của bạn cuối cùng sẽ được phục hồi.

3. Thính giác của bạn có thể trở nên nhạy bén hơn.

Chạy bộ làm tăng lưu lượng máu đến ốc tai, đồng thời tăng dòng chảy của chất dinh dưỡng và oxy trong cơ thể của bạn. Nó giúp làm chậm sự hao mòn của hệ thống thính giác và bảo tồn các mao mạch, tế bào lông và tế bào thần kinh gửi tín hiệu âm thanh đến não.

4. Bạn có thể bị sổ mũi.

Khi bạn chạy, bạn thở nhanh hơn và sâu hơn và hít nhiều không khí hơn. Trong khi làm điều này, bạn hít thở nhiều hơn chất gây dị ứng, ô nhiễm và chất kích thích từ môi trường. Điều này làm kích thích đường thở của bạn và làm cho nước mũi của bạn.

5. Nhiệt độ của bạn có thể tăng lên.

Cơ bắp nhận được năng lượng bằng cách đốt cháy chất béo và carbohydrate. Kết quả là, nhiệt được tạo ra. Cùng với các cơ, máu của bạn cũng nóng lên, tăng nhiệt độ. Sau đó, lưu lượng máu đến da tăng lên và mồ hôi làm bạn hạ nhiệt.

6. Bạn có thể có cảm giác muốn đi ị.

Chạy có thể giải phóng các hormone trong dạ dày làm tăng co bóp trong ruột. Nội dung của dạ dày lắc và có thể thay đổi màng nhầy của đường tiêu hóa. Cũng thế, lưu lượng máu đến ruột giảm, dẫn đến chuột rút và đại tiện.

7. Bạn có thể cảm thấy ít đói hơn.

Sự thèm ăn của bạn giảm do thay đổi nội tiết tố do chạy. Hormone đói, ghrelin, giảm, trong khi hormone cảm giác no, peptide, tăng lên. Tất cả điều này làm cho bạn ít đói hơn.

8. Tâm trạng của bạn có thể cải thiện.

Chạy bộ tạo ra một lượng endorphin làm thay đổi tâm trạng của bạn. Bạn thậm chí có thể cảm thấy hưng phấn sau đó. Chạy bộ có thể giúp giảm căng thẳng và giảm lo lắng, trầm cảm. Nó cũng làm cho bạn chống lại các vấn đề tốt hơn.

Bạn có thích chạy không? Bạn đã bao giờ trải qua bất kỳ thay đổi nào trong số này chưa?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.