Các sản phẩm chăm sóc da của bạn có gây mất cân bằng nội tiết tố không?

0

Khi chúng ta già đi qua độ tuổi 30, 40 và hơn thế nữa, sự cân bằng hormone của chúng ta sẽ thay đổi. Bạn có biết rằng các thành phần trong sản phẩm chăm sóc da của bạn cũng có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố?

Kiến thức là sức mạnh, vì vậy hôm nay tôi chia sẻ với bạn những thành phần hàng đầu có thể làm rối loạn nội tiết tố của bạn.

Tại Hoa Kỳ, các sản phẩm chăm sóc da không được quản lý hoặc kiểm tra tốt về độ an toàn thực sự. Trong khi Liên minh Châu Âu (EU) đã cấm hàng trăm thành phần trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân thì Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chỉ cấm 11 thành phần

Các sản phẩm chăm sóc da mà hầu hết người Mỹ thường xuyên sử dụng có chứa các thành phần độc hại như chì, phthalates và formaldehyde. Một số thành phần chăm sóc da bao gồm paraben, phthalates, triclosan và oxybenzone là những chất độc đã được tìm thấy trong cơ thể con người. Nghiên cứu cho thấy những thành phần hóa học này là chất gây rối loạn hormone và một số có thể gây ung thư.

Chúng ta tiếp xúc với các hóa chất này khi hít phải chúng từ thuốc xịt và bột, ăn vào môi và hấp thụ qua da. Thống kê cho thấy phụ nữ sử dụng trung bình 12 sản phẩm chăm sóc cá nhân hàng ngày, trong khi nam giới sử dụng trung bình sáu sản phẩm mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là chúng ta tiếp xúc với trung bình từ 80 đến 126 thành phần khác nhau hàng ngày

Tiếp xúc với chất độc hóa học trong không khí, nước và thực phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân của chúng ta có thể gây ra tổn thương oxy hóa. Chúng ta biết rằng da của chúng ta rất nhạy cảm với chứng viêm, kích ứng và mất nước. Và những hiệu ứng này có thể ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình của chúng ta

Một trong những loại độc tố lớn nhất là hóa chất gây rối loạn nội tiết (EDC). EDC bao gồm các chất trong môi trường, nước, thực phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân gây trở ngại cho việc sản xuất, vận chuyển, phân hủy, liên kết và loại bỏ các hormone. Tiếp xúc với EDC cuối cùng ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết tố và cân bằng nội môi của cơ thể, và do đó là làn da.

Dưới đây là 10 thành phần có hại cần tìm trong tóc, da, móng tay và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác. Nếu sản phẩm của bạn chứa những thứ này, hãy vứt bỏ chúng.

1. Formaldehyde: Một chất gây ung thư và kích ứng đã biết có trong các sản phẩm làm móng, thuốc nhuộm tóc, keo dán mi giả và một số loại dầu gội. Bị cấm ở EU.

2. Nước hoa / Nước hoa: Một nguồn ẩn chứa các chất hóa học như phthalate, có liên quan đến tác dụng phá vỡ hormone. Hương thơm cũng có liên quan đến đau đầu, chóng mặt, hen suyễn và dị ứng. http://www.fda.gov/downloads/cosmetics/productsingredient/ingredient/ucm377016.pdf

3. Dẫn: Một chất gây ung thư và rối loạn hormone đã biết được tìm thấy trong một số loại bút kẻ mắt, thuốc nhuộm tóc và son môi nhưng không bao giờ được liệt kê vì nó là chất gây ô nhiễm chứ không phải thành phần. FDA không đặt ra giới hạn cho chì trong mỹ phẩm.

4. Thủy ngân: Một chất gây kích ứng và dị ứng đã biết, với sự tích tụ trong cơ thể theo thời gian, có thể làm suy yếu não và hệ thần kinh. Có trong kem làm sáng da, mascara và một số loại thuốc nhỏ mắt. http://www.accessdata.fda.gov/scripts/cdrh/cfdocs/cfcfr/cfrsearch.cfm?fr=700.13

5. Parabens (Propyl-, Isopropyl-, Butyl- và Isobutyl-): Được sử dụng làm chất bảo quản, được tìm thấy trong nhiều sản phẩm. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Độc chất học Ứng dụng năm 2004 phát hiện paraben trong các khối u vú và thảo luận về các đặc tính giống như estrogen của paraben. Mặc dù điều này không tạo ra mối liên hệ trực tiếp với ung thư, nhưng tôi khuyên bạn nên tránh những thành phần này cho đến khi nghiên cứu cho thấy sự an toàn của chúng.

6. Oxybenzone: Thành phần hoạt tính trong kem chống nắng hóa học tích tụ trong các mô mỡ và có liên quan đến dị ứng, rối loạn hormone, tổn thương tế bào, nhẹ cân.

7. DEA / TEA / MEA (Ethanolamines): Được sử dụng làm chất nhũ hóa và chất tạo bọt cho dầu gội, sữa tắm, xà phòng và bôi tại chỗ có liên quan đến ung thư trong các nghiên cứu trên động vật. (http://www.fda.gov/Cosmetics/ProductsIngredient/Ingredient/ucm109655.htm)

8. Natri lauryl (ete) sunfat (SLS, SLES): Một chất tẩy dầu mỡ công nghiệp trước đây được sử dụng để tạo bọt xà phòng, chất này ngấm vào cơ thể và gây kích ứng da.

9. Than đá: Một chất gây ung thư đã biết bị cấm ở EU, nhưng vẫn được sử dụng ở Bắc Mỹ. Được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc. Ngoài ra, thuốc nhuộm tóc nhựa than có chứa p-phenylenediamine (PPD) có thể gây ra các phản ứng nguy hiểm trên da ở một số người.

10. Diethylene glycol (hoặc DEG): Thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương và độc tố gan và thận mạnh. Đôi khi được tìm thấy trong nước hoa. Glycerin và Propylene glycol đôi khi bị nhiễm DEG, là những thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Đây chỉ là 10 trong số rất nhiều thành phần có thể có liên quan đến các tác động có hại cho sức khỏe. Điều đáng lo ngại là các thành phần chăm sóc da không được FDA quản lý tốt, vì vậy chúng ta cần phải cẩn thận. Tôi không có ý định làm bạn sợ mà chỉ muốn bạn nhận thức được để có thể đưa ra những lựa chọn thông minh.

Các nhà khoa học đã tìm thấy một số thành phần ở trên, như phthalates và các thành phần hương thơm, trong các mô và mẫu của con người, vì vậy có thể an toàn khi nói rằng chúng được hấp thụ qua da. Những thành phần này đi đến máu và khi đến đó, có liên quan đến tác dụng phá vỡ hormone.

Tại sao điều này là một vấn đề? Bởi vì nghiên cứu cho thấy rằng những chất này và các hóa chất gây rối loạn hormone khác có liên quan đến một số vấn đề sức khỏe bao gồm vô sinh, giảm số lượng tinh trùng, béo phì, tiểu đường, mất cân bằng tuyến giáp và một số loại ung thư.

Ngoài ra, một số thành phần có liên quan đến dị tật bẩm sinh, nhẹ cân và sinh non của trẻ mà mẹ sử dụng chúng trong thai kỳ. Một số nghiên cứu là từ các nghiên cứu trên động vật, nhưng tôi khuyên chúng ta không nên chờ đợi các nghiên cứu trên người để thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngay bây giờ.

Duy trì vẻ đẹp từ trong ra ngoài bằng cách tập trung vào dinh dưỡng và thải độc

Bạn không cần phải dùng đến một loạt các loại thuốc và kem dưỡng da, lột da bằng hóa chất, hoặc phẫu thuật nâng cơ để có được làn da tươi trẻ và rạng rỡ. Chế độ ăn uống và tập thể dục đóng vai trò quan trọng trong chế độ chăm sóc da của bạn.

Bên cạnh việc đổ mồ hôi tốt để giữ cho chất dinh dưỡng mang máu lưu thông khắp cơ thể, hãy nhớ ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng như chất béo lành mạnh (chẳng hạn như dầu cá omega-3 hoặc dầu hạt lanh) và trái cây, rau và trái cây nhiều màu sắc giàu chất chống oxy hóa cây họ đậu.

Uống sáu đến tám cốc nước mỗi ngày để giữ đủ nước và giúp cơ thể đào thải các chất độc có thể xuất hiện trên da một cách tự nhiên. Tôi cũng đề xuất một chương trình làm sạch tốt một hoặc hai lần mỗi năm.

Loại bỏ các chất độc và hóa chất có hại bằng chất tẩy rửa

Tôi đã tạo ra một sản phẩm làm sạch trong 14 ngày đặc biệt giúp làm dịu chứng viêm và cải thiện màu da.

Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ và cân bằng các con đường trao đổi chất giai đoạn I và II cũng như thúc đẩy chức năng gan khỏe mạnh và đào thải. bỏ lỡ bất kỳ chất dinh dưỡng cần thiết.

Bạn có thể tìm thấy nó trong cửa hàng của chúng tôi: Dr Trevor Cates – 14 Day Cleanse – nhấp để bắt đầu làm sạch ngay hôm nay

Hãy nhớ rằng, nếu bạn không ăn các thành phần, thì nó sẽ không được để trên da của bạn!

Tránh hóa chất trong quá trình chăm sóc da và chọn các sản phẩm có hoạt chất tự nhiên, chẳng hạn như Hệ thống chăm sóc da 4 bước hàng ngày của BiQuyetSacDep.

Bây giờ đến lượt bạn!

Kiểm tra nhãn trên các sản phẩm yêu thích của bạn và xem bạn có thể tìm thấy bất kỳ hóa chất nào trong số 10 hóa chất được liệt kê ở trên không. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thành phần nào trong sản phẩm của mình, hãy để lại ghi chú trong phần bình luận. Tôi rất thích nghe những gì bạn tìm thấy.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.