Bạn thực sự cần thực hiện bao nhiêu bước mỗi ngày để duy trì sức khỏe

0

Theo một nghiên cứu, đi bộ có thể làm tăng mức độ hạnh phúc của chúng ta, trong khi một nghiên cứu khác cho rằng nó cũng có thể giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn. Nhưng điều đó tốt cho chúng ta – giống như tất cả mọi thứ – tốt nhất là bạn nên làm điều đó một cách có chừng mực. Số lượng bước chúng ta thực hiện rất quan trọng và chúng ta phải đảm bảo rằng nó không chỉ có lợi mà còn là một nhiệm vụ có thể đạt được.

BiQuyetSacDep là tất cả về một lối sống lành mạnh và năng động, và chúng tôi tin rằng đi bộ là một trong những điều tốt nhất chúng tôi có thể làm miễn là chúng tôi làm đúng!

10.000 bước mỗi ngày – kết quả của một chiến dịch tiếp thị rất thành công

Cho dù bạn đang thực hiện một lối sống lành mạnh hay không, chắc chắn bạn đã nghe nói rằng bạn nên đi bộ 10.000 bước mỗi ngày để khỏe mạnh. Nhưng tại sao lại là con số chính xác? Chà, nó dường như đến từ một chiếc máy đếm bước chân của Nhật Bản, được bán vào năm 1965, có tên là Manpo-kei, nghĩa đen có nghĩa là “mét 10.000 bước”. Nó lan rộng trên toàn thế giới và cuối cùng trở thành mục tiêu bước đi hàng ngày của mọi người, với FitBit đã phổ biến nó vào năm 2009 với sự ra mắt của thiết bị đeo đầu tiên của họ.

Nó được chứng minh là quá nhiều đối với con người.

Một số nghiên cứu thực sự cho thấy rằng 10.000 bước có thể tốt cho một số người vì nó có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và tinh thần, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, sự thật là con số đó thực sự có thể là không cần thiết đối với hầu hết mọi người, vì không có bằng chứng thực tế nào cho thấy nhiều bước hơn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn. Vì vậy, nếu bạn không thể đạt được mục tiêu hàng ngày đó, đừng nản lòng, vì một con số thấp hơn nhiều cũng có thể có lợi cho bạn.

Hơn thế nữa, 10.000 bước mỗi ngày là một mục tiêu rất lớn và không nhiều người có thể hoặc có đủ thời gian để đạt được nó. Vì vậy, nếu bạn liên tục không đạt được nó, nó có thể sẽ có những tác động tiêu cực đến bạn ở mức độ tâm lý và gây khó chịu. Theo nghiên cứu này, một nhiệm vụ được giao cho thanh thiếu niên Anh để đạt được một mục tiêu hoạt động nhất định. Lúc đầu, họ rất thích nó, nhưng sau đó họ bắt đầu phàn nàn rằng quá khó để hoàn thành và động lực của họ giảm xuống.

Số lượng các bước được đề xuất tối ưu thấp hơn rất nhiều.

Theo Tiến sĩ I-Min Lee, 10.000 đã trở thành mục tiêu mặc định cho mọi người và những người theo dõi thể dục, nhưng ngay cả khi đi bộ chỉ 4.400 bước mỗi ngày cũng rất có lợi, theo Tiến sĩ I-Min Lee. Trong nghiên cứu của mình, cô kiểm tra một số lượng lớn phụ nữ từ 62 đến 101 tuổi. Họ được đeo máy đo gia tốc gắn vào hông để theo dõi chuyển động của họ trong ít nhất mười giờ mỗi ngày, trong khoảng thời gian từ bốn đến bảy ngày từ năm 2011 đến năm 2015.

Kết quả cho thấy tỷ lệ tử vong ở những phụ nữ đi bộ khoảng 4.400 bước mỗi ngày giảm 41%, so với những người chỉ đạt 2.700 bước mỗi ngày. Trong khi những phụ nữ đi bộ 7.500 bước mỗi ngày giảm được 65% tỷ lệ tử vong. Điều này chứng tỏ rằng việc thực hiện ít bước hơn so với mục tiêu mặc định vẫn tốt cho chúng ta và cũng sẽ khiến nó ít thách thức hơn một chút để đạt được. Và biết rằng đi bộ ít hơn không nhất thiết là một điều xấu mà có thể có tác động tâm lý tích cực đến con người.

Cách dễ dàng đạt được mục tiêu số bước hàng ngày của chúng tôi

Theo Tiến sĩ Lee, nghiên cứu có một số hạn chế. Nó không cho chúng ta biết chúng ta cần thực hiện bao nhiêu bước để cải thiện chất lượng cuộc sống hoặc ngăn ngừa bất kỳ vấn đề nhận thức hoặc thể chất nào.

Dưới đây là những sự thật lớn hơn mà Tiến sĩ Lee đã khám phá ra:

  • Đếm bước có thể cảm thấy ít quá sức và dễ thực hiện hơn so với việc đo thời gian tập thể dục.
  • Cường độ không quan trọng, mỗi bước đều có giá trị.
  • Nếu cuộc sống của bạn khá ít vận động, bạn nên cân nhắc thêm 2.000 bước nữa để ít nhất bạn có thể đạt được 4.400 bước mỗi ngày. Tất nhiên, bạn không phải làm tất cả cùng một lúc, thay vào đó, hãy thử thực hiện thêm các bước bất cứ khi nào có thể.

Một số lời khuyên từ Tiến sĩ I-Min Lee:

  • Đi cầu thang bộ thay vì thang máy.

  • Hãy đậu xe ở chỗ trống đầu tiên mà bạn nhìn thấy, không phải chỗ gần cửa ra vào nhất.

  • Xuống xe buýt một trạm trước điểm đến của bạn.

  • Ở nhà, chia nhỏ các công việc nhà. Thực hiện nhiều hơn một chuyến đi để mang các món ăn tối vào nhà bếp hoặc cửa hàng tạp hóa từ ô tô của bạn.

Tiến sĩ Lee nói: “Những điều nhỏ nhặt đó cộng lại với nhau. “Đừng bị đe dọa hoặc khuyên can bởi con số 10.000.”

Bạn hoạt động như thế nào? Và sự lựa chọn ưu tiên của bạn về tập thể dục là gì?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.