Bản đồ Mụn trứng cá là gì và nó có thể giúp bạn thoát khỏi các vấn đề sức khỏe như thế nào

0

Có rất nhiều yếu tố có thể gây ra mụn trứng cá, và một số trong số chúng nằm bên trong cơ thể chúng ta. Một số bác sĩ da liễu phương Tây cho rằng mụn trứng cá ở một số vùng da mặt có thể do một số nguyên nhân cơ bản gây ra. Ví dụ, các vấn đề về nội tiết tố thường dẫn đến nổi mụn ở vùng hàm và cằm. Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng sức khỏe đường ruột có thể là một trong những lý do gây ra mụn trứng cá.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep đã thu thập các nguyên nhân chính gây ra mụn dựa trên các nốt mụn ở các vùng khác nhau trên khuôn mặt.

Vùng 1: Trán

Nổi mụn trên trán có thể là kết quả của căng thẳng lớn hoặc lịch trình ngủ không phù hợp. Chúng cũng cho thấy bạn có vấn đề về tiêu hóa như chế độ ăn nhiều chất cặn bã. Khả năng khác là các vấn đề về gan.

Vùng 2: Hàm và cằm

Mụn ở hàm và cằm hầu như luôn là mụn do nội tiết tố. Nó có nghĩa là bạn phải kiểm tra mức độ hormone của bạn. Những loại mụn này có thể là kết quả của việc tăng quá mức androgen (nội tiết tố nam). Mụn trứng cá do nội tiết tố cũng là một điển hình trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Vùng 3: Các góc cạnh trên khuôn mặt của bạn

Các vấn đề về nội tiết tố cũng có thể là lý do gây ra mụn dọc theo chân tóc và gần tai. Nguyên nhân khác có thể gây ra loại mụn này là do lỗ chân lông bị tắc hoặc bị kích ứng. Bạn có thể muốn kiểm tra công thức của trang điểm, dưỡng da hoặc dầu gội đầu yêu thích của mình. Cố gắng sử dụng các sản phẩm làm đẹp tự nhiên, hữu cơ để xem có cải thiện nào trên da mặt của bạn không.

Vùng 4: Má

Các vết thâm trên má có thể do bạn ăn nhiều đường. Cố gắng hạn chế lượng đường tiêu thụ hàng ngày kể cả đường đã qua chế biến. Đó chỉ là một lý do nữa để chuyển sang một chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

Khu vực này cũng được kết nối với phổi của bạn. Mụn trên má có thể là kết quả của một số vấn đề về hô hấp.

Một lý do khác có thể khiến má nổi mụn là do bạn sử dụng điện thoại. Màn hình điện thoại thực sự chứa rất nhiều vi khuẩn lây sang da mặt khi bạn nói chuyện điện thoại. Đừng quên lau sạch màn hình của bạn bằng khăn lau khử trùng theo thời gian.

Vùng 5: Ở giữa lông mày

Nếu bạn bị đứt ra giữa hai lông mày thì đó có thể là do vấn đề về gan. Gan có rất nhiều chức năng và nó đóng một vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa và trao đổi chất. Mụn giữa hai lông mày có nghĩa là chế độ ăn uống của bạn không lành mạnh và chứa nhiều dầu mỡ.

Vùng 6. Mẹo và hai bên mũi và môi trên

Mụn trên mũi chứng tỏ bạn ăn quá nhiều đồ cay, mặn, nhiều dầu mỡ. Cố gắng giảm lượng các loại thực phẩm này. Ngoài ra, hãy chú ý đến sức khỏe tim mạch và huyết áp của bạn.

Mụn ở môi trên và đầu mũi có thể là kết quả của các vấn đề về tim, lá lách hoặc phổi.

Bây giờ bạn đã biết tất cả bí mật của việc lập bản đồ mụn trứng cá, bạn có thể xem liệu cơ thể có đang cố gắng thông báo cho bạn biết rằng có điều gì đó không ổn hay không. Hãy cho chúng tôi biết nếu bất kỳ sự kiện nào trong số này phù hợp với kinh nghiệm của chính bạn trong phần bình luận bên dưới!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.