Bài tập đơn giản này đốt cháy nhiều calo hơn 30 phút chạy bộ

0

Nếu bạn muốn săn chắc toàn bộ cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch và đốt cháy calo, bạn không cần phải đổ mồ hôi hàng giờ tại phòng tập thể dục hoặc tiêu tốn nhiều tiền vào các thiết bị tập thể dục tại nhà. Thứ duy nhất bạn cần là một sợi dây nhảy!

Đúng vậy – môn nhảy dây không chỉ dành cho trẻ em. Nó được chứng minh là có nhiều lợi ích và là sự bổ sung tuyệt vời cho các bài tập khác. Hôm nay chúng tôi ở BiQuyetSacDep sẽ cho bạn biết những lợi ích tuyệt vời của việc nhảy dây và hướng dẫn bạn cách thực hiện đúng để bạn thấy được kết quả nhanh nhất có thể.

Một cách tuyệt vời để đốt cháy calo

Có nghiên cứu cho rằng 10 phút nhảy dây hiệu quả bằng 30 phút chạy bộ về cải thiện tim mạch và đốt cháy calo. Nhảy dây đốt cháy khoảng 330 calo, trong khi chạy bộ đốt cháy 270 calo.

Nó không đòi hỏi nhiều không gian hoặc thời gian

Nhảy dây không cần nhiều không gian – bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào. Thời tiết xấu không còn là một cái cớ!

Nó hoạt động nhiều nhóm cơ cùng một lúc

Nhảy dây có tác dụng làm săn chắc tay, chân, lưng, cơ bụng, cơ bắp và vai của bạn.

Ngay cả một đứa trẻ cũng có thể làm được

Sau khi có được, kỹ thuật này rất đơn giản để thực hiện và không quan trọng tuổi tác, hình dáng hoặc mức độ thể chất hiện tại của bạn.

Nó cải thiện kỹ năng của bạn

Nhảy dây không chỉ giúp cơ bắp của bạn đồng đều mà còn cải thiện sự phối hợp, cân bằng động,phản xạ.

Bạn có thể làm điều đó một mình hoặc với bạn bè

Bài tập này không chỉ hiệu quả mà còn rất vui và thú vị.

Những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu

  • Chọn dây nhảy phù hợp. Nếu có cơ hội, hãy mua nó ở một cửa hàng bán đồ thể thao, nơi bạn có thể được tư vấn để chọn đúng chiều dài, tay cầm, chất liệu, v.v.
  • Mang giày không có đệm lót. Bạn cũng có thể nhảy bằng chân trần, điều này thậm chí còn tốt hơn, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên thử cho đến khi bạn thành thạo kỹ thuật.
  • Giữ đầu thẳng và nhìn về phía trước. Đừng nhìn xuống.
  • Thân của bạn phải thẳng và đầu gối hơi cong.
  • Giữ khuỷu tay của bạn gần với cơ thể của bạn.
  • Nắm chặt tay cầm bằng ngón tay, không phải lòng bàn tay.
  • Quan trọng: sử dụng cổ tay của bạn để quay sợi dây, không phải cánh tay của bạn.
  • Sử dụng mặt trước của bàn chân của bạn (cổ chân) để đẩy bạn và hạ cánh. Gót chân của bạn không bao giờ được chạm đất khi trượt. Bạn không cần phải nhảy quá cao – chỉ cần bạn nhảy 3-4 cm là đủ.
  • Khi bạn đã thành thạo bước nhảy cơ bản, bạn có thể thử các kỹ thuật nhảy dây khác: bật đôi, nhảy dây đơn, nhảy dây chéo, v.v.
Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.