9 sản phẩm trẻ em mà cha mẹ có kinh nghiệm sẽ không mua

0

Chúng tôi muốn tin rằng tất cả các mặt hàng được bán đều an toàn, nhưng tại Hoa Kỳ vào năm 2019, hơn 5 triệu đơn vị sản phẩm dành cho trẻ em đã bị thu hồi. Các bậc cha mẹ cần thận trọng, vì ngay cả những sản phẩm bình dân cũng có thể gây thương tích và tử vong.

Chúng tôi tại Bên sáng đã nghiên cứu những món đồ nào tốt nhất nên tránh vì sự an toàn của con bạn.

1. Bộ đệm

Các bậc cha mẹ thường sử dụng những tấm chắn để đứa trẻ không bị đập đầu vào thanh treo cũi, nhưng món phụ kiện xinh xắn này có thể trở thành cơn ác mộng đối với trẻ nhỏ. Các chuyên gia cảnh báo rằng va chạm mạnh là một mối nguy hiểm và chúng làm tăng nguy cơ mắc Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Ngay cả “những tấm đệm thoáng khí” cũng có thể khiến trẻ ngạt thở. Bạn nên giữ tất cả những vật dụng này, có thể che mặt em bé, cách xa nôi.

2. Địu em bé có đế hẹp

Vật dụng này rất tốt về mặt liên kết và chăm sóc trẻ sơ sinh, nhưng ở hầu hết các hãng vận chuyển, em bé được giữ ở vị trí không lành mạnh nhất. Giữ thẳng chân, đầu gối và hông duỗi thẳng, cột sống sẽ bị căng rất nhiều và điều này làm tăng nguy cơ trật khớp háng. Nguy cơ đặc biệt cao đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

Chúng tôi tin rằng việc bế em bé có rất nhiều lợi ích cho cả cha mẹ và con cái. Chỉ cần lưu ý rằng những chiếc tàu sân bay này phải có đế rộng, để chân của trẻ ở vị trí M không gây nguy hiểm.

3. Người đi bộ, người nhảy

Khi em bé bắt đầu di chuyển xung quanh nhà, một số cha mẹ nhượng bộ để mua xe tập đi hoặc xe nhảy. Nhưng có những lý do tại sao ở một số quốc gia như Canada, xe tập đi là bất hợp pháp. Những sản phẩm này cho phép trẻ em đứng và đi khi cơ bắp của chúng chưa sẵn sàng. Tập đi tiềm ẩn nhiều nguy cơ chấn thương, trẻ có thể bị lật, hoặc tệ hơn nữa là ngã xuống cầu thang.

Các bác sĩ đánh giá rằng sự chậm phát triển thường được quan sát thấy ở những đứa trẻ dành nhiều thời gian trên xe tập đi và chạy nhảy vui nhộn. Lý do đằng sau điều này là những đứa trẻ này đã bỏ lỡ thời gian sàn quý giá, bỏ qua một giai đoạn phát triển quan trọng.

4. Ghế tắm cho trẻ sơ sinh

Trường hợp chết đuối thứ ba ở trẻ em dưới 2 tuổi là do ghế tắm. Một số phụ huynh lầm tưởng rằng những chiếc ghế này là một biện pháp an toàn. Trong khi cha mẹ có thể có cảm giác an toàn sai lầm và trẻ em có thể trượt xuống nước và chìm trong nước.

5. Giường cũi bên thả

Vì trẻ sơ sinh đang ngồi nhiều giờ trong nôi, nên tốt hơn hết bạn nên đảm bảo rằng chúng được an toàn trong đó. Các bậc cha mẹ có kinh nghiệm tránh giường cũi bên bị rơi, họ biết rằng đường ray của cũi có thể trượt khỏi đường ray, tạo ra khoảng trống trên nệm và thành bên thả. Nếu điều này xảy ra, trẻ em có thể bị thương hoặc ngạt thở. Có thể dễ dàng phòng tránh khi cha mẹ nhận thức được sự nguy hiểm và chọn những chiếc cũi cổ điển, không có ray thả.

6. Chăn và gối cho bé

Ngoài thực tế là gối có thể chặn mũi và miệng của trẻ. Cha mẹ cần lưu ý rằng trẻ sơ sinh đơn giản là không cần chúng. Gối hoàn toàn không cần thiết đối với trẻ dưới 2 tuổi hoặc trước khi vai của trẻ rộng hơn đầu.

7. Cáp treo (mà bố mẹ quàng qua cổ)

Sự đa dạng của cáp treo trẻ em có thể khiến bạn choáng ngợp. Tất cả các nhà sản xuất đều cam kết rằng họ có chính xác những gì bé nhỏ của bạn cần, tuy nhiên hãy nhớ rằng những chiếc cáp treo mà cha mẹ quàng qua cổ có thể gây nguy cơ ngạt thở cho trẻ. Ở những người mang thai này, trẻ không thể duỗi ra và cằm của chúng bị ép vào ngực, cắt đứt đường thở của chúng.

Hãy cẩn thận, các chuyên gia khuyến cáo rằng tất cả cáp treo đều tiềm ẩn nguy cơ cho trẻ dưới 4 tháng. Vì chúng có cơ cổ yếu, nếu miệng hoặc mũi của chúng bị che, trẻ sơ sinh sẽ không thể cử động và có thể bị ngạt thở.

8. Tà vẹt nghiêng

Cha mẹ luôn cố gắng hết sức để giúp trẻ ngủ ngon hơn, vì đó là cách duy nhất để trẻ có thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, cho trẻ ngủ nghiêng sẽ không giúp trẻ ngủ ngon hơn. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu còn kết luận rằng trẻ sơ sinh ngủ trên mặt phẳng không an toàn và có nguy cơ ngạt thở.

9. Phao cổ

Bơi lội là một bài tập thể dục tuyệt vời cho trẻ sơ sinh và chúng không cần bất kỳ thiết bị nào. Phao cổ được phát minh cho trẻ em khuyết tật và trong các tình huống khác được sử dụng như một vật phẩm giải trí.

Phụ huynh nên tránh sản phẩm này vì phao ngăn trẻ vận động trong nước, khiến trẻ chỉ nổi trên mặt nước một cách thụ động. Điều tồi tệ hơn là nó có thể xì hơi, hoặc đứa trẻ có thể trượt qua nó.

Những mặt hàng nào bạn không muốn mua? Có điều gì bạn muốn thêm vào danh sách không? Chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến!

Minh họa bởi Ekaterina Gapanovich cho Bên sáng

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.