9 sai lầm khi đi bộ mà chúng ta vô tình tạo ra có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta

0

Khi thực hiện đúng cách, đi bộ là một bài tập hiệu quả và ít tác động giúp cơ thể khỏe mạnh mà không cần phải tập luyện. Tuy nhiên, những sai lầm nhỏ như không tập đúng cơ hoặc thực hiện các bước quá rộng có thể gây tổn hại cho sức khỏe của bạn. Ngay cả khi bạn không để ý vào thời điểm đó, một vài giờ sau bạn có thể bị đau nhức do thói quen đi bộ kém.

BiQuyetSacDep là chia sẻ một số sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người trong chúng ta mắc phải khi đi bộ và lý do tại sao điều quan trọng là phải dừng phạm phải chúng.

1. Con chó của bạn ở quá xa trước mặt bạn.

Một nghiên cứu về những người dắt chó đi dạo đã phát hiện ra rằng những người dắt chó đi dạo trong khi họ kéo dây xích có nhiều khả năng bị thương và gãy xương hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với những người dắt chó lớn tuổi có nhiều nguy cơ bị chấn thương hơn.

Vì con chó đang kéo cánh tay dang ra của bạn, nó có thể kéo bạn mất thăng bằng và gây áp lực lên vai, khuỷu tay và cổ tay của bạn. Bạn có thể bị bong gân ở tay cũng như chấn thương dây chằng cổ tay và khuỷu tay. Thay vào đó, bạn nên dắt chó đi dạo gần bên trái khi bạn bị xích.

2. Bạn nghiêng người về phía trước hoặc phía sau quá xa.

Không có gì lạ khi chúng ta quên việc duy trì tư thế tốt, và điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Đi bộ với tư thế nghiêng về phía trước hoặc phía sau gây căng thẳng cho hông của chúng ta có thể dẫn đến các vấn đề lâu dài, như đau lưng và hông.

Bạn nên đi đứng thẳng với cằm song song với mặt đất, vai thả lỏng và hóp lại. Điều này sẽ giúp bạn căn chỉnh cơ thể và không dồn thêm trọng lượng không cần thiết lên hông và lưng dưới của bạn.

3. Bạn đi bộ bằng chân bằng hoặc trên bàn chân của bạn.

Khi bước một bước, chúng ta nên lăn bàn chân từ gót chân lên ngón chân trước khi nhấc chân lên lần nữa. Tuy nhiên, nếu bạn là người không lăn chân mà đập chân xuống đất hoặc có xu hướng đi trên bóng của bàn chân, thì bạn có thể cảm thấy hậu quả khó chịu.

Đi bộ bằng chân có thể dẫn đến đau ở hông, đầu gối và mắt cá chân của bạn vì chúng hấp thụ rất nhiều cú sốc và trọng lượng. Ngoài ra, đi bằng ngón chân có thể dẫn đến các vấn đề với gân (gót chân Achilles) và bắp chân của bạn khi chúng bị căng thẳng liên tục.

4. Bạn đẩy người về phía trước bằng chân trước.

Điều quan trọng là phải chú ý đến các cơ của bạn khi đi bộ và đảm bảo rằng bạn đang thực hiện chúng một cách chính xác. Đẩy bằng chân trước là không tốt cho sức khỏe vì chúng ta đặt quá nhiều sức căng lên xương chậu và lưng dưới sau mỗi bước đi. Theo thời gian, thói quen này có thể gây ra đau đớn và tổn thương.

Thay vào đó, bạn cần đẩy từ mông và chân sau. Điều này sẽ đẩy bạn về phía trước một cách tự nhiên mà không bị căng hoặc ép chân.

5. Bạn không tham gia vào cốt lõi của bạn.

Đây có thể là điều mà chúng ta thường quên, nhưng nó khá quan trọng để hỗ trợ cân nặng và giữ cho chúng ta cân bằng. Bằng cách thắt chặt cơ bụng khi bạn đi bộ, bạn giữ cho chúng chắc khỏe, do đó, ngăn ngừa đau thắt lưng và cải thiện tư thế của bạn. Quên làm điều này có nghĩa là bạn không sử dụng tất cả các cơ đúng cách và nó có thể ảnh hưởng đến tư thế của bạn.

6. Vai của bạn cao.

Thói quen này có thể gây đau đớn và tốt nhất bạn nên thay đổi nếu có thể. Đi bộ với vai căng và cao có thể sẽ dẫn đến đau cổ và vai do các cơ bị khóa. Thay vào đó, hãy thử thả lỏng vai và thu chúng về phía sau để bạn có lưng cong tự nhiên. Mặc dù vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không ép vai ra sau hoặc đẩy ngực và mông ra, vì điều này có thể gây đau cơ.

7. Bạn không sử dụng cánh tay của mình.

Điều quan trọng là sử dụng cánh tay của bạn khi bạn đi bộ – không chỉ để giữ thăng bằng. Nếu bạn giữ cánh tay của mình ở bên cạnh mà không để chúng đung đưa, bạn có thể gặp vấn đề với lưu lượng máu của mình. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mô của bạn và bạn có thể nhận thấy bàn tay của bạn bị đỏ và sưng lên, đặc biệt là khi thời tiết nóng. Thay vào đó, tốt hơn là để cánh tay của bạn đung đưa bên cạnh theo nhịp điệu phù hợp với bước đi của bạn.

8. Bạn đi sai giày.

Những đôi giày quá cứng, quá nặng, đi không vừa chân hoặc quá 1 năm tuổi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Điều này là do đôi giày của bạn là bộ phận đệm và hấp thụ chấn động của mỗi bước đi. Nếu đôi giày của bạn quá cũ, thì khả năng hấp thụ của chúng sẽ thấp hơn, do đế bị mòn.

Nếu giày quá cứng hoặc quá nặng, chúng có thể gây đau hoặc căng cơ vì bàn chân của bạn không thể lăn từ gót chân đến ngón chân một cách lành mạnh với mỗi bước đi. Sự thiếu hỗ trợ và tính linh hoạt này có thể gây ra các vấn đề với đầu gối của bạn và khiến bạn bị đau ở bàn chân.

9. Các bước của bạn quá lớn.

Nếu bạn bước quá xa về phía trước của cơ thể, trọng lượng dư thừa sẽ dồn lên ống chân của bạn khi chúng mang cơ thể bạn và hấp thụ một số chấn động. Điều này có thể khiến nẹp ống chân bị đau và dẫn đến tổn thương đầu gối do áp lực. Nếu bạn thấy mình đang làm điều này, tốt nhất hãy thử và thực hiện các bước nhỏ hơn, thường xuyên hơn.

Bao lâu thì bạn mua một đôi giày mới? Bạn mắc lỗi nào sau đây khi đi bộ?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.