9 kiểu massage có thể giúp bạn giảm đau lưng và cổ

0

Tất cả chúng ta đều có khả năng làm việc quá sức và tất cả chúng ta cần thư giãn! Đây là lúc mát xa đi vào! Đó là một giải pháp tốt và có thể làm giảm đau lưng và cổ và mang lại cho bạn sự yên tâm. Người dân ở Mỹ đến thăm các nhà trị liệu massage 230 triệu lần mỗi năm và 88% đồng ý rằng massage có thể có hiệu quả trong việc giảm đau, đặc biệt là ở lưng. Vì vậy, hãy thảo luận về một số loại mát-xa mà bạn có thể sử dụng để giảm đau cổ và lưng.

BiQuyetSacDep chia sẻ những lo lắng này với bạn và mang đến cho bạn 9 kiểu mát-xa mà bạn có thể sử dụng để giảm căng cơ ở cổ và lưng. Ngoài ra còn có một phần thưởng ở cuối bài viết!

Kỹ thuật tự xoa bóp

1. Để thư giãn và thoát khỏi cơn đau ở vai và cổ bằng các huyệt đạo

Nó có hiệu quả không? Thực hành và nghiên cứu nói có. Chỉ ra rằng bấm huyệt và bấm huyệt có tác dụng giảm đau trong 9 trên 10 nghiên cứu. Bạn có thể xoa bóp các điểm kích hoạt được kết nối với lưng của bạn. Trên cơ thể bạn có rất nhiều điểm nên trước khi thực hiện hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa. Có một số điểm mà bạn có thể sử dụng để thư giãn cổ, lưng hoặc toàn bộ cơ thể, bao gồm cả lưng và cổ.

1. Hãy dành thời gian của bạn và đến nó khi bạn không cần phải vội vàng.

2. Ngồi hoặc nằm xuống ở một tư thế thoải mái.

3. Thư giãn. Hít thở sâu và nhắm mắt lại.

4. Sử dụng lực ấn mạnh và sâu trong các chuyển động quay nhỏ hoặc lên xuống.

2. Giảm đau lưng bằng quả bóng tennis.

Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân, thường bao gồm hoạt động quá mức của cơ và tư thế sai. Để giảm bớt cơn đau, bạn có thể thử massage bằng bóng tennis. Để thư giãn lưng và giảm đau, bạn chỉ cần một vài quả bóng tennis!

1. Nằm ngửa. Đầu gối phải được uốn cong và bàn chân trên mặt đất.

2. Nâng hông và đặt 2 quả bóng tennis dưới lưng.

3. Nằm yên trong 60 giây.

Bạn có thể chơi di chuyển các quả bóng xung quanh để nhắm vào các vùng cơ khác nhau và tìm các điểm căng khác nhau.

Ví dụ, bạn có thể di chuyển xuống và lên trên. Cẩn thận để không lăn qua hoặc đè cột sống của bạn vào quả bóng tennis.

3. Loại bỏ cơn đau ở cổ và lưng của bạn với một chiếc khăn nóng.

Đối với cách massage này, bạn chỉ cần một chiếc khăn! Chỉ cần làm ấm khăn của bạn và khi còn nóng, bạn có thể dùng khăn để xoa dịu lưng. Để làm điều này, bạn cần:

1. Lấy một chiếc khăn mềm và xoắn thành hình bím tóc dày.

2. Đặt nó sau cổ của bạn, giữ một đầu trong mỗi tay.

3. Xoa băng từ lên và xuống cổ, áp lực vừa phải.

4. Bạn có thể lặp lại điều trị 2 hoặc 3 lần nữa.

4. Làm dịu cơn đau lưng trên.

Các cơ ở lưng trên của bạn hoạt động rất mạnh và đôi khi bạn có thể tự mình giảm bớt căng thẳng cho chúng. Bạn cần phải:

1. Đứng thẳng.

2. Đẩy nhẹ cánh tay trái của bạn xuống để tạo áp lực lên vị trí bị đau.

3. Tiếp tục tạo áp lực cho đến khi bạn cảm thấy điểm kích hoạt giải phóng. Dành ít nhất 30 giây cho mỗi chỗ.

4. Di chuyển qua các cơ xung quanh xương bả vai và tạo áp lực tại các điểm kích hoạt khác. Nhưng lưu ý đừng tạo áp lực quá lớn.

Được một nhà trị liệu xoa bóp

1. Shiatsu

Shiatsu là một phần của y học Nhật Bản và Trung Quốc. Nó được dịch thành “áp lực ngón tay”. Đây là một kỹ thuật cổ đại hay! Nhà trị liệu sử dụng ngón tay, ngón cái và lòng bàn tay của họ để tạo áp lực khác nhau lên các nhóm cơ để giúp chữa lành và sửa chữa các trục trặc bên trong. Nó sử dụng các điểm bấm huyệt ở các cơ bị căng để giải phóng năng lượng bị chặn, hay còn gọi là Khí.

2. Massage bằng đá nóng

Đúng như tên gọi, những viên đá mịn ấm áp được đặt trên các điểm chính trên cơ thể bạn và hơi ấm của chúng giúp loại bỏ căng thẳng từ các cơ và làm mềm chúng. Sức nóng từ những viên đá giúp người điều trị dễ dàng tiếp cận các lớp cơ sâu hơn và loại bỏ cơn đau.

Bạn có thể kết hợp kiểu massage này với những người khác và nuông chiều bản thân nhiều hơn nữa!

3. Massage Ayurvedic Potli

Bắt nguồn từ nền y học Ayurvedic của Ấn Độ, liệu pháp massage Potli liên quan đến việc sử dụng các loại thảo mộc cổ xưa để giúp thư giãn và chữa lành các mô từ sâu bên trong. Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng các túi thảo mộc đã được làm nóng (gọi là “potli”) cùng với dầu trẻ hóa – xoa qua và tạo áp lực bằng potli lên các vùng cơ bị căng. Các loại thảo mộc khác nhau có những lợi ích khác nhau. Nó rất thư giãn và chắc chắn đáng thử!

4. Massage Thái “Yoga”

Nhiều người trong chúng ta có thể nghĩ rằng điều này được tạo ra ở Thái Lan. Tuy nhiên, nó thực sự bắt nguồn từ Ấn Độ khoảng 2.500 năm trước và chỉ sau đó được áp dụng ở Thái Lan. Đây là một hình thức mát-xa khô khi mặc quần áo và kéo giãn cơ thể từ từ cùng với mát-xa cơ bản. Kỹ thuật này tìm ra các điểm bị căng trên cơ thể và giúp thư giãn các cơ bằng các tư thế lấy cảm hứng từ yoga để làm cho chúng di động hơn.

Nếu bạn muốn kéo dài và uốn nắn cơ thể, đây là lựa chọn hoàn hảo.

5. Massage mô sâu

Mát xa mô sâu thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về cơ xương, như căng cơ và chấn thương thể thao. Trong khi thực hiện massage mô sâu, nhà trị liệu tập trung vào nhóm cơ mục tiêu để giải phóng căng thẳng mãn tính. Áp lực lớn hơn được áp dụng để loại bỏ căng thẳng bằng lòng bàn tay, cẳng tay và thậm chí cả khuỷu tay.

Quan trọng: Điều này chỉ nên được thực hiện dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia trị liệu.

Phần thưởng: Bạn có thể tận hưởng kỹ thuật Massage Thụy Điển rất hiệu quả.

Massage Thụy Điển dành cho những người mới làm quen với massage và nó giúp thư giãn toàn bộ cơ thể. Trong quá trình mát-xa này, nhà trị liệu sử dụng động tác xoa bóp, xoa bóp khớp thụ động, vuốt dài và chuyển động tròn sâu. Những kỹ thuật này nhằm giúp bạn thư giãn, kích thích các đầu dây thần kinh, đồng thời tăng lưu lượng máu và thoát bạch huyết.

Quan trọng: Trước khi thực hiện, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên viên mát-xa để điều chỉnh bài mát-xa theo nhu cầu cụ thể của bạn.

Bạn thích loại massage nào hơn? Hãy viết sự lựa chọn của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Minh họa bởi Yekaterina Rogozina cho BiQuyetSacDep

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.