9 Điều Nên Và Không Nên Khi Mang Thai Sẽ Giúp Bạn Có Một Đứa Con Khỏe Mạnh Và Sáng Miệng

0

Các bà mẹ “tất cả” khi nói đến tình trạng hạnh phúc của con mình. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu điều có thể ảnh hưởng đến niềm vui của bạn khi mang thai. Đó là lý do tại sao chúng ta nên thận trọng về loại thói quen nào chúng ta áp dụng, vì chúng có thể ảnh hưởng lâu dài đến con của chúng ta.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep là tất cả những lời khuyên hữu ích để cải thiện sức khỏe của trẻ em. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho tất cả các bà mẹ ngoài kia và chúng tôi muốn chia sẻ những điều nên làm và không nên làm để họ làm theo khi họ đang “nuôi con”. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ lời khuyên nào, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

1. Đừng làm việc quá sức vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Não là cơ quan đầu tiên bắt đầu hình thành trong bụng mẹ. Và trong khi căng thẳng ngắn hạn sẽ không ảnh hưởng đến em bé sau này trong cuộc sống, căng thẳng lâu dài có thể gây ra một loạt các tác động bất lợi. Trẻ em có nhiều khả năng mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), và thậm chí trầm cảm khi ở tuổi thanh thiếu niên.

Nếu người mẹ sắp sinh bị căng thẳng tột độ, não bộ của em bé sẽ không phát triển hết tiềm năng của nó, điều này có thể tạo ra ảnh hưởng xấu lâu dài đến trí nhớ và khả năng học tập.

2. Không ăn thịt và hải sản sống vì em bé của bạn có thể bị nhiễm khuẩn listeriosis.

Không ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau, đặc biệt là sau tháng thứ tư của thai kỳ, có thể dẫn đến việc sinh con kén ăn. Tuy nhiên, đây không phải là giấy phép để ăn bất cứ thứ gì. Bạn nên cẩn thận khi nói đến một số loại thực phẩm có thể gây hại cho bạn (và con bạn) nhiều hơn lợi.

Thịt và hải sản nấu chưa chín hoặc sống làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể gây ra các biến chứng về sức khỏe ở trẻ sơ sinh, như các vấn đề về tim và thận, nhiễm trùng não và máu, sinh non và thậm chí sẩy thai.

Ngoài ra, bằng cách ăn cá sống hoặc quá nhiều, bạn có thể khiến con bạn tiếp xúc với lượng thủy ngân cao, có thể dẫn đến các vấn đề về thị lực, thính giác và tổn thương não.

3. Phơi bụng dưới ánh nắng để thai nhi có hệ xương khỏe mạnh.

Khi mang thai tháng thứ sáu, em bé mở mắt trong bụng mẹ. Và mặc dù chúng chỉ có thể nhìn thấy các vết mờ, bạn nên để bụng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vì lúc này em bé có thể phản ứng với ánh sáng. Tuy nhiên, hãy hết sức cẩn thận vì quá nhiều nhiệt có thể gây hại. Đó là lý do tại sao thời điểm thích hợp hơn để phơi bụng dưới ánh nắng là trước 10 giờ sáng hoặc sau 3 giờ chiều.

Bảo vệ bản thân hoàn toàn khỏi ánh nắng trực tiếp sẽ an toàn cho bạn và thai nhi, nhưng điều đó cũng có thể gây thiếu hụt vitamin D. Điều này có thể dẫn đến giảm mật độ xương ở con bạn, cuối cùng dẫn đến nguy cơ cao bị loãng xương sau này trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao bạn nên thường xuyên uống các loại vitamin mà bác sĩ kê cho bạn.

4. Bao gồm một thói quen thể dục, điều này có thể tăng cường trí nhớ của con bạn.

Tập thể dục khi mang thai có thể mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn và cho cả con bạn. Hoạt động tích cực trong khi mang thai làm tăng 40% các tế bào thần kinh trong não của em bé chịu trách nhiệm ghi nhớ và học hỏi. Ngoài ra, những đứa trẻ mà mẹ có thói quen tập thể dục khi mang thai có khả năng có kỹ năng vận động tốt hơn những đứa trẻ có mẹ không tập thể dục.

5. Xoa bóp vết sưng tấy của bạn, nó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của con bạn.

Xoa bóp bụng trong tam cá nguyệt đầu tiên có thể khiến tình trạng ốm nghén của bạn trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, sau đó, chúng tôi khuyến khích bạn và đối tác xoa bóp vết sưng tấy bằng những động tác chạm nhẹ nhàng để cả hai có thể gắn kết với em bé của mình.

Điều này rất quan trọng vì sự thiếu gắn kết tình cảm giữa em bé và cha mẹ của chúng có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tâm thần và giảm hạnh phúc chung sau này trong cuộc sống.

6. Không tiếp xúc với tiếng ồn lớn vì điều này có thể dẫn đến trẻ nhẹ cân.

Thai nhi của bạn thích nghe nhạc. Điều này có thể làm tăng mức serotonin của nó và thậm chí tăng cường sự tập trung. Nhưng bạn nên nhớ giảm âm lượng. Để bụng của bạn tiếp xúc với tiếng ồn lớn mọi lúc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và thậm chí gây hại cho thính giác của trẻ.

7. Nói chuyện với vết sưng của bạn, em bé của bạn sẽ nhận ra giọng nói của bạn khi chào đời.

Vào đầu tam cá nguyệt thứ ba, em bé bắt đầu phản ứng với giọng nói của mẹ. Trẻ sơ sinh bắt đầu học khi còn trong bụng mẹ và việc nói chuyện với trẻ sẽ kích thích sự phát triển ngôn ngữ. Đây là một cách khác để giúp bạn và đối tác của bạn tạo ra một mối liên kết chặt chẽ với thai nhi của bạn.

8. Không dọn hộp vệ sinh cho mèo vì điều này có thể dẫn đến các biến chứng.

Ôm ấp với mèo khi mang thai là an toàn, nhưng trong một số trường hợp, việc vệ sinh hộp vệ sinh của chúng có thể dẫn đến các biến chứng thai kỳ và thậm chí là sẩy thai. Chất thải của mèo chứa đầy ký sinh trùng và vi khuẩn, trong đó, Toxoplasma gondii đặc biệt có hại cho bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh. Nếu em bé bị co giật, nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, như khuyết tật tâm thần và co giật.

9. Đừng thư giãn trong phòng tắm hơi hoặc bồn tắm nước nóng vì điều này sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn.

Mặc dù ngồi trong phòng xông hơi khô và ngâm mình trong bồn nước nóng có vẻ là một cách thư giãn tốt, nhưng điều này có thể rất có hại cho các bà mẹ tương lai và thai nhi của họ. Sử dụng một trong những loại này có thể làm tăng khả năng sẩy thai và tăng khả năng bị dị tật bẩm sinh.

Bạn có biết bất kỳ lời khuyên hữu ích nào khác sẽ giúp các bà mẹ tương lai có một thai kỳ suôn sẻ hơn không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.