9 Điểm Áp Lực Tự Vệ Có Thể Cứu Mạng Bạn Một Ngày

0

Cơ thể con người là một điều đáng kinh ngạc. Nhưng ngoài những cơ hội to lớn mà nó mang lại cho chúng ta, nó cũng khiến chúng ta dễ bị tổn thương. Thật vậy, không giống như Achilles, cơ thể của một người bình thường có nhiều hơn một điểm nhạy cảm …

Ở đây BiQuyetSacDep, chúng tôi đã quyết định tạo một hướng dẫn về điểm áp lực của cơ thể con người mà bạn có thể tham khảo lại trong trường hợp bị tấn công.

Các điểm áp lực chính

Khả năng đứng lên cho chính mình là cần thiết cho tất cả mọi người. Nếu bạn không tham gia vào võ thuật, thì bạn sẽ thấy chìa khóa này hữu ích.

Hãy tưởng tượng rằng bạn bị tấn công và sức khỏe của bạn và thậm chí tính mạng của bạn bị đe dọa. Bạn sẽ cần phải tự cứu mình. Trước hết, hãy nhắm vào những bộ phận dễ bị tổn thương nhất của cơ thể như mắt, hàm và háng.

Nhưng có những điểm yếu khác, nơi đầu dây thần kinh Nội tạng không được bảo vệ bởi xương. Hãy ghi nhớ rằng những cú đánh này có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng và cả cái chết của kẻ thù. Sử dụng chúng chỉ khi bạn đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

1. Dây thần kinh tọa

Dây thần kinh này nằm ở giữa háng và đầu gối trên đường giữa của đùi trong. Một cú đánh đầu gối nghiêm trọng sẽ gây ra đau dữ dội, sốc, chóng mặtbất động tạm thời của bàn chân.

2. Hàm

Đánh nó với mu bàn tay của bạn. Sau khi bị một cú đánh vào hàm, một người có thể Mất tỉnh táo. Với một cú đánh như vậy, đầu quay mạnh đến nỗi não bộ theo đúng nghĩa đen.

3. Bắp tay

Một cú đánh vào bắp tay gây đau dữ dội và tê liệt tạm thời của cánh tay. Đôi khi có một thư giãn không chủ ý của các ngón tay, có thể nới lỏng sự kìm kẹp của kẻ tấn công.

4. Đám rối cánh tay

Một cú đánh mạnh vào khu vực này gây ra đau nhức nhối một cảm giác tê ở tay. Một đòn mạnh gây ra ngay bên dưới thực sự có thể làm gãy xương đòn. Một tác dụng phụ điển hình của gãy xương đòn là đứt các dây thần kinh của đám rối cánh tay. Điều này dẫn đến ngay lập tức tê liệt bàn tay, sốc và buồn nôn.

5. Háng

Có rất nhiều dây thần kinh ở khu vực này, và ở trên nó, bạn sẽ tìm thấy bộ phận sinh dục và bàng quang. Một đòn yếu đến khu vực này sẽ gây ra phản ứng rất nghiêm trọng. Một đòn mạnh có thể làm vỡ bàng quanggây sốc.

6. Đôi mắt

Đập vào mắt hoặc ấn mạnh vào cả hai mắt có thể vĩnh viễn tước đi thị giác của một người. Nó đủ để ấn nhẹ vào mắt, dẫn đến rất nhiều nước mắt. Sau đó, bạn sẽ có cơ hội trốn thoát cho đến khi kẻ tấn công gặp lại. Chỉ sử dụng kỹ thuật này như một phương sách cuối cùng.

7. Bàn tay

Bàn tay của con người có vô số đầu dây thần kinh. Nếu bạn nhấn mạnh khu vực giữa các ngón tay của đối thủ của bạn, rất có thể họ sẽ mất bình tĩnh và yếu đi.

8. Cơ chày trước

Một cú đánh mạnh vào xương chày phá vỡ nó. Kết quả của một cú đánh như vậy, họ sẽ cảm thấy đau đớn dẫn đến buồn nôn và một không có khả năng bước lên chân tay. Nếu gãy xương rất nghiêm trọng, các mảnh xương vụn có thể rách mạch máu. Sốc, buồn nôn, và bất động hoàn toàn là điều gần như không thể tránh khỏi.

9. Hạch mang tai

Ở đây bạn có 2 lựa chọn:

  1. Nhấn mạnh một ngón tay hoặc ngón tay thứ hai của ngón tay cong phía sau dái tai vào hố giữa hàm và cổ, hoặc cao hơn một chút trong quá trình xương chũm.
  2. Nắm chặt tai – có thể phải dùng lòng bàn tay để gãi toàn bộ tai. Lướt qua thùy từ dưới lên, vặn tai lên và về phía mình.

Nhớ lại: Nếu bạn có cơ hội để chạy trốn, hãy làm điều đó!

Nếu bạn có một chút thời gian rảnh, hãy quyền anh hoặc là tự vệ Những bài học. Không bao giờ là quá muộn để học cách chiến đấu.

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống phải đứng lên bảo vệ chính mình chưa? Có thể bạn biết các điểm áp lực hiệu quả khác? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.