8 thói quen hàng ngày làm hỏng tư thế của bạn

0

Tư thế của bạn rất quan trọng không chỉ đối với sức khỏe của bạn mà còn đối với tình cảm của bạn. Tư thế tốt có thể làm giảm mệt mỏi, nâng cao tâm trạng và thậm chí giúp những người bị trầm cảm. Nhưng một số việc nhỏ chúng ta làm hàng ngày có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cách chúng ta thực hiện bản thân.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep quyết định xem xét kỹ hơn một số thói quen dường như vô tội có thể làm tổn thương lưng của bạn.

1. Bạn đeo một chiếc túi đeo chéo.

Đeo túi không cân đối trên cơ thể là một trong những điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm cho tư thế của mình. Mặc dù bạn có thể hấp dẫn khi chọn chiếc túi lớn nhất để có thể mang theo cả cuộc đời mình, nhưng chiếc túi càng nặng thì những vấn đề mà nó có thể gây ra cho cột sống của bạn càng lớn. Khi bạn mang túi trên một bên vai và trọng lượng không được phân bổ đều, nó có thể dẫn đến chấn thương mỏi cổ và vai, tư thế sai, thậm chí là đau đầu. Nếu bạn chưa sẵn sàng từ bỏ chiếc túi đeo chéo yêu thích của mình, thỉnh thoảng hãy làm trống nó.

2. Bạn đặt điện thoại giữa tai và cổ.

Ngồi ở bàn văn phòng nhiều giờ liền không giúp ích cho tư thế của bạn, nhưng cách bạn ngồi không phải là điều duy nhất có thể làm tổn thương cột sống của bạn. Giữ điện thoại giữa vai và tai có thể giúp bạn rảnh tay để gõ phím, nhưng cuối cùng, nó có thể làm hỏng lưng của bạn. Cổ và vai của bạn không phải để giữ tư thế này lâu và thói quen này có thể làm căng các cơ ở lưng trên, ảnh hưởng đến tư thế của bạn.

3. Bạn làm việc từ máy tính xách tay.

Mặc dù máy tính xách tay của bạn cho phép bạn làm việc từ mọi nơi, nhưng tốt hơn hết bạn nên vượt qua sự cám dỗ khi ngồi xuống ghế. Thả người và nhìn xuống màn hình có thể làm mệt mỏi cơ bắp của bạn và cuối cùng dẫn đến tư thế xấu. Trên thực tế, liên tục nhìn xuống màn hình có thể làm căng cơ của bạn ngang với việc đè lên cổ bạn một tạ nặng 60kg, theo một nghiên cứu.

4. Bạn thêm sữa vào cà phê của bạn.

Trong khi sữa và các sản phẩm từ sữa khác được coi là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, những thực phẩm này có thể gây viêm và làm trầm trọng thêm tình trạng đau lưng hiện tại, do đó sẽ ảnh hưởng đến tư thế của bạn. Caffeine cũng có thể thiết lập một môi trường hoàn hảo để giảm đau lưng và thậm chí dẫn đến đau lưng mãn tính.

5. Bạn ủi thường xuyên.

Việc ủi đồ khiến bạn phải cúi xuống bàn ủi, do đó có thể làm xấu tư thế của bạn. Nếu bạn ủi thường xuyên, hãy sử dụng ghế có lưng cao và đặt một chiếc khăn cuộn sau lưng để tránh bị gù.

6. Bạn đang ngủ dưới một tấm chăn dày.

Trong khi ngủ dưới một tấm chăn bông lớn có thể cảm thấy ấm cúng, việc nâng và sắp xếp nó khi dọn giường yêu cầu bạn phải cúi người và sử dụng các cơ của mình. Để tránh đau lưng, hãy chọn loại chăn nhẹ hơn.

7. Bạn chơi quần vợt.

Chơi quần vợt thường xuyên có thể khiến cơ của bạn bị đau. Khi bạn liên tục di chuyển bàn tay qua lại, nó có thể gây căng thẳng lên các khớp ở cột sống, khiến lưng của bạn đau nhức. Để tránh chấn thương khi chơi quần vợt, hãy mang giày có khả năng hấp thụ sốc tốt và đảm bảo căng trước và sau trận đấu.

8. Bạn đeo kính.

Việc đeo kính không đúng cách có thể khiến cổ bạn bị đau, từ đó ảnh hưởng đến tư thế của bạn. Khi bạn ngửa đầu ra sau để nhìn qua phần dưới của ống kính, nó sẽ làm căng các cơ ở cổ của bạn, gây ra tình trạng căng tức. Để ngăn cơn đau, hãy đảm bảo đầu của bạn không quá gần màn hình và thường xuyên nghỉ ngơi để vươn vai hoặc đi lại.

Bạn có phạm tội với bất kỳ thói quen nào trong số này không? Bạn có nhận thấy điều gì khác có thể ảnh hưởng đến tư thế của bạn?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.