8 sản phẩm làm đẹp có hại cho môi trường và 8 sản phẩm bạn có thể sử dụng thay thế

0

Đẹp không có nghĩa là đau – và điều này áp dụng cho cả chúng ta và môi trường. Thật không may, một số sản phẩm làm đẹp lại làm trầm trọng thêm các vấn đề môi trường vốn đã tồn tại của chúng ta. Đó ‘thậm chí là một ước tính cho biết chúng tôi có thể xây dựng 19 tòa nhà Empire State kích thước thật với lượng nhựa trong các đại dương của chúng ta.

Trong bài viết này, BiQuyetSacDep muốn làm cho bạn nhận thức được các sản phẩm làm đẹp có thể tôn lên vẻ ngoài của bạn nhưng không tốt cho mẹ thiên nhiên. Quan trọng nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số các tùy chọn thân thiện với môi trường để giúp hành tinh và giữ cho bạn trông tuyệt vời hơn bao giờ hết.

1. Mặt nạ tờ

Ai đã từng thử qua mặt nạ giấy đều biết chúng có thể làm dịu và thư giãn như thế nào, nhưng sản phẩm làm đẹp này cũng có tác động tiêu cực. Cả bao bì và mặt nạ tấm, sau khi được sử dụng, sẽ bị chôn vùi trong các bãi rác, đây là một vấn đề lớn đối với môi trường của chúng ta. Một thay thế cho mặt nạ tờ? Tất nhiên là mặt nạ tự chế được làm theo yêu cầu của bạn!

2. Khăn lau trang điểm

Sau một ngày dài, khăn lau tẩy trang rất tiện lợi. Nhưng sự thật là, cũng giống như các loại mặt nạ giấy nói trên, khăn lau tẩy trang là một vấn đề đối với môi trường và cuối cùng sẽ bị trôi dạt vào bờ biển. Để thay thế cho khăn lau trang điểm, kem và dầu tẩy trang là một lựa chọn tuyệt vời!

3. Túi tắm

Túi tắm thật tuyệt vời để tạo ra trải nghiệm tắm tẩy tế bào chết mà tất cả chúng ta đều yêu thích. Thật không may, những chiếc túi làm bằng nhựa kết thúc bằng bãi rác và đại dương, gây ra những vấn đề lớn về tự nhiên và cuộc sống. Biết được điều này, chúng ta không cần phải loại bỏ hoàn toàn các túi tắm, mà thay vào đó, chúng ta có thể thay thế chúng bằng mướp, là một giải pháp thay thế an toàn, tự nhiên và rất tiết kiệm!

4. Chất tẩy tế bào chết cho da với hạt microbeads

5. Trang điểm long lanh

Hầu hết chúng ta yêu thích mỹ phẩm lấp lánh! Tuy nhiên, bạn cũng có thể đã nghe nói về ánh sáng lấp lánh thông thường có tác động tiêu cực đến môi trường, đó là lý do tại sao giải pháp thay thế mới đã được phát triển, được gọi là lấp lánh “có thể phân hủy sinh học”.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây kết luận rằng cả lấp lánh thông thường và thay thế đều có thể có tác động sinh thái tiêu cực đến hệ sinh thái dưới nước, điều này có thể gây sốc cho tất cả chúng ta khi tìm hiểu.

Thay vào đó, sử dụng hoa nhỏ và cánh hoa hoặc lấp lánh có thể ăn được có thể thú vị đối với những người trong chúng ta, những người thích tỏa sáng mà vẫn thân thiện với môi trường!

6. Bông tròn và bông nụ

Giống như mặt nạ tấm và khăn lau tẩy trang, miếng bông dùng một lần cũng sẽ được đưa thẳng đến bãi rác. Không những vậy, trồng bông phải sử dụng thuốc trừ sâu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường.

Là một giải pháp thay thế để giảm lượng bông được sử dụng cho các quy trình làm đẹp, hãy xem xét các vòng bông có thể tái sử dụng và nụ bông có thể phân hủy sinh học là sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường.

7. Sơn móng tay

8. Thuốc nhuộm tóc

Amoniac, thường có trong thuốc nhuộm tóc, có thể gây hại cho đời sống thủy sinh, ngay cả ở nồng độ thấp. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn cần ngừng nhuộm tóc. Vẫn có những lựa chọn khác như thuốc nhuộm henna và thuốc nhuộm tóc không chứa amoniac.

Bạn có biết về tác động của những sản phẩm làm đẹp này đối với hành tinh của chúng ta không? Bạn có hào hứng để thử những lựa chọn thay thế mới này không? Nếu bạn là bạn, hãy cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn như thế nào!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.