8 sai lầm khi chăm sóc răng miệng mà chúng ta mắc phải khiến răng bị hủy hoại từng chút một

0

Khoảng 2,4 tỷ người bị sâu răng. Chúng ta có thể mắc phải những sai lầm hàng ngày liên quan đến việc chăm sóc răng miệng đúng cách mà không hề hay biết. Nhưng những điều như vậy dẫn đến các bệnh răng miệng và tiền mất tật mang.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep cố gắng tránh mắc phải những sai lầm về răng miệng và sẽ rất thích nếu chúng ta có thể ngăn ngừa bất kỳ lần mọc răng nào trong tương lai.

1. Bỏ qua mùi hôi từ miệng của bạn

Mùi hôi từ miệng của bạn có thể là dấu hiệu của việc vệ sinh kém hoặc bệnh nướu răng. Đôi khi bản thân chúng ta không nhận thấy mùi khó chịu nhưng những người bạn nói chuyện có thể ngửi thấy. Trong trường hợp này, có một cách dễ dàng để kiểm tra nó:

  1. Liếm vào bên trong cổ tay của bạn.
  2. Chờ 5-10 giây
  3. Ngửi cổ tay của bạn.

Bạn cũng có thể ngoáy lưỡi bằng ngón tay hoặc một miếng bông. Cố gắng không đi quá xa để không kích hoạt phản xạ bịt miệng của bạn.

2. Uống sau khi đánh răng

Vâng, tất nhiên, bạn sẽ ăn uống sau khi đánh răng vào buổi sáng. Nhưng điều quan trọng là hương vị của bàn chải đánh răng của bạn phải là hương vị cuối cùng trong ngày. Cũng uống trà ngay trước khi ngủ có thể ảnh hưởng đến răng của bạn tiêu cực.

3. Súc miệng sau khi đánh răng

Sau khi đánh răng, bạn có thể súc miệng bằng nước. Nhưng đừng nuốt nó, hãy nhấm nháp nó! Thói quen này giảm sâu răng đến 25%. Hương vị của bàn chải đánh răng rất đậm, nhưng bạn sẽ sớm quen với nó.

4. Không chải răng đủ lâu

Chỉ dành 30 giây cho răng hàng ngày khó có thể dẫn đến một kết quả tốt. Nó có thể gây ra sâu răng và các vấn đề răng miệng khác. Có một quy tắc là dành ít nhất 30 giây cho mỗi 4 góc phần tư của miệng. Về cơ bản, đó là 2 phút cho toàn bộ miệng.

5. Chải lông quá mạnh

Khi đánh bóng răng, bạn có thể chà răng rất mạnh. Thật không may, bằng cách làm này, bạn chỉ có thể làm hại men răng của bạn và làm cho răng của bạn trở nên nhạy cảm. Điều quan trọng nữa là chọn đúng bàn chải đánh răng phù hợp với bạn. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ.

6. Đánh răng ngay sau bữa ăn của bạn

Xin lưu ý rằng đánh răng ngay sau khi ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến men răng của bạn, đặc biệt nếu bạn đã tiêu thụ thứ gì đó có tính axit. Bạn nên tránh đánh răng trong khoảng 30 phút.

7. Không thay đổi bàn chải đánh răng của bạn

Theo các nhà nghiên cứu, thông thường, bạn nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần. Nếu không, bạn cần phải làm điều đó ngay sau khi lông bàn chải bị sờn. Trong trường hợp này, việc đánh răng của bạn sẽ hiệu quả và từng ngóc ngách sẽ được làm sạch.

8. Không thay bàn chải đánh răng khi bị ốm

Bàn chải đánh răng không giết được vi khuẩn trong miệng. Khi bạn ốm, chỉ cần thay bàn chải để không mắc bệnh lần thứ hai sau này. Và đảm bảo rằng bàn chải đánh răng không chạm vào bàn chải đánh răng khác trong những ngày xung quanh thời gian bạn bị ốm.

Bạn có tìm thấy thông tin mới nào trong bài viết này không? Những thói quen nha khoa nào khác thường bị bỏ qua? Hãy viết lời khuyên của bạn và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.