8 dấu hiệu mang thai bất ngờ mà bạn có thể chưa biết

0

Tại BiQuyetSacDep, chúng tôi tình cờ điểm qua 8 dấu hiệu mang thai bất thường có thể bỏ qua nhưng có thể đồng nghĩa với việc sắp có em bé!

1. Bạn phát triển các thẻ da trên cơ thể.

2. Bạn bị chảy nước miệng.

3. Đối với bạn, thức ăn có vị như kim loại.

Thời kỳ đầu trong thời kỳ mang thai, thức ăn có thể có vị chua và kim loại, một hiện tượng được gọi là rối loạn tiêu hóa. Tiêu thụ thực phẩm có tính axit hoặc rửa răng bằng muối hoặc muối nở sau khi đánh răng có thể làm giảm bớt vị chua, kim loại khủng khiếp này.

4. Nướu của bạn bị đau.

Những thay đổi trong chế độ ăn uống và nồng độ hormone có thể gây đau, chảy máu nướu khi mang thai được gọi là viêm nướu khi mang thai. Bệnh nướu răng này sẽ biến mất, nhưng để giảm đau nhức, hãy thực hành vệ sinh răng miệng thật tốt bằng cách chải răng nhẹ nhàng.

5. Chảy nước mũi.

Viêm mũi khi mang thai ảnh hưởng đến 20% phụ nữ mang thai bị hắt hơi, sổ mũi. Những triệu chứng khó chịu này chỉ là tạm thời và có thể được điều trị bằng cách tập thể dục thường xuyên, tạo ẩm, xịt mũi và thông mũi.

6. Bạn trở nên khó thở.

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, sự thay đổi nồng độ hormone có thể gây ra tình trạng khó thở. Để cải thiện nhịp thở của bạn khi mang thai, hãy thực hành các kỹ thuật thở đúng tư thế và có chánh niệm.

7. Bạn đột nhiên phát triển khứu giác mạnh mẽ.

8. Bạn thèm những món không phải thực phẩm, như đá hoặc xà phòng.

Một số phụ nữ mang thai cho biết họ thèm ăn bột ngô, cơm chưa nấu chín, phấn, xà phòng và kim loại. Sự thèm muốn này được gọi là pica, là mong muốn tiêu thụ các mặt hàng không phải thực phẩm. Nếu bạn đột ngột muốn thử một miếng đá, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Bạn hoặc bất kỳ ai bạn biết đã trải qua những triệu chứng này khi mang thai? Bạn có biết bất kỳ triệu chứng mang thai không bình thường nào khác không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

BiQuyetSacDep hiện có podcast của riêng mình. Mang theo những bài báo thú vị và nghe những câu chuyện mới bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.