8 cách dễ dàng để giải phóng cơ thể khỏi căng thẳng và đau đớn

0

Các nghiên cứu nói rằng căng thẳng có thể gây ra khoảng 50 tác động tiêu cực đến sức khỏe, ảnh hưởng đến tình trạng tinh thần và thể chất của một người. Mỗi người trong chúng ta thỉnh thoảng cảm thấy buồn ngủ, kiệt sức và quá xúc động mà không rõ lý do. Hóa ra lý do có thể là do căng thẳng.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep quan tâm đến tình trạng cảm xúc và thể chất của độc giả của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp các bài tập hữu ích giúp bạn thoát khỏi cơn đau thể xác do căng thẳng gây ra và ngăn ngừa căng thẳng ngay từ đầu.

Bạn có thể làm gì để nhanh chóng thoát khỏi nỗi đau thể xác?

1. Mát xa chân để giảm đau lưng

Việc thực hành kích thích các vùng cụ thể của chân và tay để giảm đau được gọi là bấm huyệt. Các học giả tranh luận về hiệu quả của bấm huyệt. Tuy nhiên, một số nghiên cứu xác nhận rằng bấm huyệt giúp giảm đau cơ thể do căng thẳng gây ra.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc kích thích các khu vực cụ thể trên bàn chân giúp làm giảm chứng đau lưng mãn tính thậm chí còn tốt hơn so với massage thông thường.

Quy trình xoa bóp:

Bắt đầu với việc nhỏ một chút dầu dưỡng thể lên bàn chân của bạn. Sau đó, bắt đầu di chuyển ngón tay cái từ gót chân đến ngón chân, tập trung vào vòm. Di chuyển các ngón tay cái của bạn liên tục theo cách này trong vài phút.

2. Massage mặt

Căng thẳng ở mặt là một triệu chứng khác của căng thẳng. Nó có thể biểu hiện như đau hàm, nghiến răng, run môi hoặc đau cổ. Tuy nhiên, một số kỹ thuật mát-xa đơn giản sẽ giúp bạn giải phóng khuôn mặt của mình khỏi sự khó chịu.

Quy trình xoa bóp:

1. Cũng giống như trường hợp trước, hãy bắt đầu massage bằng cách nhỏ dầu lên mặt.

2. Dùng ngón tay và lòng bàn tay xoa bóp khuôn mặt, theo hướng từ cằm trở lên, đồng thời xoa bóp cả gò má hướng lên trên.

3. Thực hiện các chuyển động tròn quanh mắt, kéo mí mắt dưới lên trên và xung quanh thái dương.

4. Bóp mũi và di chuyển các ngón tay lên xuống.

5. Chấm nhẹ lên khắp da mặt.

6. Xoa bóp cổ bằng cách di chuyển lòng bàn tay từ dưới lên trên.

3. Liệu pháp hương thơm

Liệu pháp hương thơm là phương pháp điều trị sử dụng hương liệu tự nhiên để cải thiện tình trạng thể chất và tinh thần của một người. Có khoảng một trăm loại tinh dầu được sử dụng trong liệu pháp hương thơm và mỗi loại đều có những đặc điểm và lợi ích cụ thể riêng. Dưới đây là 3 lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Top 3:

1. Dầu cây nữ lang: có đặc tính thư giãn và thường được sử dụng để chống lại chứng mất ngủ và căng thẳng thần kinh.

2. Dầu cam Bergamot: chống lại nỗi buồn và đau buồn và rất hữu ích trong lúc căng thẳng. Như một phần thưởng tuyệt vời, dầu này cũng giúp loại bỏ mụn nhọt và mụn trứng cá.

3. Kinh giới: được sử dụng khi căng thẳng và lo lắng và giúp giảm đau cơ thể và đau đầu.

Cách sử dụng:

Mặc dù loại tinh dầu bạn chọn, các quy trình áp dụng đều giống nhau: bạn có thể hít chúng trực tiếp từ chai, sử dụng chúng trong quá trình mát-xa được mô tả ở trên (Hãy nhớ luôn đọc hướng dẫn trên chai trước khi sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào trực tiếp trên da của bạn, vì một số trong số chúng có thể làm khô da nghiêm trọng hoặc có các tác dụng phụ tiêu cực khác), hoặc mua máy khuếch tán sẽ lan tỏa tinh dầu trong không khí.

4. Nhai kẹo cao su

Một giải pháp bất ngờ có thể giúp bạn giảm bớt lo lắng do căng thẳng gây ra là nhai kẹo cao su.

Các học giả đã tiến hành nghiên cứu và kết quả như sau: họ chia 50 tình nguyện viên thành 2 nhóm. Một nhóm được yêu cầu nhai kẹo cao su hai lần một ngày, trong khi nhóm còn lại sống cuộc sống bình thường và không sử dụng kẹo cao su trong khoảng thời gian đó. Sau 2 tuần, nhóm nhai kẹo cao su cho thấy sự khác biệt đáng kể so với nhóm không nhai.

5. Massage tay

Một công cụ khác bạn có thể sử dụng để giảm căng thẳng trong cơ thể là massage bằng tay. Chỉ cần một vài bước nhanh chóng và dễ dàng sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

Quy trình xoa bóp:

1. Duỗi các ngón tay và lòng bàn tay ra ngoài, đảm bảo rằng bạn cảm nhận được độ căng dọc theo bàn tay.

2. Bóp da giữa ngón tay cái và ngón trỏ và nhẹ nhàng xoa bóp, tạo chuyển động tròn.

3. Trượt ngón tay cái của bạn từ giữa lòng bàn tay đến gốc của mỗi ngón tay.

Bạn có thể làm gì để ngăn ngừa căng thẳng?

1. Kỹ thuật ABC

Mô hình ABC hay kỹ thuật ABC là một phần của cái gọi là Liệu pháp Hành vi Nhận thức. Đây là một liệu pháp tâm lý cho phép bạn phân tích và kết quả là kiểm soát phản ứng cảm xúc của bạn đối với những sự kiện đã xảy ra trong cuộc sống của bạn.

ABC là từ viết tắt: “A” là viết tắt của Activation Event; “B” cho Niềm tin; “C” cho Hệ quả.

Làm sao để đăng kí?

Albert Ellis, học giả đã đưa ra liệu pháp này, tin rằng cách giải thích không thực tế của chúng ta về sự kiện sẽ tạo ra nhận thức tiêu cực về nó và ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta. Khi bạn hiểu cách phản ứng cảm xúc của bạn hoạt động và chính xác điều gì gây ra cảm xúc tiêu cực của bạn, bạn có thể bắt đầu kiểm soát phản ứng hành vi và cảm xúc của mình đối với sự kiện.

2. Thư giãn cơ tiến triển

Đối với các tác động vật lý của căng thẳng, bạn có thể sử dụng một kỹ thuật gọi là Thư giãn cơ bắp tiến bộ. Kỹ thuật này giúp thoát khỏi tình trạng căng thẳng do stress.

Quá trình:

Âm nhạc có thể giúp bạn tập trung vào bài tập tốt hơn.

1. Hít vào và căng nhóm cơ đầu tiên trong 4-10 giây.

2. Thở ra và đột ngột (không dần dần) thả lỏng cơ thể. Nghỉ 10 – 20 giây.

3. Khi bạn làm xong, hãy đếm ngược từ 5 đến 1.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các nhóm cơ bạn nên kéo căng.

3. Kỹ thuật thở

Hít thở là điều cần thiết trong những lúc căng thẳng. Khi chúng ta trải qua cảm giác lo lắng, chúng ta đột nhiên nhận ra rằng mình đã hết hơi. Để ngăn chặn căng thẳng ngay khi bạn trải qua nó và thư giãn sau một ngày căng thẳng, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật thở.

Quá trình:

1. Hít vào bằng mũi càng sâu càng tốt, không ảnh hưởng đến sự thoải mái của bản thân. Hít thở chậm và đếm đến 5 nếu điều đó có ích. Việc không đạt 5 ngay từ lần thử đầu tiên là điều bình thường.

2. Thở ra bằng miệng.

3. Lặp lại quá trình trong 3-5 phút.

Bạn thường bị căng thẳng như thế nào? Bạn thường đối phó với nó như thế nào? Hãy cho chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.