8 biện pháp đơn giản để giảm đau nửa đầu nhanh chóng và tự nhiên

0

Đau nửa đầu là một chứng rối loạn thần kinh gây ra những cơn đau đầu tái phát và có thể ở cường độ vừa đến cao. Người ta cũng tin rằng đau nửa đầu là tình trạng thần kinh phổ biến nhất và phổ biến hơn cả bệnh hen suyễn và bệnh tiểu đường cộng lại. Theo một báo cáo của Viện Y tế Quốc gia, chứng đau nửa đầu là nguyên nhân phổ biến thứ 3 và đứng hàng thứ 7 về tình trạng tàn tật trên toàn thế giới.

BiQuyetSacDep không muốn bất cứ ai phải chịu đựng cơn đau khủng khiếp này và do đó đã mang đến một số bài thuốc đơn giản nhưng hiệu quả để giúp bạn thoát khỏi chứng đau nửa đầu.

1. Túi chườm đá

Theo Carolyn Bernstein, MD, một giảng viên tại Trường Y Harvard, “Nước đá là một chất chống viêm.” Bạn có thể chườm túi đá lên trán, đầu hoặc cổ để giảm đau tức thì. Nếu không có sẵn túi đá, hãy thử một miếng vải được xả trong nước lạnh.

2. Tinh dầu oải hương

Theo nghiên cứu, những người hít dầu oải hương trong cơn đau nửa đầu sẽ giảm đau nhanh hơn những người hít giả dược. Điều này có thể được hít trực tiếp trong ít nhất 15 phút hoặc áp dụng cho cơ thể của bạn trong một dung dịch pha loãng.

3. Tinh dầu bạc hà

Xoa bóp dầu bạc hà lên thái dương và sau gáy để giảm đau nửa đầu. Điều này cũng giúp giảm bớt cảm giác buồn nôn và lo lắng. Một nghiên cứu cho biết nó có thể ngăn cơn đau nửa đầu quay trở lại hoàn toàn.

4. Làm cho gừng trở thành người bạn tốt nhất của bạn.

Gừng đã được sử dụng rộng rãi vì lợi ích sức khỏe của nó và theo nghiên cứu, nó cũng làm giảm chứng đau nửa đầu. Bột gừng làm giảm mức độ nghiêm trọng và thời gian của chứng đau nửa đầu. Trà gừng có tác dụng chống viêm và là một phương thuốc chữa đau đầu đã được chứng minh.

5. Chọn tập yoga.

Yoga là một kỹ thuật cổ xưa có thể được sử dụng để chữa lành các bệnh nghiêm trọng. Đây là một liệu pháp không có tác dụng phụ và một nghiên cứu nói rằng thực hành các tư thế yoga đơn giản sẽ giúp bạn giảm tần suất, thời gian và cường độ của chứng đau nửa đầu.

Một số tư thế yoga được gợi ý là:

6. Nói đồng ý với liệu pháp massage.

Một nghiên cứu được thực hiện trên những bệnh nhân đau nửa đầu nói rằng những người được mát xa ít bị đau nửa đầu hơn và thậm chí còn cải thiện được giấc ngủ.

Có nhiều kiểu massage khác nhau, bạn có thể chọn bất kỳ kiểu nào trong số này:

7. Bao gồm magiê trong chế độ ăn uống của bạn.

Sự thiếu hụt magiê có thể là lý do gây ra đau đầu và đau nửa đầu. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy việc bổ sung magiê thường xuyên làm giảm tần suất các cơn đau nửa đầu đến 41,6%.

Một số nguồn magiê bạn có thể bao gồm trong chế độ ăn uống của mình là:

  • quả hạnh
  • Hạt mè
  • hạt giống hoa hướng dương
  • Quả hạch brazil
  • hạt điều
  • bơ đậu phộng
  • cháo bột yến mạch
  • trứng
  • Sữa

8. Thử bấm huyệt.

Cũng giống như yoga, bấm huyệt cũng là một phương pháp thực hành không có tác dụng phụ để loại bỏ chứng đau nửa đầu. Theo một số nghiên cứu, bấm huyệt là một liệu pháp thay thế đáng tin cậy cho những người bị đau do đau đầu mãn tính, cùng với chứng buồn nôn do đau nửa đầu.

Bạn có thể thử bất kỳ điểm áp lực nào trong hình trên để giúp giảm đau nửa đầu.

Tất cả các phương pháp trên đều là những phương pháp hiệu quả để điều trị chứng đau nửa đầu theo các nghiên cứu liên quan đến chúng, nhưng không có hại gì khi đến gặp bác sĩ nếu tình trạng của bạn nghiêm trọng. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ biện pháp tự nhiên nào để chữa đau nửa đầu.

Minh họa bởi Oleg Guta cho BiQuyetSacDep

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.