7 thói quen buổi sáng không giúp chúng ta giảm cân

0

Buổi sáng thiết lập tâm trạng cho phần còn lại của ngày bao gồm cả lịch trình ăn kiêng. Các nghi thức buổi sáng của chúng ta quyết định xem chúng ta sẽ ăn một bữa trưa lớn hay nhỏ, liệu cơ thể sẽ sử dụng tất cả calo hay tích trữ chúng “để đề phòng”.

BiQuyetSacDep đã tìm thấy bằng chứng khoa học cho thấy có mối liên hệ giữa thói quen của chúng ta và nguy cơ gây mất cân bằng trong cơ thể và gây tăng cân thêm.

1. Chúng tôi từ chối ăn một bữa sáng thịnh soạn.

Thời điểm chúng ta ăn quan trọng hơn nhiều so với những gì chúng ta ăn. Các nhà khoa học từ Đại học Tel Aviv đã chứng minh rằng chế độ ăn uống với bữa sáng thịnh soạn và bữa tối nhẹ sẽ hiệu quả hơn nhiều trong việc duy trì cân nặng so với chế độ ăn uống thường xuyên và ăn nhẹ.

Và điều này là do tốc độ trao đổi chất là khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Kết luận chính mà các nhà khoa học đưa ra là bạn đừng bao giờ từ chối ăn một bữa sáng giàu calo. Bữa trưa của bạn nên vừa miệng và bữa tối của bạn nên nhẹ nhàng.

2. Chúng ta không đi dưới ánh nắng mặt trời.

Ánh nắng mặt trời đốt cháy chất béo theo đúng nghĩa đen. Ít nhất, mô mỡ trắng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Alberta ở Edmonton, Canada đã tiến hành một thí nghiệm và chứng minh rằng lipid giảm kích thước khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Khám phá này giải thích một phần lý do tại sao mọi người tăng cân trong mùa đông khi thiếu ánh sáng mặt trời. Chỉ cần lưu ý rằng dành quá nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời không phải là một ý kiến ​​hay và luôn nhớ thoa kem chống nắng.

3. Chúng ta quên mất việc uống một cốc nước sau khi thức dậy.

Theo các nhà khoa học, cơ thể của một người trưởng thành được tạo thành từ 55% đến 60% nước, vì vậy uống một cốc nước sau khi thức dậy là một ý tưởng thực sự tốt. Nước đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, làm giảm nguy cơ béo lên. Nó cũng giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Tác giả của các bài báo về năng suất, Chris Bailey, chia sẻ rằng như một thử nghiệm, anh ấy bắt đầu buổi sáng của mình với một cốc nước và anh ấy đã giảm được lượng mỡ trong cơ thể từ 17% xuống 10%.

4. Chúng tôi không tập thể dục.

Ngoại trừ ưu điểm rõ ràng là đốt cháy calo và tăng tốc độ trao đổi chất, các bài tập thể dục buổi sáng có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn! Trong một cuộc thử nghiệm, các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Emma Stevenson và Ph.D. sinh viên Javier Gonzalez phát hiện ra rằng những người quen tập thể dục trước bữa sáng ăn ít thức ăn hơn trong ngày.

Lời giải thích có lẽ là ở tác dụng “đánh thức” của các bài tập. Bằng cách ăn uống, những người không tập thể dục vào buổi sáng sẽ cố gắng giảm bớt căng thẳng khi thức dậy. Ngoài ra, họ phát hiện ra rằng tập thể dục khi còn đói sẽ giảm cân hiệu quả hơn 20% so với tập thể dục vào ban ngày.

5. Chúng ta để dành những món ngon cho bữa trưa hoặc bữa tối.

Nếu bạn không thể cưỡng lại việc ăn đồ ngọt hoặc đồ nướng, hãy làm điều đó vào phần đầu tiên của ngày. Đây là một kết luận khác mà các nhà nghiên cứu từ Đại học Tel Aviv đưa ra. Một chiếc bánh muffin ăn vào buổi sáng sẽ giúp vòng eo của bạn tăng thêm ít inch so với cùng một chiếc bánh muffin ăn vào buổi tối.

6. Chúng tôi đọc tin tức vào buổi sáng.

Sự sợ hãi và khó chịu khi đọc tin tức buổi sáng thực sự có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Nó đặc biệt đúng nếu bạn bị thiếu ngủ kinh niên. Điều này là do căng thẳng trong thời gian dài khiến tế bào gốc biến thành tế bào mỡ.

Các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Mary Teruel, trợ lý giáo sư sinh học hóa học và hệ thống tại Trường Y Đại học Stanford ở California, đã giải thích cách thức hoạt động của điều này. Căng thẳng khiến cơ thể sản sinh ra hormone giúp cơ thể thích nghi với môi trường mới. Nếu căng thẳng trong thời gian ngắn, các tế bào mỡ mới không được hình thành. Nếu căng thẳng kéo dài, cơ chế “tiết kiệm calo” được khởi động. Và ngay cả khi chúng ta bắt đầu ăn ít hơn, chúng ta sẽ không thể giảm cân cho đến khi tình trạng căng thẳng kết thúc.

7. Chúng ta đánh giá thấp sự giúp đỡ của thú cưng.

Một con chó có thể trở thành một người bạn đồng hành tốt trong khi chạy và một con mèo có thể làm cho động tác duỗi hoặc yoga trở nên thư giãn và thú vị hơn nhiều. Kết quả của một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chủ sở hữu vật nuôi dễ dàng kiểm soát cân nặng của chúng hơn. Bên cạnh đó, giao tiếp với thú cưng và chăm sóc nó có thể mang lại cho bạn những cảm xúc tích cực giúp giảm mức độ căng thẳng mà nếu không, bạn rất có thể sẽ cố gắng xoa dịu bằng một chiếc bánh nướng xốp hoặc một ít bánh quy sô cô la.

Bạn đã bao giờ phải thay đổi thói quen buổi sáng của mình chưa? Nó có giúp bạn cải thiện sức khỏe, mối quan hệ của bạn với những người thân thiết và mức độ chung của cuộc sống của bạn không? Hãy cho chúng tôi trong phần bình luận dưới đây!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.