7 sai lầm khi chải tóc có thể làm hỏng mái tóc của bạn

0

Chải tóc tưởng chừng như không cần phải bàn cãi, nhưng thực ra vẫn có cách làm sai và cách làm đúng. Sử dụng không đúng loại bàn chải có thể khiến các sợi tóc của bạn yếu và dễ gãy rụng, trong khi chải tóc đúng cách có thể giúp tóc bóng mượt, không xơ rối và thậm chí còn thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep sẽ không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc chải tóc đúng cách trở lại sau khi thực hiện nghiên cứu này. Và đây là một số sai lầm phổ biến nhất mà bạn có thể mắc phải mà không hề nhận ra.

1. Bạn đang chải tóc sai hướng.

Di chuyển bàn chải từ trên xuống dưới có thể kéo tóc của bạn ra khỏi nang và dẫn đến hư tổn và gãy rụng. Cách tốt nhất để gỡ các nút thắt là bắt đầu cách đầu vài inch và cẩn thận làm việc theo cách của bạn đến tận gốc. Kỹ thuật hiệu quả nhất là chia tóc thành nhiều phần và gỡ rối ở từng phần riêng biệt.

2. Bạn chỉ chải đầu.

Mặc dù tốt hơn là bạn nên bắt đầu vén tóc ở phần đuôi tóc, nhưng không có nghĩa là bạn nên tránh phần đỉnh đầu. Da đầu của bạn sản xuất ra các loại dầu giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho vẻ đẹp và sức khỏe của mái tóc. Sự phân bố của các loại dầu này xuống tận ngọn tóc của bạn sẽ làm cho tóc của bạn bóng mượt và sáng bóng, và thậm chí có thể có tác dụng chống xoăn cứng. Chải tóc cũng giúp mát xa da đầu nhẹ nhàng, do đó làm tăng lưu lượng máu và kích thích tóc mọc khỏe mạnh.

3. Bạn đang sử dụng sai bàn chải.

Sử dụng bàn chải phù hợp có thể giúp tóc bạn không bị gãy rụng và ngăn ngừa những ngày tóc xấu. Nếu bạn có mái tóc xoăn và gợn sóng, hãy chọn loại lược có mái chèo, vì nó sẽ dễ dàng tháo các nút thắt. Nếu tóc của bạn vẫn ổn và không đủ độ phồng, một chiếc lược có lông lợn rừng sẽ nhẹ nhàng lướt qua các sợi tóc của bạn mà không làm hư tóc hoặc kéo rễ.

4. Bạn đang đánh răng quá thường xuyên.

Chải tóc mạnh quá nhiều lần trong ngày có thể làm tóc yếu đi và dễ gãy rụng. Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung vào chất lượng của việc đánh răng. Và cho dù kỹ thuật chải tóc của bạn có tốt đến đâu, hãy nhớ làm sạch lược chải tóc của bạn thường xuyên. Sử dụng bàn chải bẩn có nghĩa là bạn đang lây lan sản phẩm cũ và tế bào da chết qua tóc.

5. Bạn sử dụng cùng một bàn chải dù tóc ướt hay khô.

Tóc ướt rất dễ gãy rụng, dùng lược chải tóc không đúng loại dễ làm tóc bị hư tổn. Dụng cụ tốt nhất để chải tóc ướt là một chiếc lược răng thưa. Nó sẽ loại bỏ lông một cách an toàn và phân phối một liệu pháp điều trị để lại nếu bạn đang sử dụng.

6. Bạn đang chải qua những lọn tóc khô.

Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn nên tránh chải tóc xoăn khi tóc đã khô và trước đó nên sử dụng xịt khử rối. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ tách nếp và nhẹ nhàng tách các lọn tóc ra mà không cần dùng quá nhiều lực. Chải tóc quá mạnh có thể dẫn đến tóc bị hư tổn và gãy rụng nhiều hơn.

7. Bạn không chải tóc trước khi gội.

Chải tóc trước khi tắm có thể giúp tóc không bị rối. Nhẹ nhàng xoa bóp dầu gội lên da đầu thay vì chà xát và vò tóc ướt bằng khăn thay vì chà xát. Điều này có thể khiến tóc bạn bị rối và bạn sẽ phải chải lại.

Bạn có đang mắc phải bất kỳ sai lầm nào trong số này không? Bạn có thể thêm gì nữa vào danh sách này?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.