7 sai lầm khi cạo râu có thể làm tổn thương da của bạn

0

Phụ nữ dành hơn 58 ngày để loại bỏ lông trên cơ thể trong suốt cuộc đời của họ. Hầu hết phụ nữ chọn cạo lông như một phương pháp tẩy lông không đau, giá cả phải chăng và dễ dàng. Và mặc dù cạo râu không phải là khoa học chính xác, nhưng có một số sai lầm phổ biến có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và vẻ ngoài của bạn.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep đã thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra những sai lầm khi cạo râu nên tránh.

1. Bạn đang sử dụng dao cạo “dành cho phụ nữ”.

Dao cạo dành cho nam giới có các lưỡi được thiết kế chặt chẽ hơn để cắt lông mặt dày. Bởi vì dao cạo của nam giới được chế tạo để di chuyển quanh cằm và cổ, đầu dao cạo có một khớp xoay chính xác giúp giảm thiểu nguy cơ bị cắt. Một ưu điểm lớn khác của việc sử dụng dao cạo dành cho nam là giá cả: chúng rẻ hơn nhiều so với dao cạo dành cho nữ.

2. Dao cạo của bạn có quá nhiều lưỡi.

Mặc dù sử dụng dao cạo có 4 hoặc 5 lưỡi có thể mang lại cho bạn cảm giác cạo sát, nhưng nó có thể làm tổn thương da của bạn. Khi cạo râu, bạn sẽ cắt vào da và sử dụng dao cạo 1 hoặc 2 lưỡi có thể giảm thiểu khả năng bị bỏng do dao cạo.

3. Bạn đang cạo râu sai hướng.

Khi bạn di chuyển dao cạo lên trên, bạn đang đi ngược lại với hạt, khiến bạn có nhiều khả năng tự cắt mình hơn. Cạo râu hướng lên trên cũng có thể dẫn đến bỏng dao cạo, tổn thương nang lông và lông mọc ngược. Cạo chân hướng xuống sẽ giảm thiểu kích ứng da và có thể bảo vệ bạn khỏi bị bỏng do dao cạo.

4. Bạn không đợi đủ khi tắm.

Tốt hơn hết bạn nên để dành việc cạo râu vào cuối khi tắm khi da ấm hơn và lông chân mềm hơn. Cạo râu khi da vẫn còn khô hoặc không dùng kem hoặc gel có thể khiến bạn bị bỏng và ngứa do dao cạo.

5. Bạn đang dùng chung dao cạo của mình với ai đó.

Dùng chung dao cạo râu là một cách dễ dàng để hoán đổi vi trùng và vi khuẩn. Các lưỡi có thể lây lan các bệnh nhiễm trùng như viêm nang lông hoặc nhiễm nấm. Vi khuẩn gây mụn rộp và viêm gan cũng có thể phát triển ở những vùng ẩm ướt giữa các lưỡi dao.

6. Bạn không thay lưỡi đủ thường xuyên.

Khi các lưỡi dao trông xỉn màu hoặc dải dưỡng ẩm ở trên cùng bị mờ, đã đến lúc bạn nên thay dao cạo. Cạo bằng lưỡi cũ, xỉn màu có thể dẫn đến kích ứng da và phát ban do dao cạo. Dao cạo cũ có thể mang vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông mới mở của bạn.

7. Bạn đang cất dao cạo râu khi tắm.

Giữ dao cạo của bạn ở nơi khô ráo ngăn ngừa rỉ sét và vi khuẩn ẩn náu trong lưỡi dao. Cách tốt nhất để bảo quản dao cạo của bạn là để dao cạo thẳng đứng và ở ngoài trời để lưỡi dao khô hoàn toàn.

Bạn có đang mắc phải bất kỳ sai lầm nào trong số này không? Bạn có biết bất kỳ thủ thuật cạo râu nào khác mà bạn có thể chia sẻ với các BiQuyetSacDeprs khác không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.