7 lý do bạn nên bắt đầu ăn nước hầm xương

0

Nước hầm xương có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ về việc ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, như tác dụng chống lão hóa. Ngay cả Salma Hayek tuyệt đẹp cũng thích nó và nói rằng nó giúp cô ấy trẻ lâu!

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep bây giờ hơi bận rộn khi nấu nước hầm xương trong nhà bếp của chúng tôi, nhưng chúng tôi có thể dành một phút để chia sẻ những gì chúng tôi biết về tác dụng tích cực của nó.

1. Nó có thể giảm đau khớp.

Nước hầm xương có chứa collagen, một loại protein rất quan trọng cho cơ thể của bạn. Nó bảo vệ các khớp và gân của bạn, đồng thời giữ xương và cơ lại với nhau. Một nghiên cứu năm 2017 đã chỉ ra rằng uống collagen cùng với thực phẩm giàu vitamin C, như cam hoặc quả mâm xôi, có thể thúc đẩy tổng hợp collagen và giúp các vận động viên hồi phục. Ngoài ra còn có các chất khác trong nước hầm xương đã được chứng minh là giúp khớp của bạn khỏe mạnh hơn và giảm các triệu chứng của viêm xương khớp.

2. Nó có thể có tác dụng chống lão hóa.

Collagen cũng rất quan trọng đối với làn da của bạn. Tuy nhiên, sau 20 tuổi, cơ thể chúng ta sản xuất ít hơn 1% lượng collagen trên da mỗi năm. Đó là lý do tại sao uống nước hầm xương có thể thúc đẩy độ đàn hồi của da, ngăn ngừa nếp nhăn và cải thiện quá trình hydrat hóa.

3. Nó có thể làm cho đường ruột của bạn khỏe mạnh hơn.

Uống nước hầm xương có thể giúp đảm bảo rằng hệ tiêu hóa của bạn hoạt động bình thường. Điều quan trọng là duy trì chức năng hàng rào đường ruột của bạn. Nếu không, nếu rào cản bị thấm, nó có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Nước hầm xương có glutamine có thể giúp ngăn ngừa điều này và giữ cho thành ruột của bạn nguyên vẹn. Nó cũng chứa các axit amin có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh viêm nhiễm, như tiểu đường, béo phì và ung thư.

4. Nó có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

Nước hầm xương có glycine. Nó đã được chứng minh rằng nó có thể cải thiện chất lượng của giấc ngủ, bao gồm thức dậy ít lần hơn vào ban đêm và khiến bạn cảm thấy ít buồn ngủ hơn vào ban ngày. Nó cũng có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

5. Nó có thể cải thiện trí nhớ của bạn.

Một lợi ích khác của glycine là nó có thể cải thiện các chức năng nhận thức của bạn. Ví dụ, một nghiên cứu cho rằng việc ăn glycine có thể cải thiện hiệu suất của các nhiệm vụ nhận dạng bộ nhớ.

6. Nó có thể giúp bạn giảm cân.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn súp thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ béo phì. Nó có thể giúp bạn cảm thấy no hơn sau khi bạn ăn một bữa ăn đặc. Nước hầm xương cũng chứa protein, có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn và giảm cảm giác thèm ăn.

7. Nó có thể cung cấp cho cơ thể bạn rất nhiều chất dinh dưỡng.

Nếu bạn nấu nước dùng trong thời gian dài hơn bình thường, nó sẽ giúp chiết xuất nhiều chất dinh dưỡng từ xương. Ví dụ, bạn có thể nhận được nhiều canxi và magiê hơn theo cách đó. Tủy là một nguồn cung cấp vitamin A, rất quan trọng cho sức khỏe của mắt và có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn, và vitamin B2 và vitamin B12, những chất cần thiết cho chức năng thần kinh.

Bạn đã từng nấu nước hầm xương chưa? Bạn đã biết về lợi ích sức khỏe của nó? Súp có phải là một phần trong chế độ ăn uống thường ngày của bạn?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.