7 loại thực phẩm phổ biến ẩn chứa nhiều đường hơn bạn nghĩ

0

Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ chỉ nên tiêu thụ 24 gam đường mỗi ngày, trong khi nam giới được phép lên đến 36 gam. Nhưng bạn có biết rằng một lon nước ngọt đã chứa gần 40 gam đường? Tất cả mọi người đều biết nước ngọt có nhiều đường, nhưng nhiều người không biết rằng một lon súp cà chua có thể chứa tới 20 gam đường trong mỗi khẩu phần ăn và nước ép táo yêu thích của bạn, ngay cả khi được dán nhãn không đường, có khoảng 25 gam đường trong một cốc. .

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep đang chú ý đến đồ ăn có đường vào một số loại thực phẩm mà chúng ta từng cho là những lựa chọn lành mạnh, ít đường.

1. Súp đóng hộp

Bạn sẽ nghĩ rằng món súp mua ở cửa hàng sẽ là sự kết hợp lành mạnh giữa nước và các loại rau bổ dưỡng. Nhưng khi bạn xem xét các thông tin về dinh dưỡng, bạn sẽ nhận thấy rằng hàm lượng đường trong một lon thực sự có thể bao gồm toàn bộ lượng đường cần thiết hàng ngày của bạn. Điều này đặc biệt phổ biến trong nước sốt làm từ cà chua, nơi đường được sử dụng để cân bằng độ chua của cà chua.

2. Sữa chua ít béo

Mặc dù thực phẩm ít chất béo có thể hấp dẫn những người đang cố gắng sống một lối sống lành mạnh hơn, nhưng không phải tất cả chúng đều thực sự tốt hơn cho bạn – đặc biệt là khi nói đến sữa chua. Một khẩu phần sữa chua nguyên chất béo ngậy có 4,7 gam đường, trong khi một khẩu phần sữa chua Hy Lạp có thể có tới 6 đến 12 gam đường. Việc bổ sung đường trong các lựa chọn ít chất béo được sử dụng để làm mất đi hương vị và độ đặc của chất béo. Nhiều loại sữa chua ít béo và có hương vị cũng chứa các dạng chất ngọt không tốt cho sức khỏe, như đường sucrose hoặc xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao.

3. Sốt salad không béo

Tương tự như sữa chua, nước sốt trộn salad có ít chất béo và calo hơn nhưng lại tăng lượng đường. 2 thìa nước xốt salad mua ở cửa hàng yêu thích của bạn có thể có thêm khoảng 7 đến 10 gam chất béo. Các chuyên gia khuyên bạn nên tự làm nước sốt trộn salad ở nhà để đảm bảo rằng không có thêm đường, chất bảo quản hoặc các thành phần không lành mạnh khác. Một loại nước xốt salad tốt cho sức khỏe mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà là dầu giấm gồm 3 thành phần: dầu ô liu, 2 phần giấm, và một ít muối và hạt tiêu.

4. Tương cà

Nước sốt đóng chai này được xếp vào danh sách là một trong những loại gia vị phổ biến nhất trên khắp thế giới. Có sự kết hợp của các hương vị ngọt, chua và umami, tương cà phổ biến nhất trong bánh mì kẹp thịt ăn nhanh và làm nước chấm cho khoai tây chiên. Tuy nhiên, một muỗng canh gia vị màu đỏ này tương đương với việc bạn cho cả một viên đường vào miệng. Chứa khoảng 4 gam đường mỗi muỗng canh, hầu hết các chai tương cà thương mại đều chứa một lượng đáng kể xi-rô ngô fructose cao, có liên quan đến bệnh béo phì và bệnh tim.

5. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng là một nguồn protein phổ biến và là một mặt hàng chủ lực đa năng trong tủ đựng thức ăn. Trong khi các loại bơ đậu phộng tự nhiên chứa ít hoặc không chứa đường, nhiều biến thể thương mại chứa đầy dầu không lành mạnh và thêm đường, khiến một loại bơ tưởng như lành mạnh lại trở thành một loại bơ tiềm ẩn nguy hiểm. Một số nhãn hiệu phổ biến có thể có tới 8 gam đường trên 2 muỗng canh. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên đọc nhãn thành phần của bơ đậu phộng để có thể biết loại nào là tự nhiên và tốt cho sức khỏe.

6. Khoai tây chiên

Đồ ăn nhẹ có vị mặn dường như không tương đương với đường, nhưng một túi khoai tây chiên yêu thích của bạn có thể có hàm lượng đường khoảng 3% -5%. Điều này đặc biệt phổ biến ở khoai tây chiên có hương vị như thịt nướng, ớt ngọt, mật ong, hoặc khoai tây chiên ngô ngọt. Tùy thuộc vào số lượng khoai tây chiên bạn ăn, 15 miếng khoai tây chiên vị thịt nướng đã có thể có 2 gam đường. Khoai tây chiên cũng chứa nhiều carbs, mà cơ thể bạn sẽ chuyển hóa thành một dạng đường gọi là glucose. Các nhà dinh dưỡng khuyên rằng nên ăn ít đồ ăn vặt, chẳng hạn như khoai tây chiên, để ngăn ngừa mọi bệnh tật.

7. Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô được coi là một món ăn nhẹ lành mạnh. Tương tự như phiên bản tươi của chúng, chúng rất giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, khi trái cây bị mất nước, hàm lượng nước sẽ bị loại bỏ, để lại tất cả đường nén vào trái cây bị teo lại, khiến chúng có hàm lượng đường tự nhiên rất cao.

Thực phẩm chứa nhiều đường khiến bạn ngạc nhiên nhất?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.