7 điều kinh nguyệt màu máu nói lên sức khỏe của bạn

0

Kinh nguyệt, và quan trọng nhất, máu kỳ đang dần trở nên ít bị xã hội cấm kỵ hơn. Biết được máu kinh nguyệt trông như thế nào có thể giúp bạn thoát khỏi những tình trạng rất nguy hiểm. Ví dụ, màu hồng nhạt của kỳ kinh nguyệt có thể báo hiệu mức độ estrogen thấp và có thể là dấu hiệu sắp được chẩn đoán loãng xương sau này.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep tìm ra màu máu kinh nguyệt có thể cho bạn biết về sức khỏe của bạn và cách đối phó với nó.

7. Màu hồng phấn

Máu kinh nguyệt màu hồng có thể báo hiệu mức độ estrogen thấp. Nếu bạn là một người thích chạy bộ, đây cũng có thể là lý do khiến máu kinh của bạn có màu nhạt, vì người ta đã chứng minh rằng chơi thể thao, đặc biệt là chạy, có thể làm giảm nồng độ estrogen.

Đó là điều cần chú ý vì một số nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ giữa lượng estrogen thấp và chứng loãng xương sau này trong cuộc sống.

6. Chảy nước

Chảy nước, hầu như không có màu hoặc máu kinh siêu nhạt có nghĩa là bạn đang thiếu chất dinh dưỡng, hoặc thậm chí bạn có thể bị ung thư buồng trứng. Nhưng đừng quá lo lắng, ung thư ống dẫn trứng chỉ chiếm dưới 2% tổng số các bệnh ung thư phụ khoa.

5. Màu nâu sẫm

Màu nâu sẫm hoặc đỏ sẫm có thể có nghĩa là một số máu cũ đã “ngồi” bên trong tử cung của bạn quá lâu. Không ai biết tại sao điều này xảy ra, nhưng đây được coi là một điều bình thường.

4. Dày và trông giống như mứt có cục

Máu chảy ra như mứt trong kỳ kinh nguyệt với các cục máu đỏ sẫm có nghĩa là bạn có thể có mức progesterone thấp và estrogen cao. Hầu hết thời gian, nó không có nghĩa gì cả. Tuy nhiên, nếu các cục máu đông có kích thước lớn và có nhiều cục thì có thể bạn đang bị mất cân bằng nội tiết tố. Ngoài ra, u xơ tử cung có thể là nguyên nhân. Tình trạng này không nên làm bạn sợ hãi.

3. Hỗn hợp xám-đỏ

Tiết dịch hỗn hợp màu xám hoặc xám đỏ có thể có nghĩa là hai điều: nếu bạn không mang thai – đó là dấu hiệu của nhiễm trùng STD / STI, nhưng nếu bạn đã trễ kinh ít nhất một trong những điều đó có thể có nghĩa là sẩy thai sớm.

2. Màu đỏ của nam việt quất

Máu màu nam việt quất trong kỳ kinh nguyệt của bạn được coi là tốt cho sức khỏe và tuyệt vời. Nhưng cần phải lưu ý rằng điều bình thường đối với một người có thể không phải là trường hợp của người khác. Vì vậy, đặt lịch hẹn với bác sĩ thường xuyên là điều nên làm.

1. Màu cam

Màu da cam, giống như sự pha trộn giữa xám và đỏ có thể có nghĩa là bạn đã bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, mùi hôi và những cơn đau dữ dội sẽ kèm theo nếu đó là nhiễm trùng STD / STI.

Bây giờ bạn đã biết màu máu kinh nguyệt nói lên sức khỏe của bạn. Có lẽ, đã đến lúc đặt lịch hẹn với bác sĩ phụ khoa của bạn. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Minh họa bởi Natalia Breeva cho BiQuyetSacDep

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.