7 cách cơ thể bạn la hét rằng bạn không hạnh phúc

0

Hạnh phúc không chỉ là trạng thái tâm hồn và thái độ sống tích cực. Nó cũng liên quan đến các quá trình hóa học nhất định trong cơ thể. Đặc biệt với các hormone giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc và đóng một vai trò quan trọng trong tâm trạng và khả năng cảm nhận niềm vui của chúng ta. Sự thiếu hụt các hormone này có thể dẫn đến bất mãn và thậm chí trầm cảm.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep muốn thu hút sự chú ý của bạn đến các dấu hiệu từ cơ thể của bạn có thể báo hiệu rằng có mức độ thấp của hormone hạnh phúc.

1. Ăn đồ ngọt và khoai tây chiên

Nếu là của bạn cơ thể cần đường và tinh bột, thì bạn có thể có mức serotonin thấp. Những thực phẩm này tăng cường hormone đó. Tâm trạng của bạn được cải thiện và bạn cảm thấy tốt hơn. Nhưng điều này chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn. Kết quả là, mức độ hormone hạnh phúc này giảm hơn nữa và bạn sẽ cảm thấy rằng bạn cần những sản phẩm này một lần nữa.

2. Tăng cân

Thiếu dopamine có thể dẫn đến tăng cân. Ngoài việc bạn bị thu hút bởi đồ ngọt và thực phẩm không lành mạnh, bạn có thể ăn quá nhiều. Điều này xảy ra bởi vì bạn đang cố gắng bù đắp lượng hormone này thấp bằng cách ăn uống. Do đó, chứng nghiện ăn có thể phát triển.

3. Căng vú

Thiếu một loại hormone khác ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta, cũng ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của chúng ta. Khi một người phụ nữ có mức độ estrogen thấp, cô ấy có thể bị căng tức ngực. Nó có thể xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt của cô ấy, và bất kể chúng.

4. Mức độ đồng cảm thấp

Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa sự đồng cảm và oxytocin. Hormone tình yêu này ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta giống như những người khác. Và nếu bạn tìm thấy nó khó đồng cảm với người khác hoặc bạn gặp vấn đề với việc nhận biết nét mặt, thì có thể bạn đang bị thiếu oxytocin.

5. Đau đầu

Nhức đầu có thể xảy ra do thiếu progesterone, một loại hormone khác có thể cải thiện tâm trạng. Cơn đau này có thể tự biểu hiện dưới dạng chứng đau nửa đầu. Hormone này rất quan trọng trong thời kỳ mang thai, vì vậy các triệu chứng của progesterone thấp ở phụ nữ mang thai có thể khác nhau và cần được kiểm soát.

6. Mất ngủ

Mất ngủ là một trong những dấu hiệu của mức serotonin thấp mà chúng tôi đã đề cập. Nó thể hiện trong các vấn đề với giấc ngủ và gây ra những thay đổi trong tâm trạng. Những người thường xuyên bị căng thẳng, trầm cảm và có lối sống ít vận động dễ mắc bệnh này.

7. Run

Run có thể xảy ra do thiếu hormone dopamine. đó là chuyển động ngoài ý muốn trong cơ thể do co cơ. Thông thường, điều này xảy ra ở tay. Nó cũng có thể là một triệu chứng của một bệnh thần kinh.

Bạn có cảm thấy hạnh phúc không? Bạn có nghĩ rằng mọi người có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của chính họ? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với những người khác trong các bình luận.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.