7 bài tập để xoa dịu cơn đau dây thần kinh tọa trong vài phút

0

Nhiều người biết rằng đau dây thần kinh tọa khó chịu như thế nào. Thật kỳ lạ, việc đi bộ thường xuyên lại là một trong những yếu tố làm tăng tỷ lệ mắc bệnh thần kinh tọa. Nhưng cũng có một số tin tốt – đau thần kinh tọa có thể được chữa khỏi mà không cần can thiệp phẫu thuật trong hơn 75% trường hợp. Một trong những cách hiệu quả để đạt được điều này là thông qua một số bài tập khá đơn giản.

BiQuyetSacDep muốn chia sẻ với bạn một số kỹ thuật để giảm đau thần kinh tọa. Để bạn tiện theo dõi, chúng tôi đã chia chúng thành 3 bộ hiệu quả.

Hiệp 1

Trong bộ này, chúng tôi thu thập tất cả các bài tập nên thực hiện khi nằm. Đặt một tấm thảm tập yoga hoặc một tấm chăn trên bề mặt phẳng. Đóng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào để không có gió lùa và đảm bảo rằng phòng không lạnh.

Nằm ngửa, uốn cong đầu gối. Nâng chân phải lên và đặt mắt cá chân phải lên đùi trái. Vòng tay qua mặt sau của đùi trái và kéo về phía cơ thể. Đừng nhấc đầu lên khỏi sàn. Giữ nguyên tư thế này trong ít nhất 30 giây. Lặp lại bài tập 2-3 lần cho mỗi bên chân.

Để thực hiện bài tập tiếp theo, hãy nằm ngửa và đặt hai tay dọc theo cơ thể. Gập đầu gối và nâng cao chân của bạn như trong hình trên. Nâng và hạ chúng 5 lần.

Đối với bài tập cuối cùng trong bộ này, bạn sẽ cần một quả bóng tennis. Lấy quả bóng và nằm xuống với nó ở vị trí dưới mông của bạn. Nhẹ nhàng di chuyển để tìm chỗ đau ở mông. Sau khi tìm thấy nó, bạn có thể ấn cẩn thận vào đó trong 30-60 giây bằng cách thả lỏng cơ thể vào quả bóng. Lăn bóng lên và xuống khu vực này. Sau đó chuyển sang điểm đau tiếp theo. Tránh vùng cột sống khi lăn và dừng ngay nếu xuất hiện cơn đau buốt. Lặp lại bài tập này 1-2 lần mỗi ngày, trong 5-10 phút.

Đặt # 2

Tập này bao gồm các bài tập ở tư thế ngồi.

Ngồi trên sàn và uốn cong chân của bạn, giữ chúng ở phía trước của bạn. Dựa vào chân trái của bạn, di chuyển chân phải của bạn để qua đùi trái của bạn với chân vẫn cong. Duỗi thẳng cánh tay phải và hạ thấp xuống sàn. Gập cánh tay trái của bạn ở khuỷu tay và đặt nó trên đầu gối phải của bạn. Nhẹ nhàng xoay đầu và thân của bạn sang bên phải. Giữ tư thế này trong 30 giây. Lặp lại với chân trái.

Đối với bài tập này, bạn sẽ cần một chiếc ghế. Ngồi trên ghế, đặt mắt cá chân trái lên đầu gối phải. Cẩn thận nghiêng người về phía trước, giữ lưng thẳng mà không bị tròn. Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở. Lặp lại bài tập 5 lần cho mỗi bên chân.

Đặt # 3

Tập cuối cùng bao gồm các bài tập ở tư thế đứng.

Đặt một chân trên bề mặt cao. Chân và ngón chân phải thẳng. Nhẹ nhàng duỗi thẳng về phía chân càng gần càng tốt cho đến khi bạn cảm thấy đùi có lực cản. Cố gắng không nâng đùi của chân đang nâng lên cao hơn trong khi duỗi. Giữ tư thế này trong 30 giây. Lặp lại bài tập 2-3 lần cho mỗi bên chân.

Gập chân trái của bạn và đặt nó trên một bề mặt cao. Lùi lại một bước nhỏ bằng chân phải. Nhẹ nhàng duỗi thẳng đến chân cong càng gần càng tốt. Giữ trong vài nhịp thở. Lặp lại bài tập nhiều lần với cả hai chân.

Phần thưởng: Mẹo để kiểm soát chứng đau thần kinh tọa

Không chỉ tập thể dục mới có thể giảm đau dây thần kinh tọa. Để xoa dịu cơn đau thần kinh tọa, bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

  • Không nâng vật quá nặng
  • Xem tư thế của bạn
  • Không đi giày cao gót
  • Cố gắng duy trì cân nặng hợp lý
  • Từ bỏ thói quen xấu
  • Ngồi đúng tư thế
  • Đứng lên sau mỗi 20 phút
  • Tốt hơn là nên mua một tấm nệm có độ cứng trung bình

Trước khi sử dụng bất kỳ hoạt động thể chất nào, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và cho phép thực hiện các bài tập. Đặc biệt nếu bạn đang mang thai hoặc mắc các bệnh nghiêm trọng hoặc mãn tính.

Làm thế nào để bạn kiểm soát đau thần kinh tọa? Bạn có biết bất kỳ bài tập hoặc thủ thuật nào khác để đối phó với cơn đau dây thần kinh tọa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Minh họa bởi Ekaterina Gapanovich cho BiQuyetSacDep

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.